Chồng gạt vợ con sang một bên để chăm sóc cho chị chồng

10:41 sáng 23 Tháng Bảy, 2016

Mới đây, chị chồng gọi điện ra xin chồng em 3-4 triệu để sinh. Chị bảo đang khó khăn. Chồng em cũng đồng ý, bảo bao giờ chị sinh sẽ gửi tiền vào. Trong khi vợ chồng không có nổi 1 triệu để em sinh.

Em năm nay 26 tuổi đã kết hôm năm ngoái, hiện tại đang mang bầu 8 tháng. Trước khi lấy chồng em có đi làm. Song sau đó, công việc trục trặc nên em đã ở nhà nhưng cũng nhận thêm chút việc khác để làm có thêm thu nhập.

Hai vợ chồng em lên Hà Nội thuê trọ để đi làm. Chồng em đi làm với mức lương 6 triệu/tháng. Nhà chồng em có 4 anh chị em. Nhưng có 1 chị chồng tên M, 34 tuổi mới lấy chồng năm ngoái và có bầu bằng em. Ngày dự sinh của 2 chị em cũng sát nhau.

Chị ấy kết hôn xong không ở Hà Nội mà theo chồng vào Sài Gòn sống. Chị vào đó cũng chỉ ở nhà không đi làm. Chồng chị làm lái xe tour du lịch nên cũng hay đi suốt.

Vì cuộc sống trên Hà Nội khó khăn nên em đã bàn với chồng về quê sống cho đỡ vất vả. Vì thế, bố mẹ đẻ em đang nhờ người quen xin việc cho em trước. Vậy mà chồng em lại nói với em là hay là xin việc cho chị M để chị ấy về quê làm luôn. Lúc đó em cũng chỉ bảo chồng là việc của vợ chồng mình chưa xong sao nhờ người ta xin thêm cho người khác được.

Lại đến chuyện sinh nở. Muốn tiết kiệm chi phí em đã bàn với chồng tích cực đi xin đồ sơ sinh cũ để tiết kiệm đồng nào hay đồng ấy. Em thì chỉ xin được ít đồ của 2 chị nhà bác, cũng chỉ được mấy cái áo, mũ, bao tay, quần đóng bỉm. Lúc đầu chồng em bảo anh ấy xin được của 2 người bạn nữa. Và chồng em bảo nếu xin được đồ nhiều thì gửi vào Sài Gòn cho chị M ít đồ để đỡ tốn. Em cũng đồng ý.

chong-gat-vo-con-sang-mot-ben-de-cham-soc-cho-chi-chong

Nhưng giờ, chồng em không xin được của người bạn. Hôm trước em sắp đồ để lọc ra cái nào có cái nào chưa để biết đường đi sắm thêm. Chồng lại bắt em phải chia đôi đồ gửi vào cho chị M. Em không nghe vì có quá ít ,con em còn phải mua thêm.

Em cũng bảo chồng nếu anh muốn gửi đồ vào cho chị M thì anh đưa nhiều tiền em sắm đồ mới cho con. Chồng em chỉ im lặng mà không nói gì. Nhưng nghĩ mà tức quá chị ạ.

Mới đây, chị M gọi điện ra xin chồng em 3-4 triệu để sinh con. Chị bảo đang khó khăn. Chồng em cũng đồng ý, bảo bao giờ chị sinh sẽ gửi tiền vào.

Hôm đó em cũng nghe thấy. Em cũng bảo luôn em và chị M ngày dự sinh gần nhau. Trong khi bây giờ vợ chồng không có nổi 1 triệu để em chuẩn bị sinh thì làm sao cho chị M được. Chồng em bảo sẽ xoay nhưng xoay sao được 1 lúc cả 10 triệu. Trong khi lương cố định của anh chỉ 6 triệu.

Vẫn biết là thương chị nhưng nếu 2 vợ chồng dư giả thì không nói làm gì. Đây hoàn cảnh của vợ chồng em và chị như nhau. Em nói nhiều khi chồng em lại cáu, còn lúc bình thường vui vẻ ngồi phân tích thì chồng không nói gì.

Tuy nhiên thỉnh thoảng anh lại có ý nghĩ cho chị M cái này, cái kia làm em thấy tủi thân cho mình và cho con quá. Con và em chưa được gì vậy mà chồng lại thế. Em nên cư xử thế nào đây ạ?

Tìm kiếm nâng cao: