Chùm chìa khóa lạ và bí mật của người vợ ngoan

7:45 chiều 13 Tháng Ba, 2016

Ở mỗi chiếc chìa khóa lại được đánh số 1, 2, 3 và tôi bất ngờ khi thấy ở móc đeo chìa đó có một miếng nhựa ép miếng giấy có dòng chữ: “Nhớ nhé cưng, 1: tầng 1, 2: tầng 2, 3: cửa gỗ chính..

Hơn 30 tuổi, tôi mới bắt đầu hẹn hò và nghĩ tới chuyện lấy vợ. Không phải vì tôi mải mê sự nghiệp hay ham vui gì nhưng thú thực chứng kiến cảnh chị dâu và anh trai tan vỡ do chị dâu có bồ rồi nhiều bạn bè đau khổ vì vợ say nắng mà tôi cứ lần lữa mãi chuyện kết hôn. Mọi người bên ngoài thì đổ cho tôi chuyện muộn vợ là do tôi khó tính, kén cá chọn canh nhưng thực sự trong lòng tôi luôn thấy nghi ngại với phụ nữ.

Đối với tôi, để lấy được vợ đẹp, giỏi giang không phải chuyện quá khó. Bởi lẽ trước nay tôi cũng vốn được đánh giá là đẹp trai, công việc tốt, gia đình bố mẹ đều là trí thức, có vị thế trong xã hội. Từng có nhiều cô gái tốt theo đuổi nhưng không hiểu sao tôi vẫn ngại chuyện yêu đương mặc cho bố mẹ tôi rất muốn tôi yên bề gia thất.

chum-chia-khoa-la-va-bi-mat-cua-nguoi-vo-ngoan-
Nhìn chùm chìa khóa tôi đã nghĩ có chuyện chẳng lành. Ảnh minh họa.

Mãi đến cách đây hơn 1 năm, khi cô ấy (là vợ tôi bây giờ) chuyển về công ty tôi làm việc, tôi mới thấy mình hào hứng tìm hiểu. Tôi gần như bị say nắng cô ấy ngay từ buổi phỏng vấn. Với khuôn mặt trong sáng và giọng dịu dàng, lối nói chuyện gần gũi, cô ấy thực sự đã làm cho buổi sáng căng thẳng hôm đó dịu lại.

Cô trúng tuyển vào phòng do tôi quản lý nên chúng tôi càng có dịp gần nhau. Và càng làm việc cùng cô ấy tôi càng thấy khâm phục vẻ thông minh, quyết đoán và có trách nhiệm trong mọi hoạt động từ lời nói đến công việc. Cô ấy luôn làm cho tôi đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác bằng lối ứng xử thông minh nhưng nền nã, dịu ngọt.

Và hàng ngày, cứ khi nhìn thấy cô ấy là tim tôi như loạn nhịp. Nhiều khi tôi lơ đãng trong công việc và mất tập trung chỉ vì thoáng thấy nụ cười như tỏa nắng của cô ấy lấp ló nơi phía cuối dãy bàn.

Sau vài tuần gặp mặt, tôi quyết định hò hẹn và bày tỏ tình cảm của mình. Và cũng không ngờ rằng khi tôi vừa ngỏ lời thì cô ấy đã mạnh dạn thú nhận rằng cô ấy cũng có cảm tình với tôi từ ngày mới gặp.

Cô ấy cũng là dân thành phố như tôi, gia đình cũng tương tự, môn đăng hậu đối như nhà tôi nên hiển nhiên tôi chẳng bao giờ có chút nghi ngờ kiểu như ham giàu, ham chức như với những cô gái khác. Và càng yêu, không chỉ tôi mà mọi người xung quanh ai cũng bảo chúng tôi như một cặp trời sinh, rất hợp nhau. Gia đình tôi ai cũng mừng, còn gia đình cô ấy cũng rất quý tôi.

9 tháng sau đó, chúng tôi tổ chức lễ cưới trong sự chúc phúc của mọi người. Chúng tôi sau đó sống trong căn hộ riêng, tiện nghi nên càng có thời gian chăm sóc nhau. Cuộc sống chúng tôi những ngày đó quả là đến trong mơ cũng không tưởng nổi, quá đẹp và lãng mạn.

chum-chia-khoa-la-va-bi-mat-cua-nguoi-vo-ngoan-1
Thật không thể tưởng tượng được. Giờ tôi có nên nói chuyện thẳng thắn để biết câu trả lời hay không? Hay tôi rình để bắt quả tang để cô ấy không còn có thể quanh co được nữa? Ảnh minh họa.

Cô ấy rất biết nuôi dưỡng và chăm sóc tình cảm nên dù cưới nhau nửa năm, lại chưa có con dù chúng tôi rất nóng lòng sinh em bé, tuy vậy cô ấy luôn mang đến cho tôi cảm giác mới mẻ, phấn khích như thuở mới yêu. Và khi cô ấy nói rằng muốn chuyển sang làm việc ở nơi khác để tránh những bất tiện khi vợ chồng làm cùng nơi và để tránh nhàm chán, tôi đã đồng ý ngay.

Cuộc sống có lẽ cứ trôi đi êm đẹp và hạnh phúc như vậy nếu không có một ngày tôi lục tìm đồ trong chiếc sắc nhỏ của cô ấy. Chẳng là hôm đó vì hết tiền mặt để trả tiền điện trong khi cô ấy lại đang đi chợ, tôi lục tìm chiếc thẻ ATM (công ty tôi trả lương qua thẻ nên tôi đưa thẻ cho cô ấy giữ) định bụng xuống đường rút tiền.

Nhưng tìm mãi không thấy, khi lục đến ngăn kéo khóa nhỏ ở trong chiếc sắc, tôi bất ngờ thấy một chùm chìa khóa lạ. Đây là điều rất lạ bởi trong nhà tôi là người đi đánh chìa khóa và chia cho cô ấy tất cả các loại chìa trong nhà nên tôi rất nhớ từng loại chìa một.

Ở mỗi chiếc chìa khóa lại được đánh số 1, 2, 3 và tôi bất ngờ khi thấy ở móc đeo chìa đó có một miếng nhựa ép miếng giấy có dòng chữ: “Nhớ nhé cưng, 1: tầng 1, 2: tầng 2, 3: cửa gỗ chính, kèm đó là hình vẽ hai trái tim lồng vào nhau. Nhìn đó là tôi đã nghi có chuyện chẳng lành.

Tuy vậy, tôi vẫn giữ kín chuyện và chụp lại hình chiếc khóa, lưu vào máy tính. Sau đó, tôi nhờ cậu bạn đang mở công ty thám tử tư vào cuộc tìm hiểu. Chỉ hai ngày sau đó, tức là hôm kia, tôi đã nhận tin động trời. Chùm chìa khóa đó chính là của căn nhà người yêu cũ của vợ tôi. Cô ấy vẫn giữ chìa khóa và thỉnh thoảng lại ghé về nhà đó vào buổi trưa tình tự với người cũ.

Trước khi cưới, cô ấy cũng từng kể cho tôi nghe về mối tình này. Cô bảo rằng hai người đã từng tính đến chuyện kết hôn nhưng rồi vào phút cuối vì một hiểu lầm nên chia tay. Cô ấy khẳng định đã chia tay thì không bao giờ gặp lại. Tôi tin cô ấy, vậy mà thực tế lại phũ phàng thế này sao?

Thật không thể tưởng tượng được. Giờ tôi có nên nói chuyện thẳng thắn để biết câu trả lời hay không? Hay tôi rình để bắt quả tang để cô ấy không còn có thể quanh co được nữa?

Tìm kiếm nâng cao: