‘Cô mở cửa ra đi, tôi chỉ tìm chồng thôi, không làm gì cô đâu!’

9:07 sáng 19 Tháng Năm, 2016

Linh cảm của người phụ nữ , tôi hiểu có chuyện đã xảy ra, nhanh chóng tôi đem con sang nhà ông bà rồi phi xe thẳng đến nhà của Hoa, bây giờ cô ta chuyển ra một phòng trọ nhỏ, tôi cũng biết nên…

Chớ trêu khi chồng tôi có một cô bạn thân tên Hoa, quá thân đến mức tôi nhiều lần phát điên lên vì mức độ thân thiết của họ. Chưa kể, trước đây thậm trí họ còn từng là tình cũ của nhau.

Kể ra thì làm bạn với người yêu cũ cũng không phải điều gì quá xấu, có mỗi điều nếu quá thân mật thì mọi chuyện sẽ trở nên hoàn toàn khác. Trước kia khi chưa trở thành vợ Tùng, tôi đã nhiều lần ghen tức và gai mắt với cô bạn thân của chồng. Mỗi dịp anh rủ tôi đi chơi là cô bạn đó lại lẽo đẽo đi cùng. Người ngoài nhìn vào sẽ thấy họ như một cặp chứ chẳng phải là tôi với anh.

Họ thân thiết, bất kể đi đâu cũng nhắn tin cho nhau. Đôi khi anh chỉ nhớ nhắn tin cho cô bạn thân mà quên mất cả việc nhắn tin cho người yêu là tôi. Dù vậy, nhưng tôi vẫn quyết định đồng ý lấy anh. Lấy nhau được gần 5 năm, có một cậu con trai nhỏ, chúng tôi vẫn hòa thuận.

1 năm trước bạn thân của chồng cũng lấy chồng. Tôi cứ nghĩ mình có thể an tâm hơn về tình cảm giữa hai người họ. Nào ngờ, chưa đầy nửa năm, cô ta và chồng đã lục đục rồi tháng trước họ vừa làm thủ tục ly hôn xong. Cực chẳng đã, cuộc sống còn chưa yên ổn được vì cô bạn thân của chồng được mấy ngày thì cô ta đã qua nhà tôi, khóc lóc kể lể.

co-mo-cua-ra-di-toi-chi-tim-chong-thoi-khong-lam-gi-co-dau

Kể từ ngày cô ta sang nhà tôi, không thì Tùng lại sang nhà Hoa. Cô ta nhắn tin với chồng tôi suốt ngày kể khổ, than vãn số phận hẩm hiu. Tôi tức lắm nhưng không thể làm được, mỗi lần nói chồng đều nói rằng là bạn thân thì phải quan tâm nhau. Tôi giận dỗi chồng đã không thèm dỗ dành gì còn quát tôi rằng: “Cô ấy đang đau khổ như vậy, anh quan tâm bạn bè một chút thì có sao ? Em ích kỉ quá rồi đó”. Ngay cả câu nói đó mà anh cũng nói ra với tôi được. Điều này thật tồi tệ mà, nó chẳng khác gì nhát dao đâm vào tôi.

Chuyện liên quan đến bạn thân chồng cứ vậy mà càng khiến tình cảm của vợ chồng tôi tụt dốc. Chồng tôi chẳng khác nào chồng của cô bạn thân khi ngày nào cũng lui tới sửa cái này cái kia, an ủi này nọ.

Hôm qua, tôi đón con về nhà đã chuẩn bị cơm nước xong xuôi mà chồng vẫn chưa về. Tôi gọi chồng mà không ai bắt máy. Nếu là bình thường anh luôn báo trước, kể cả có sanh nhà Hoa vẫn nói với tôi và luôn về trước giờ ăn cơm để tôi không cằn nhằn. Vậy mà hôm ấy chồng không về, tôi gọi chồng cũng không thèm nghe máy.

Linh cảm của người phụ nữ , tôi hiểu có chuyện đã xảy ra, nhanh chóng tôi đem con sang nhà ông bà rồi phi xe thẳng đến nhà của Hoa, bây giờ cô ta chuyển ra một phòng trọ nhỏ, tôi cũng biết nên đến nơi, tắt máy xe tôi dựng ngay ở ngoài, nhìn trước cửa phòng có ngay đôi giày của chồng. Tôi giận tím mặt, rồi gõ cửa liên hồi. Mãi mới thấy cô ta ra mở cửa, cô ta mặc độc một chiếc váy ngủ còn hỏi.

– Chị đến đây làm gì? Có chuyện gì vậy ạ?

– Tôi đến tìm chồng tôi.

– Anh ấy không ở đây mà chị. Anh ấy không ở phòng em.

– Cô nói dối thì cũng thông minh một chút, đôi giày anh ấy còn ở đây thì người anh ấy không ở đâu thì đi đâu? Cô mở cửa ra đi, tôi chỉ tìm chồng tôi thôi, không làm gì cô đâu!

Cô ta ú ớ chưa kịp nói tiếp, tôi đẩy cửa mạnh cửa vào. Đứng trước tôi là chồng đang hấp tấp mặc quần, có lẽ quá vội, cuống quýt khi nghe thấy tiếng tôi nên chiếc quần anh mới chỉ xỏ được có 1 chân.

co-mo-cua-ra-di-toi-chi-tim-chong-thoi-khong-lam-gi-co-dau1

Nhìn thấy tôi anh mạnh miệng nói. “Em đừng hiểu nhầm, nóng quá nên anh cởi quần ra cho mát thôi”. Chẳng còn câu nói nào trơ trẽn đến vậy. Tôi nói chồng, “Ở đây nóng vậy thì anh cứ cởi quần ra, không phải mất công mặc vào rồi lại cởi ra đâu”. Tôi bỏ đi, thật sự làm sao tôi có thể tha thứ cho một người đàn ông luôn đem tình bạn ra làm cái cớ để lừa dối và phản bội tôi như vậy?

Tìm kiếm nâng cao: