Chồng ôm chăn gối ra ngủ riêng vì hợp đồng bảo hiểm

7:33 chiều 17 Tháng Năm, 2016

Chiều đó, tôi về nhà mà lòng phập phồng lo sợ. Bữa tối diễn ra trong im lặng đến đáng sợ. Con trai tôi thấy ba sắc mặt hầm hầm nên cũng chẳng dám mèo nheo, ăn nhanh rồi đi ngủ.
Tôi quen biết anh từ hồi còn là học sinh cấp 3. Nhà anh cũng gần nhà tôi, và rất nghèo. Biết nhau lâu vậy nhưng đến khi học năm 4 đại học, chúng tôi mới chính thức yêu nhau. Chồng tôi là người kĩ tính và rất tằn tiện trong chi tiêu. Nhiều lúc thấy anh tằn tiện quá mức, tôi cũng bực mình. Nhưng nghĩ do chồng bị ảnh hưởng bởi gia đình ngay từ nhỏ nên tôi cũng không trách cứ nhiều.

Trong gia đình, người nắm tiền là chồng tôi chứ không phải tôi. Hàng tháng khi nhận lương, tôi đều đưa thẻ cho anh đi rút. Thật ra ban đầu, tôi cũng giữ tiền. Nhưng chúng tôi thường xuyên cãi nhau vì tôi mua thức ăn quá nhiều hoặc sắm thêm cái này cái nọ. Nên tôi chuyển hẳn việc chợ búa, chi tiêu cho chồng. Mỗi sáng, anh sẽ đưa cho tôi 20 ngàn để ăn sáng hoặc xăng xe.

Chồng tôi không bao giờ đi chợ sáng. Anh nói rằng buổi sáng người ta bán mắc hơn buổi chiều. Dù tôi nhiều lần đưa cho anh xem thịt, cá anh mua đã ngả màu, thậm chí có mùi hôi, anh vẫn không chịu mua buổi sáng. Thương con, tôi phải bớt tiền ăn sáng của mình để mua thịt siêu thị cho con ăn. Thấy tôi làm vậy, chồng tôi còn tỏ vẻ đắc ý vì tiết kiệm thêm được khoản ăn sáng của tôi.

chong-om-chan-goi-ra-ngu-rieng-vi-hop-dong-bao-hiem

Chồng tôi tính đàn bà, nếu giận nhau, anh có thể im lặng hoặc vung vung vẩy vẩy mặt sưng mày sỉa cả tháng trời. (Ảnh minh họa)

Bữa cơm lúc nào cũng chỉ có hai ba món nhạt nhẽo, chủ yếu là rau. Tôi góp ý thì anh đập bàn đạp ghế nói tôi hoang phí, tiền để dành dụm cho con chứ anh không tiêu xài gì. Nói rồi anh đưa ra cuốn sổ ngân hàng đứng tên anh với số tiền gần cả trăm triệu chỉ sau khi cưới tôi 3 năm. Dường như bao nhiêu tiền làm ra, anh đều cho vào sổ. Tôi thắc mắc vì sao sổ đứng tên anh thì anh nói tiền này để cho con, nếu tôi có phản bội, thì ra đi một mình, con anh sẽ nuôi.

Nghe những lí do đắng chát đó từ chồng, tôi tức đến mức chảy nước mắt mà không biết nên nói sao. Bởi nếu nói tiếp, chắc chắn gia đình sẽ xảy ra chiến tranh. Chồng tôi tính đàn bà, nếu giận nhau, anh có thể im lặng hoặc vung vung vẩy vẩy mặt sưng mày sỉa cả tháng trời.

Cách đây nửa năm, tôi nhận được việc làm thêm qua mạng, thu nhập không cao nhưng tương đối ổn định. Cùng lúc đó, một người bạn tôi bán bảo hiểm, tư vấn tôi mua gói bảo hiểm tử vong cho mẹ, nhưng người hưởng là con. Thấy cũng cần thiết nên tôi mua với mệnh giá 5 triệu/ năm.

Sợ chồng biết được nên tôi giấu rất kĩ cuốn hợp đồng bảo hiểm ấy. Vậy mà không hiểu sao anh vẫn tìm ra. Khi đang họp, tôi nhận được tin nhắn của chồng: “Cô được lắm, dám để quỹ đen mà không cho chồng biết. Thứ đàn bà hư hỏng”. Tim tôi đập thình thịch khi đọc tin nhắn ấy.

chong-om-chan-goi-ra-ngu-rieng-vi-hop-dong-bao-hiem1

Rõ ràng tên người thụ hưởng là con nhưng anh vẫn khăng khăng buộc tội tôi thu lợi cho mình. (Ảnh minh họa)

Chiều đó, tôi về nhà mà lòng phập phồng lo sợ. Bữa tối diễn ra trong im lặng đến đáng sợ. Con trai tôi thấy ba sắc mặt hầm hầm nên cũng chẳng dám mèo nheo, ăn nhanh rồi đi ngủ. Cho con ngủ xong xuôi rồi, anh mới gọi tôi lại nói chuyện, như thể tôi là thủ phạm gây ra tội lỗi lớn lắm.

Anh vứt cuốn hợp đồng vào mặt tôi rồi to tiếng chửi tôi với đủ ngôn ngữ chợ búa. Anh nói tôi là kẻ ích kỉ, giấu giếm chồng con mà mua bảo hiểm cho mình. Tôi bất ngờ lắm. Rõ ràng tên người thụ hưởng là con nhưng anh vẫn khăng khăng buộc tội tôi thu lợi cho mình. Anh còn nắm chặt vai tôi rồi lắc như điên mà hỏi tôi lấy tiền ở đâu ra mà mua.

Khi tôi nói thật tôi làm thêm thì mắt anh đỏ bừng lên. Anh tát tôi vì tội làm ra tiền mà không đưa cho chồng. Thái độ và phản ứng của chồng khiến tôi vừa đau đớn vừa thất vọng.

Hiện giờ, tôi và anh vẫn chưa nói chuyện lại, dù mọi chuyện đã trôi qua hơn cả tháng nay. Chồng tôi còn chủ động ôm chăn gối ra ngủ riêng. Không khí gia đình thì ngột ngạt đến mức tôi và con trai phát sợ. Thà như anh đi làm về, rồi đi nhậu nhẹt hay chơi bời gì cho tôi còn không khí để thở. Đằng này, vì sợ tốn tiền nên anh toàn ở nhà với bộ mặt đưa đám.

Tôi chán quá, giờ tôi nên làm thế nào để hóa giải mối quan hệ căng thẳng này đây?

Tìm kiếm nâng cao: