‘Chồng ơi, bố mẹ anh đang ngồi dưới nhà nghỉ đợi anh đấy’

7:31 chiều 20 Tháng Bảy, 2016

Huyền nghe xong uất nghẹn, thấy bố mẹ chồng cứ ngồi sau xe ca ngợi con trai hết lời. Ông bà nói như Huyền tốt số mới lấy được Hùng ấy. Cô nghe cay cú quá bèn đưa họ đến nhà nghỉ để chờ con trai…

Huyền và Hùng cưới nhau đến nay đã được 8 năm, cuộc sống của cả hai khá ổn. Hai vợ chồng đã mua được nhà và xe đẹp không những với còn có với nhau 2 mụn con xinh xắn vô cùng.

Hùng vốn là người đàn ông đẹp trai hào hoa lại khá đa tình, Huyền biết tính chồng như vậy nhưng từ khi cưới về cô nghĩ anh đã thay đổi. Hơn nữa cô cũng khá tự tin về bản thân mình vì Huyền là 1 người phụ nữ thành đạt, có ngoại hình trẻ trung, xinh đẹp.

Cuộc sống dường như chẳng có gì đáng lăn tăn, cứ việc ai người ấy phấn đấu, có thời gian thì dành cho con cái gia đình với Huyền như vậy là ổn rồi. Nhưng vào 1 ngày đẹp trời bỗng dưng Huyền nhận được 1 tin nhắn từ người bạn thân với nội dung khiến cô vô cùng sửng sốt:

– Mày ơi tao thấy lão Hùng vừa chở 1 con nào trên phố trông tình tứ lắm. Mày điều tra xem thế nào nha.

Đọc tin nhắn xong Huyền choáng váng:

– Thật không mày, có ảnh không tao xin.

– Ừ chính xác đó, tao nhìn thấy mặt lão với cái xe màu trắng của mày mà.

– Ừ được rồi tao cảm ơn.

chong-oi-bo-me-anh-dang-ngoi-duoi-nha-nghi-doi-anh-day

(Ảnh minh họa)

Huyền bủn rủn chẳng biết nên bắt đầu từ đâu. Cô không tin nổi chồng mình lại đang cặp kè với con nào khác ngoài mình, vì về nhà thấy lão ta không có biểu hiện gì.

Huyền suy nghĩ đắn đo cuối cùng cô thuê thám tử theo dõi, kết qua thu được nhanh hơn cô nghĩ. Chỉ ba ngày cô đã có hết mọi tấm ảnh chồng mình dan díu bên ngoài. Đau khổ gục ngã Huyền tự hỏi: “Mình đã làm gì mà anh ta lại đối xử với mình như thế này cơ chứ?”.

Hai hôm sau bố mẹ Hùng ở quê nói ra chơi, Huyền vui vẻ mời bố mẹ. Lúc đang đi đón bố mẹ chồng thì Huyền nhận được tin nhắn từ thám tử:

– Chồng chị và con bé đó đang vào nhà nghỉ ở chỗ đường Láng.

Huyền nghe xong uất nghẹn, thấy bố mẹ chồng cứ ngồi sau xe ca ngợi con trai hết lời. Ông bà nói như Huyền tốt số mới lấy được Hùng ấy. Ai ở trong hoàn cảnh của Huyền mới biết giữ bình tĩnh lúc đó khó khăn thế nào. Cô nghe cay cú quá bèn nói:

– Hôm nay chồng con về muộn, để con đưa bố mẹ qua chỗ này chơi rồi gặp anh ấy trước nha.

Ông bà nghe nói thế liền hớn hở:

– Thế có ảnh hưởng tới công việc của nó không con?

– Dạ không sao đâu ạ.

– Ừ vậy mình qua đó đi, thằng này vất vả quá cuối tuần mà còn phải làm việc quên cả thời gian thế này.

Nghe họ khen ngợi con trai Huyền nhếch mép cười khẩy. Cô đưa họ đến chỗ nhà nghỉ, ngồi ở quán trà đá vỉa hè bên cạnh:

– Bố mẹ ngồi đây chờ nhé để con gọi anh ấy.

– Nó làm gì ở gần đây hả con.

– Vâng anh ấy đang tiếp khách gần đây ạ.

chong-oi-bo-me-anh-dang-ngoi-duoi-nha-nghi-doi-anh-day1

(Ảnh minh họa)

Nói xong Huyền lấy máy đi ra xa gọi cho chồng:

– Chồng ơi, bố mẹ anh đang ngồi dưới nhà nghỉ đợi anh đấy, em bận đi công tác nên chỉ đưa họ đến đây được thôi. Anh xuống mà đưa họ về nhé, tiếp khách vậy đủ rồi.

Nghe vợ nói thế Hùng run rẩy, nóng ra người. Nói xong Huyền lấy cớ phóng xe đi mua đồ để cho bố mẹ chồng chờ Hùng ở cạnh nhà nghỉ. Hùng luống cuống đứng ngồi không yên tiến thoái lưỡng nan không biết nên làm thế nào vì nhà nghỉ đó không có cửa thoát hiểm phía sau. Bố mẹ chồng Huyền chờ mãi không được bèn gọi cho con dâu. Lúc này Huyền mới nói thật:

– Con trai quý hóa của bố mẹ đang tiếp khách ở trên phòng 302 của nhà nghỉ ấy ạ. Ngày nghỉ anh ta lừa dối vợ con đi làm nhưng thực chất là đi cặp bồ, con cũng không muốn bố mẹ đau lòng, nhưng giờ con chịu hết nổi rồi. Nếu không nói bố mẹ lại nghĩ con tốt số quá khi vớ được anh ấy. Bố lên tìm con trai bố đi, nếu anh ta không chịu ra thì gọi con quay lại đón ạ. Con chào bố.

Bố chồng của Huyền nghe xong xồng xộc xông vào nhà nghỉ tìm con trai, sau 1 hồi tranh cãi với nhân viên nhà nghỉ cuối cùng Hùng cũng phải lộ diện. Lúc này Hùng cầu xin bố mẹ tha thứ và nhờ họ nói giúp trước mặt vợ.

Nhưng lúc về đến nơi anh gọi cho Huyền thì điện thoại của cô đã thuê bao. Vợ con đi mất hút nhà cửa trống trơn, lúc này bố mẹ Hùng mới quay sang chửi anh không ra gì. Huyền ôm con đến 1 nơi ngoài ngoại ô để cho chồng 1 bài học và biết thế nào là lễ độ. Hơn nữa cô cũng muốn suy nghĩ kỹ lại mọi điều đó là nên đi hay ở, buông hay nắm. Đã gần nửa tháng Huyền không tài nào chợp mắt được, dù làm bất cứ thứ gì thì hình ảnh bị chồng phản bội vẫn hiện lên trong đầu. Ở đời bị phản bội có bao giờ là dễ chịu, thế mới nói phụ nữ hi sinh nhiều nhưng nhận lại chẳng được bao nhiêu.

Tìm kiếm nâng cao: