Chiến tranh lạnh liên miên vì chồng…bẩn

8:58 chiều 29 Tháng Bảy, 2015

Ngày yêu nhau, anh lúc nào cũng quần áo tươm tất, nước hoa thơm lừng, đầu tóc thì bóng lộn.  Ai ngờ, khi lấy nhau về rồi chị mới tá hỏa rằng chồng mình lại bẩn đến như vậy.

Vợ chồng có trăm ngàn kiểu để giận nhau, cãi vã nhau. Chắc chỉ có vợ chồng chị là chiến giận nhau, chiến tranh lạnh liên miên vì cái lý do tưởng như là đùa. Anh rất lười tắm giặt hay nói cách khác là bẩn. Đây là vấn đề tế nhị và riêng tư nên chị chẳng dám chia sẻ với ai cả mà chỉ còn cách khuyên chồng thôi. Ấy thế mà vẫn chứng nào tật ấy, anh khiến chị phát sợ mỗi lần gẫn gũi với anh.

Ngày yêu nhau, anh lúc nào cũng quần áo tươm tất, nước hoa thơm lừng, đầu tóc thì bóng lộn. Nói chung nhìn anh rất chỉn chu và lịch sự nên chẳng ai có thể nghĩ anh lại luộm thuộm, lười nhác và bẩn đến như vậy. Khi yêu nhau được một thời gian, chị có đến nhà anh chơi thì thấy phòng anh bừa bộn và có chút bẩn nhưng khi ấy chị nghĩ, con trai ở một mình nên như thế là chuyện bình thường. Ai ngờ, khi lấy nhau về rồi chị mới tá hỏa rằng chồng mình lại bẩn đến như vậy.

Cả ngày làm lễ cưới tất bật, vất vả, mồ hôi nhễ nhại đầy người như thế mà khi về đến nhà riêng, anh chẳng thèm tắm rửa gì. Anh chỉ thay bộ quần áo chủ rể ra rồi đi rửa mặt mũi, chân tay qua loa rồi trèo lên giường nằm chờ vợ. Nhắc anh đi tắm thì anh bảo có làm gì đâu mà bẩn đến mức phải tắm. Anh nói đằng nào cũng phải “lao động” nên tắm sau cũng không sao. Không còn cách nào khác tôi đành nhịn anh chứ không lại cãi nhau đêm tân hôn. Ấy vậy mà, sau khi gần gũi nhau xong, anh lăn ra ngủ chẳng thèm đi tắm rửa gì khiến tôi chẳng dám để cho anh ôm đi ngủ. Thật không thể ngờ người đàn ông lúc nào cũng chỉn chu, lịch sự như anh lại có thể lười và bẩn thế.

Sống với nhau mỗi ngày tôi lại càng phát ngán với độ lười của anh hơn. Trước thì đã đành, giờ có vợ rồi anh ỉ lại vào vợ nên lại càng lười hơn. Có ai đời, trời mùa hè mà đến hai ngày anh không tắm. Anh bảo cả ngày ngồi cơ quan điều hòa, về lại vào nhà ngay ngồi quạt thì việc gì đâu mà phải tắm cho tốn nước. Tôi kiên quyết rằng nếu anh không tắm thì không được ngủ cùng giường với tôi thì anh chép miệng ôm gối sang phòng bên ngủ chứ nhất định không chịu tắm. Mùa hè còn vậy nên mùa đông cả tuần anh tắm một lần là chuyện rất bình thường. Tôi đến bó tay với ông chồng của mình. Tôi ra điều kiện với anh rằng, hôm nào muốn làm chuyện vợ chồng thì phải tắm. Chỉ có vậy anh mới ngoan ngoãn đi tắm.

chong ban-truyennganmoingay1

Tôi phát ngán vì công chồng lười và bẩn (Ảnh minh họa)

Rồi chiếc áo sơ mi, chiếc quần mặc xong anh không bao giờ mang đi giặt dù chỉ để vào chậu hay cho vào máy giặt. Tôi thường xuyên phải đi lục tìm mọi nơi để giặt đồ cho anh. Có khi bận quá chưa kịp giặt hay bỏ sót cái nào là y như rằng anh lại mặc lại vào ngày hôm sau. Anh bảo chỉ cần xịt chút nước hoa là lại thơm ngay, giặt mất công mà lại hỏng mất quần áo. Đến đôi tất, anh cũng phải đi đến 3 4 ngày mới chịu đem giặt vì bẩn quá không chịu được nữa.

Đấy là những chuyện cụ thể và có thể kể ra được, còn vô vàn những chuyện mà mỗi khi nhắc đến là khiến tôi phát chán với ông chồng của mình. Ăn xong dù chỉ có một cái bát, cái cốc cũng đừng mong anh rửa cho. Rồi nhà cửa bẩn hay bụi bặm thì cũng tự mà đi làm chứ đừng mong anh thò tay vào giúp đỡ. Tôi thật không thể tưởng tượng được chồng mình lại có thể như vậy.

Tôi bực mình vì chồng lắm nên thường trách móc thậm chí là nổi nóng với anh. Cũng chỉ vì lý do ấy mà hai vợ chồng chiến tranh lạnh liên miên có khi đến cả tháng mới thôi. Thế nhưng, anh có thay đổi cũng chỉ được vài ngày rồi đâu lại vào đấy.

Ngoài chuyện lười và bẩn thì chồng tôi lại khá tình cảm, lãng mạn và yêu thương vợ con. Thế nên, có những khi tức phát khóc nhưng tôi vẫn phải cười vì những trò của anh. Tôi không biết phải làm thế nào để cải tạo ông chồng của mình nữa. Chẳng nhẽ lại mang lên cơ quan xin tư vấn của chị em. Như thế thì xấu mặt tôi và chồng quá vì dù sao đây cũng là chuyện tế nhị và riêng tư.

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: