Choáng váng vì món quà bí mật mà chồng ngượng ngùng dúi vào tay tôi

9:38 sáng 9 Tháng Ba, 2016

Sau khi vỗ ngực khen mình tốt, mình chu đáo, quan tâm tới đời sống tinh thần của vợ, chồng tôi bỗng thốt ra một câu khiến tôi đứng hình: “Mà trong hộp là gì thế em?”.
8/3 năm nay, chồng khiến tôi bất ngờ đến mức không thốt nên lời. Tất cả cũng vì món quà bí mật mà anh cầm trên tay.

Tôi có một ông chồng khô như ngói, cứng như đá. Chồng tôi chưa bao giờ biết nói một câu ngọt ngào, nịnh vợ. Thấy vợ khóc, anh cũng chẳng an ủi, chẳng hỏi han mà chỉ nói một câu: “Lại khóc, khóc hoài không hết nước mắt à?”. Mà cũng hay, buồn tới mấy, đang khóc ngon lành đến mấy, chứ tôi nghe câu đó xong là… nước mắt hết chảy ra được nữa. Chán thế đấy.

Ngày thường khô thì cũng tạm chấp nhận được. Nhưng ngày lễ, anh cũng chẳng khác nào… củi.

Năm đầu tiên cưới, tôi còn mong ngóng được chồng tặng hoa, tặng quà, hay ít nhất cũng được chở đi chơi cho biết không khí ngày lễ. Vậy mà, chiều hôm đó, đi làm về tôi đã thấy bạn bè anh đầy nhà. Toàn đàn ông, mà ông nào ông nấy mặt ngà ngà say như kiểu đã nhậu từ trưa đến giờ. Tôi cũng chẳng hiểu các ông ấy nghĩ gì mà nỡ lòng biến nhà tôi thành bãi đáp để tránh mặt vợ ngày lễ quan trọng này. Ngày lễ đầu tiên của tôi tan tành. Đêm đó, tôi được “khuyến mãi” thêm một đống chén bát, kèm theo một ông chồng say không biết gì.

choang-vang-vi-mon-qua-bi-mat-ma-chong-nguong-ngung-dui-vao-tay-toi

Tôi cũng chẳng hiểu các ông ấy nghĩ gì mà nỡ lòng biến nhà tôi thành bãi đáp để tránh mặt vợ ngày lễ quan trọng này. (Ảnh minh họa)

Qua mấy ngày sau lễ, tôi ngỏ ý chồng đền bù thì anh hứa hẹn… năm sau. Qua năm sau, tình hình còn thảm hơn vì lúc thì anh đi công tác, khi thì bận họp hành, tăng ca… không hiểu sao những chuyện “quan trọng” như thế lại đều nhằm đúng ngày lễ. Nếu không phải chồng tôi là người thật thà, tôi còn nghi anh cố tình tránh mặt tôi những ngày này để khỏi bị đòi quà.

Tôi vẫn thường cho anh xem ảnh tụi bạn, đồng nghiệp của tôi được nhận hoa, quà, được chồng làm cho cái này cái nọ vào những dịp đáng nhớ như sinh nhật, Valentine, 20/10, 8/3… Nhưng anh đều tỉnh bơ nói: “Vẽ chuyện, lấy nhau rồi mà cứ như hồi còn tán tỉnh ấy”. Thực tế thì hồi tán tỉnh tôi anh cũng chưa “vẽ chuyện” được như thế.

Vậy mà, 8/3 năm nay, tôi được một phen hú hồn hú vía khi thấy chồng đem món quà bí mật về tặng.

7/3, 7 giờ tối chẳng thấy chồng về, tôi chuẩn bị trước tâm lí là ăn uống xong rồi hai mẹ con đi ngủ. 7h30, khi tôi đang dọn cơm thì chồng tôi về. Nhìn mặt chồng đỏ gay, tôi biết anh vừa nhậu về xong nên càng ghét trong lòng. Chồng tôi bỗng nhiên đến trước mặt rồi chìa món quà bí mật ra. Tôi sững người đến mức đánh rơi cả đĩa thức ăn trên tay. Chồng cũng chẳng nói nhiều, chỉ ngượng ngùng dúi dúi vào tay tôi, kèm theo lời nói “Quà 8/3 sớm” rồi đi tắm theo đúng bản tính của anh hồi giờ.

Tò mò, tôi mở món quà ngay lúc đó. Một bộ đồ lót ren cùng chai nước hoa Pháp. Nói thật, khi đó tôi vui thì có vui nhưng nghi ngờ nhiều hơn. Chồng bỗng dưng thay đổi, chắc chắn là có điều gì mờ ám.

choang-vang-vi-mon-qua-bi-mat-ma-chong-nguong-ngung-dui-vao-tay-toi1

Chồng tôi bỗng nhiên đến trước mặt rồi chìa món quà bí mật ra. (Ảnh minh họa)

Đợi chồng tắm xong, tôi hỏi quà có phải anh mua tặng tôi thật không? Chồng tôi liền khăng khăng nhận là mình mua, rồi hỏi tôi có thích không? Nhưng tôi biết chắc, một người như anh không bao giờ dám vào cửa hàng chọn đồ lót nữ.

Sau khi vỗ ngực khen mình tốt, mình chu đáo, quan tâm tới đời sống tinh thần của vợ, chồng tôi bỗng thốt ra một câu khiến tôi đứng hình: “Mà trong hộp là gì thế em?”. Tôi phải mất vài giây để kịp “tiêu hóa” câu hỏi của anh. Đến lúc này, anh mới nhận thức được tầm quan trọng của câu hỏi mình vừa thốt ra.

Thế là anh rối rít giải thích. Anh nói bạn anh mua tặng bạn gái mình dịp 8/3. Nhưng rồi đến phòng trọ cô ấy thì phát hiện cô bạn gái bắt cá 2 tay. Tức giận, anh bạn ấy rủ anh đi nhậu giải sầu “quẳng” món quà này cho anh về tặng. Nghĩ không phải tốn công mua quà, cũng không phải tốn tiền nên anh cầm lấy ngay. Anh cũng quên mất việc hỏi trong hộp có gì?

Mọi người nghe câu giải thích của chồng tôi có được không? Có đáng tin không? Tôi thì cho rằng anh mua tặng bồ nhưng bị bồ từ chối. Bởi đồ lót thì chẳng có ai cho người khác để đi tặng lại như thế, huống chi bộ đồ này nhỏ hơn tôi một cỡ.

Liệu có khi nào chồng tôi đang vụng trộm bên ngoài không? Tôi có nên theo dõi anh một thời gian?

Tìm kiếm nâng cao: