Chồng tôi bị “úp sọt”

9:18 sáng 19 Tháng Một, 2016

Khi tôi biết chồng ngoại tình cũng là lúc anh đã để lại hậu quả là một cậu con trai kháu khỉnh, bụ bẫm, giống anh như lột. Trong khi anh xin tôi tha thứ với lời hứa không bao giờ gặp lại thì bố mẹ chồng tôi lại “khuyến khích” cô gái kia năng đưa “thằng cháu đích tôn” đến gia đình

chong-toi-bi-up-sot

Cách đây 6 năm, tôi lên xe hoa về nhà chồng. Chồng tôi là một chàng trai hiền lành, tin người một cách thái quá. Rất nhiều lần anh bị bạn bè lừa gạt tiền bạc nhưng vẫn không rút ra được kinh nghiệm. Bởi với anh, không có ai là người xấu, ai cũng tử tế, tốt bụng như chính anh khiến tôi luôn luôn lo lắng. Lúc nào tôi cũng phải dặn anh 1m2 đất thì có đến vài thằng trộm, vài đứa lừa đảo nhưng nghe xong anh chỉ cười rồi bỏ ngoài tai.
Điều gì đến cũng đến. Những lo lắng của tôi đã thành sự thật. Ngày anh thú nhận với tôi chuyện ngoại tình của mình, tôi suýt ngất. Tôi không thể nào tin nổi điều ấy là sự thật: anh bị một cô gái kém mình 7 tuổi “úp sọt”.
Theo lời kể của chồng tôi, khi anh biết cô gái kia có thai cũng là lúc cái thai được khoảng 4 tháng. Sau phút giây choáng váng, anh bảo cô gái ấy đi bệnh viện xử lý thì nhận được câu: “anh cứ coi như không có chuyện gì xảy ra, em tự nuôi con trai em được”. “Do sự việc đã lỡ rồi, mà đấy lại là con trai nên anh…”.
Tôi không khóc nhưng không hiểu sao nước mắt cứ thế tuôn ra. Anh vội ôm tôi vào lòng, xin tôi tha thứ. Anh nói anh sẽ từ bỏ tất cả. Chỉ có em và con mới là gia đình của anh.
Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, song gió một lần nữa lại ập đến với gia đình tôi. Chồng tôi là con trưởng trong gia đình, là cháu đích tôn của dòng họ nên khi biết anh có con trai riêng, cha mẹ anh không những không cấm cản mà còn khuyến khích, mời mọc cô gái kia sang nhà chơi. Không muốn điều ấy nhưng tôi vẫn phải cắn răng chịu đựng.
Nhưng tôi càng nhún nhường, cô ta càng quá đáng. Ban đầu tôi chỉ đồng ý cho con trai cô ta qua nhà, sau này cô ta sang cùng con và đôi khi ở lại nhà luôn. Mà mỗi lần sang nhà mẹ chồng tôi, cô ta lăng xăng tỏ ra biết việc nọ việc kia khiến ai cũng gật gù khen ngợi dù trước mặt tôi cô ta vẫn tỏ ra biết điều và không dám qua mặt.
Thậm chí, cô ta luôn tìm cớ để được tình cờ gặp chồng tôi rồi hẹn hò này kia. Chưa bắt được quả tang chồng tôi hẹn hò với cô ta nhưng tôi biết chuyện này sớm muộn cũng xảy ra. Tôi thấy mệt mỏi với cuộc sống như thế này quá, bố mẹ chồng tôi thì cứ hết lời an ủi nói rằng nếu tôi không ly dị thì mẹ con tôi vẫn đàng hoàng ở ngôi nhà này còn cô ta chỉ như kẻ đứng ngoài. Nhưng trong lòng họ tôi biết họ vẫn dành cho cô gái kia vị trí không hề kém cỏi so với tôi. Tôi nên làm sao trong hoàn cảnh này? (Huyền)
Trả lời cho băn khoăn của độc giả Huyền, chuyên viên tư vấn Nguyễn Minh Anh chia sẻ:
Chị là người phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi: thứ nhất là chồng chị đã ngoại tình, thứ hai là gia đình chồng lại có vẻ đang ủng hộ chuyện ngoại tình đó. Điều quan trọng ở đây có lẽ là chồng chị đang khát một cậu con trai để nối dõi và bố mẹ chồng chị cũng vậy. Thật tiếc rằng quan niệm có con trai nối dõi tông đường vẫn còn ảnh hưởng đến rất nhiều gia đình trong khi đó chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng: một gia đình hạnh phúc không dựa vào việc có đủ con trai con gái mà chúng ta nuôi dưỡng những đứa trẻ ấy như thế nào, có khỏe mạnh và ngoan ngoãn hay không.
Ở trong chuyện này, chị hãy xem xét thái độ của chồng chị, có phải anh ấy hiền lành và bị “dắt mũi” thật hay không, bởi tôi thấy nếu như là người hiền lành thôi, thì anh ấy chỉ bị một lần thôi chứ? Hoặc cũng do phản ứng của chị quá nhẹ nhàng không đủ kiên quyết để khiến mọi người nhận ra được vấn đề.
Trong trường hợp này, chị nên chia sẻ rõ ràng những suy nghĩ tổn thương mà chị đang phải gánh để họ hiểu chị hơn. Ở đây mọi người dù có động viên chị nhưng cũng đang tạo cơ hội cho cô gái kia bước vào đời sống gia đình của chị và bắt ép chị phải lựa chọn cuộc tình tay ba dù chị không hề muốn, và vì mọi người đã dọn đường nên cô ta có thái độ ngông nghênh như thế là điều dễ hiểu.
Ở đây, nếu chồng chị muốn có trách nhiệm với cậu con trai, anh ấy có thể cùng chị thống nhất việc chia sẻ tài chính hàng tháng, cùng nhau thăm con định kỳ chứ không nên để cô ấy bước vào đời sống gia đình chị dễ dàng như vậy. Mong chị hãy đủ bình tĩnh và mạnh mẽ để giải quyết chuyện này.

Tìm kiếm nâng cao: