Chồng vừa lái xe chở bồ đi đẻ, mẹ chồng kéo tôi vào phòng nói: “Nhà mẹ bán rồi, 10 phút nữa người ta đến lấy…”

6:48 chiều 27 Tháng Một, 2017

Tôi và Huy kết hôn đến nay đã 5 năm, có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh và thông minh. Còn nhớ ngày đó lên xe hoa về nhà chồng như người ta thì bật khóc nức nở còn với tôi hạnh phúc vẹn tròn khi được gả vào một gia đình tử tế có mẹ chồng tâm lý hết mực. Chính vì mọi thứ hoàn hảo như vậy nên tôi luôn cố gắng giữ gìn và bảo vệ một cách vẹn tròn nhất…vậy nhưng sau cùng mọi thứ tan vỡ khi tôi phát hiện ra chồng mình léng phéng với người đàn bà khác bên ngoài.

Đau đớn, tủi nhục…nhưng kèm đó là tôi không tài nào hiểu nổi vì sao có một gia đình yên ấm như vậy mà Huy vẫn nỡ lòng vứt bỏ, thời gian đầu chồng ngoài tình dù điên tiết muốn đánh ghen một trận cho hả dạ nhưng tôi vẫn phải giả vờ coi như không biết gì rồi khuyên bảo chồng. Vì lúc đó tôi tin chắc rằng chồng mình chỉ là ham vui bên ngoài một chút mà thôi, vậy nhưng trong khi tôi cố gắng hi sinh vì gia đình thì chồng lại càng được thể ở cạnh bên cô bồ trẻ của mình. Không thể đứng yên nhìn cảnh chồng mình vui vẻ với người đàn bà khác tôi quyết tâm tìm gặp cô bồ để nói lý lẽ mong cô ta buông tha cho Huy…vậy nhưng lần nào anh cũng đều đay nghiến và chửi rủa tôi.
– Anh và em đã hết tình cảm với nhau rồi dù em có níu kéo cũng không được ích lợi gì. Tốt nhất em ký vào đơn ly hôn và đừng làm phiền cô ấy.

bạn-than

– Sao anh có thể đối xử với em như vậy…bao năm qua em đã hi sinh vậy mà anh chỉ có thể nói em ký vào đơn ly hôn sao?

– Anh xin lỗi…nhưng ở bên cạnh cô ấy anh mới thấy mình được trân trọng. Hơn nữa cô ấy đang mang thai..anh không thể bỏ rơi mẹ con cô ấy được.

– Thật nực cười…vậy ra với mẹ con em thì anh có thể ruồng bỏ sao? 5 năm qua em không trân trọng anh sao…

– Anh xin lỗi…nhưng nếu em còn làm phiền cô ấy nữa thì anh sẽ không tha thứ đâu.

Nghe những câu những từ mà chống thốt ra tôi đau đớn vô cùng, chưa bao giờ tôi cảm thấy mình đau đớn như lúc này. Muốn đánh ghen những chẳng thể làm nổi chuyện đó chỉ vì những câu nói của chồng. Đúng là tôi đã hoàn toàn thất bại…Việc nghe người chồng của mình bảo vệ người đàn bà khác thì không còn gì đau đớn hơn..

Cũng may trong những ngày tôi đau đớn trầm uất thì còn có mẹ chồng ở bên, bà biết tất cả mọi chuyện. Bà khuyên nhủ chồng tôi vậy nhưng bây giờ anh ấy đã quá lụy tình vào cô bồ nên mọi lời nói của gia đình đều bỏ mặc ngoài tai. Thậm chí mẹ chồng tôi dọa sẽ cắt đứt tình mẹ con nếu chồng tôi vẫn lăng nhăng bên ngoài..nhưng đau đớn thay chồng tôi càng được thể dọn sang ở với bồ. Cả tháng anh với về một lần..nhưng thay vì hỏi thăm vợ con thì anh chị chăm chăm bắt ép tôi ký vào đơn ly hôn.

Không thể chịu đựng thêm nữa….cũng không muốn mọi người phải đau khổ…tôi quyết định ký vào đơn ly hôn đúng ngày chồng lái xe đưa bồ đi đẻ. Có lẽ nói đến đây nhiều người nghĩ tôi ngu ngốc dại khờ..nhưng mặc tất cả tôi vẫn quyết định ra đi. Vậy nhưng đúng cái lúc tôi đưa đơn ly hôn cho chồng trở về nhà thì mẹ chồng tôi lao ra ngoài đón tôi.

– Con vừa đến gặp thằng Huy về việc ly hôn đấy à?

– Dạ vâng ạ…mẹ ở lại giữ gìn sức khỏe…Thi thoảng con sẽ đưa cháu về thăm bố mẹ.

– Chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra đâu..vì bố mẹ sẽ sống cùng con và các cháu.

– Mẹ nói như vậy là sao ạ?

– Nhà này mẹ bán rồi, 10 phút nữa người ta đến lấy, con nhanh tay lên để kịp chuyến bay sang châu Âu. Còn mọi chuyện thì đợi lên máy bay mẹ sẽ kể cho cụ thể cho con.

– Vậy nhưng còn chồng con và cô bồ thì sao thưa mẹ..

– Chuyện đó con không việc gì phải quan tâm, nếu thằng Huy đã muốn cắt đứt để sống với ả nhân tình kia thì mẹ cũng sẽ cho nó sáng mắt. Bây giờ trước mắt mẹ con mình sẽ đi du lịch cho thoải mái rồi sau này con muốn quyết sao mẹ cũng chiều.

Nghe được những lời nói đó của mẹ chồng mà tôi hạnh phúc vô cùng, tôi ôm chặt lấy bà bật khóc nức nở. Đối với tôi mọi thứ chỉ cần như vậy đã đủ…tôi tự hứa sẽ sống thật tốt để chăm sóc con và người mẹ chồng tuyệt vời như thế này.

Tìm kiếm nâng cao: