Chồng ‘phất cờ trắng’ hàng đêm vì kiệt sức trong khi tôi hừng hực xuân thì

9:30 sáng 1 Tháng Năm, 2016

Tôi mới 27 tuổi, còn chồng đã ngoài 50, chúng tôi chỉ vừa mới cưới nhau được 5 tháng… nhưng dường như anh ấy đã ‘kiệt sức’, còn tôi thì tràn trề nhựa sống…

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo miền Trung. Vào Sài Gòn học Đại Học sau gần 5 năm đi làm công nhân ở khu chế xuất gần nhà, tôi gặp anh, một người đàn ông đã qua một đời vợ, anh yêu thương và chiều chuộng tôi hết mực. Anh chu cấp tiền bạc cho tôi suốt 4 năm đại học, anh là đại gia của đời tôi.

Chỉ có điều, anh còn hơn cả tuổi bố tôi ở quê. Nhưng những điều anh làm khiến tôi rung động. Không những lo cho cuộc sống sinh viên vất vả, thiếu thốn của tôi, anh còn cho tôi tiền để phụ giúp bố mẹ nuôi 4 đứa em ăn học. Ơn nghĩa và thời gian khiến tôi xiêu lòng và nhận lời cưới anh sau ngày ra trường.

Tôi đang ở thời kỳ sung mãn nhất của phụ nữ, còn anh thì đã hom hem vì bệnh tuổi già. Cuộc sống vợ chồng tưởng đơn giản sau đám cưới linh đình. Nhưng rồi rắc rối lại xảy đến dồn dập. Anh và tôi quá khác xa nhau về cách nghĩ cũng như sinh hoạt.

chong-phat-co-trang-hang-dem-vi-kiet-suc-trong-khi-toi-hung-huc-xuan-thi-

Nhiều lần tôi có “nhu cầu” thì chồng lại “treo cờ trắng”. Trong sinh hoạt hằng ngày, lúc nào anh cũng than mệt và thiếu hoạt bát. Những lần tôi muốn chồng cùng đi mua sắm, giải trí, tiệc tùng…, anh sẵn sàng chi tiền nhưng bao giờ cũng kèm theo câu nói: “Em đi một mình đi, anh hơi mệt”.

Mỗi lần nghe bạn bè nhỏ to tâm sự chuyện phòng the, tôi chỉ muốn chui đầu xuống đất khóc rưng rức. Nhiều lần nghĩ đến lá đơn ly dị, nhưng thương cha mẹ, hơn nữa ngoài chuyện “yếu” ra, anh vẫn là người chồng tốt nên tôi vẫn sống trong chịu đựng và bức bối.

chong-phat-co-trang-hang-dem-vi-kiet-suc-trong-khi-toi-hung-huc-xuan-thi-1

Tôi đã cố gắng bồi bổ cho anh bằng tất cả những bài thuốc kiếm được trên mạng hay hiệu thuốc, từ đông tây kim cổ đến hiện đại… Nhưng có lẽ y học bó tay vì bản thân anh thực sự không ham muốn “chuyện ấy” một chút nào.

Cuộc sống vợ chồng không hề thiếu thốn bất cứ gì, mà còn sang giàu. Anh có công ty riêng nên toàn lấy cớ bận việc, tiếp khách để về khuya, khi tôi đã ngủ anh mới vào nằm bên cạnh. Anh ôm tôi vào lòng xin lỗi, còn tôi nước mắt ngắn dài nuốt nước mắt “dằn” ham muốn lại để sống vì chồng.

Tìm kiếm nâng cao: