Chồng đưa mẹ con tôi về quê sống để chung sống với bồ thoải mái?

8:00 sáng 10 Tháng Bảy, 2015

2 tuần nữa gia đình tôi chính thức dọn về quê sống. Nhưng tôi hoang mang không biết liệu kế hoạch anh nói với tôi có đúng không hay là một màn kịch chồng dựng lên để tiếp tục chung sống với cô bồ được thỏa mái?

Tôi năm nay 28 tuổi, chồng tôi 31 tuổi. Công việc của chồng tôi là kế toán cho một công ty lớn thu nhập khá. Còn tôi chỉ ở nhà nội trợ. Con gái lớn của chúng tôi chuẩn bị vào lớp một và tôi đang mang bầu đứa thứ hai được ba tháng.

Cuộc sống 5 năm đầu sau khi kết hôn của tôi là một màu hồng. Khi đó anh vừa ra trường đã kiếm được công việc ổn định, lương cao còn tôi vẫn đang học tại chức năm thứ 3. Anh nói không cần tôi phải đi làm, anh không thiếu tiền để tôi phải bươn trải bên ngoài. Tôi thích gì anh sẽ mua cho. Và tôi nghe lời anh, ở nhà làm công việc nội trợ cho gia đình nhỏ của mình. Sau đó tôi có thai, tôi lại càng được anh cưng chiều, yêu thương hơn.

Đến khi con tôi chào đời, anh vẫn giữ đúng mực của một người cha yêu thương con và một người chồng mẫu mực. Sau 3 năm, vợ chồng chúng tôi cũng tích cóp mua được một miếng đất ở ven ngoại thành Hà Nội và xây nhà. Cuộc sống như thế tôi mãn nguyện lắm và cũng tin tưởng chồng tuyệt đối.

chong-dua-me-con-toi-ve-que-song-de-chung-song-voi-bo-thoai-mai

Có lẽ sai lầm lớn nhất của tôi là tin tưởng anh tuyệt đối. Và một sai lầm nữa là tôi quá an phận chỉ biết hưởng thụ (Ảnh minh họa)

Thế nhưng chuyện xảy ra từ khi nào tôi không hay. Công việc của chồng cứ hay đi đêm về khuya thậm chí có cả những đêm anh không về. Có hôm anh bảo phải đi tiếp khách, có hôm thì anh nói đi đánh bài nhà bạn ham quá nên không muốn về. Chồng nói vậy nên tôi tin tưởng không nghi ngờ gì nữa.

Nói qua một chút về chồng tôi. Anh cao 1m70 đẹp trai lại biết cách ăn mặc, hơn nữa lại rất biết ăn nói. Cũng chỉ vì biết ăn nói nên tôi bị chồng qua mặt. Nhiều đêm hai vợ chồng nằm ngủ mà tôi vẫn thấy chồng nhắn tin. Tôi quay sang hỏi giờ này rồi mà anh còn nhắn cho ai?

Anh lại giải thích gia đình thằng bạn có chuyện trục trặc nên nó tâm sự với anh. Nhưng một thời gian dài tối nào tôi cũng thấy anh nhắn tin với anh bạn kia. Tôi bắt đầu thấy có vấn đề nhưng không biết làm cách nào xem được điện thoại của chồng vì anh đặt mật khẩu.

Đúng là cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Một hôm anh đang chơi với con thì con đòi nghịch điện thoại của bố và anh chiều ý con mở trò chơi trong điện thoại cho con chơi, sau đó anh đi tắm. Tôi mới nghĩ đến chuyện tin nhắn của anh, nên vội mượn điện thoại con đang cầm, mở phần hộp tin nhắn ra. Tôi như chết lặng, hơn 100 tin nhắn tình cảm sướt mướt nhớ nhung của anh với người anh lưu là “vk iu”. Trong khi đó tôi mới là vợ anh mà có bao giờ anh nhắn tin cho tôi đâu.

Khi đó anh mới thừa nhận anh đang yêu một cô bé sinh năm 1991 mới ra trường quê Phú Thọ. Chuyện tình của họ đã kéo dài được hơn một năm nay. Và đến khi tôi phát hiện anh nói mới chỉ thích thôi. Anh hứa sẽ chấm dứt rồi này nọ không liên lạc với cô ta nữa. Niềm tin trong tôi đã hoàn toàn sụp đổ.

Nhưng chuyện lại lên đỉnh điểm hơn khi đúng dịp nghỉ Tết cả gia đình tôi về quê ăn Tết. 30 Tết, anh bỏ mẹ con tôi và gia đình anh để bắt taxi lên tận nhà cô bồ kia chỉ vì nhớ quá. Mặc dù tôi có van xin, anh vẫn kiên quyết đi.

Bố mẹ chồng rồi bố mẹ đẻ tôi cũng biết chuyện. Buổi tối anh về, cả gia đình họp và anh lại xin lỗi tôi, xin lỗi bố mẹ. Anh thấy ân hận và không muốn mất gia đình. Anh cầu xin tôi và bố mẹ cho anh cơ hội chuộc lỗi vì anh không muốn mất gia đình. Nhưng khi chỉ còn hai vợ chồng đối diện với nhau, anh bắt đầu trách móc tôi để gia đình biết chuyện, rồi làm vợ mà không biết giữ tổ ấm gia đình… Anh kết luận anh ngoại tình là lỗi của tôi.

Tôi và anh thỏa thuận không làm gì đến cô bồ của anh và anh hứa sẽ chấm dứt hẳn với cô ấy. Thế nhưng, tôi tính không bằng trời tính. Ăn Tết xong xuống Hà Nội được mấy tháng, anh lại thú nhận với tôi là đang vỡ nợ lên đến 500 triệu do anh chơi bời và chi tiêu.

Anh bàn với tôi bán nhà đi để trả nợ, còn ít vốn thì về quê xây nhà, làm trang trại chăn nuôi. Nói thật, phận gái lấy chồng thì phải theo chồng. Với lại tôi không có công ăn việc làm phải sống phụ thuộc nên chồng nói gì cũng theo, mà trước đó hai tuần tôi phát hiện mình có thai.

Nhà giờ đã bán, chỉ đợi sang tên người ta là chúng tôi sẽ chuyển hẳn về quê. Chồng tôi cũng đã nộp đơn xin nghỉ việc và chờ giải quyết. Nhưng cả tôi và bố mẹ đẻ suy nghĩ liệu mãi, liệu đây có phải màn kịch của anh? Anh đưa vợ con về quê còn anh trên này dễ dàng chung sống với cô bồ. 2 mẹ con tôi còn nghi ngờ, có khả năng anh dùng số tiền mà anh nói nợ nần kia để mua nhà cho bồ. Bởi trước đó chồng tôi đã sắm không ít đồ cho cô ấy. Thậm chí anh còn mua cả xe ga cho cô bồ đi. Anh còn nhắn tin muốn cưới cô ta làm vợ…

chong-dua-me-con-toi-ve-que-song-de-chung-song-voi-bo-thoai-mai1

Chồng đưa vợ con về quê còn anh trên này dễ dàng chung sống với cô bồ? (Ảnh minh họa)

Có lẽ sai lầm lớn nhất của tôi là tin tưởng anh tuyệt đối. Và một sai lầm nữa là tôi quá an phận chỉ biết hưởng thụ. Lẽ ra tôi nên đi làm, nên kiếm cho mình một công việc để không bị mang tiếng ăn bám chồng. Và giờ thì 28 tuổi có gần 2 mặt con mà tôi không biết làm gì ngoài việc nội trợ và chăm con.

Thật sự tôi đang rất hoang mang không biết phải làm gì đây? Bố mẹ đẻ thì cũng đồng ý nếu tôi muốn ly hôn chồng thì họ sẽ chu cấp cho tôi một khoản để làm ăn. Nhưng bố mẹ không thể bên tôi cả đời được. Ly hôn chồng rồi tôi biết làm gì và cuộc sống của con tôi ra sao nếu không có bố?

Theo Afamily

Tìm kiếm nâng cao: