Chỉ vì một lỗ thủng trên áo con mà chị dâu trở mặt với tôi

7:30 chiều 4 Tháng Năm, 2016

Có lẽ từ ngày có sự xuất hiện của chị dâu trong căn nhà này, thì tất cả mọi người đều không được phép lên tiếng dù đúng sai.
Tôi là em út trong một gia đình có ba anh chị em. Cả ba chúng tôi đến nay đã ổn định cuộc sống gia đình. Riêng chị gái đầu thì lấy chồng ở tận ngoài Bắc nên ít có dịp vào thăm nhà. Tôi thì may mắn hơn khi nhà chồng chỉ cách nhà mẹ đẻ một con phố nên trước đây rất hay qua nhà chơi.

Chỉ có điều từ ngày anh trai lấy vợ, số lần tôi đến nhà mẹ đẻ cứ thưa dần. Tất cả cũng bởi bà chị dâu chua ngoa, đanh đá và rất độc đoán nên tôi ngại chạm mặt. Bởi cứ mỗi lần dẫn con sang nhà bà ngoại thì y như rằng lại có chuyện, tôi phải chịu ấm ức khi trở về nhà.

Tôi nhớ tháng trước, khi đi dự tiệc cưới với đồng nghiệp ở cơ quan nên tôi chở con bé sang nhờ bà ngoại trong hộ. Không ngờ con bé nhà tôi chơi đùa kiểu gì rồi chạy vào phòng chị dâu làm vỡ lọ nước hoa của chị. Kết quả chị dâu gọi điện rối rít đến bữa tiệc mắng tôi vì không biết dạy con.

Hôm ấy, vì đang ở chỗ đông người ồn ào nên tôi phải mở loa ngoài để nghe cho rõ. Ai ngờ bên kia đầu giây, chị dâu bắt đầu xỉa xói và móc máy tôi đủ điều. Chị còn bảo lát đi đám cưới về thì rẽ vào cửa hàng mua đúng lọ nước hoa đó đền lại cho chị. Những lời trách mắng của chị khiến ai nấy trong bàn tiệc đều ngã ngửa còn tôi thì xấu hổ vô cùng.

chi-vi-mot-lo-thung-tren-ao-con-ma-chi-dau-tro-mat-voi-toi-

Chị dâu gọi điện rối rít đến bữa tiệc mắng tôi vì không biết dạy con. (Ảnh minh họa)

Khi bữa tiệc diễn ra được không lâu, tôi đã cúi chào để xin phép ra về. Tiện đường, tôi rẽ vào một cửa hàng mỹ phẩm mua đúng lọ nước hoa về trả lại chị mà lòng ấm ức khôn nguôi. Thật không ngờ chị dâu là người lớn lại có thể xử sự tình huống một cách quá đáng như thế.

Chủ nhật tuần trước, tôi chở con gái qua nhà mẹ chơi vì cũng lâu lắm chưa có dịp sang thăm ông bà. Con bé nhà tôi cùng con trai chị ấy chơi đùa trong vườn rồi rủ nhau leo lên cây khế. Vô tình con bé kéo áo thằng bé nhà chị dâu rồi làm áo nó vướng vào cành cây thủng luôn lỗ nhỏ.

Thằng bé khóc inh ỏi, chạy lên phòng mách mẹ tội em gái làm rách áo. Kết quả là chị dâu đã hùng hổ chạy xuống đánh lia lịa vào mông con tôi và chửi mắng nó thậm tệ. Vừa đánh nó, chị dâu vừa dí vào đầu nói lớn: “Đồ mất dạy! Mày cứ hễ sang đây là con trai tao có chuyện thôi”.

Lúc ấy, tôi đang giúp mẹ nấu bếp nên nghe tiếng ồn liền chạy vào thì thấy con gái mình khóc nức nở. Tôi ôm con vào lòng, dỗ cho nó nín rồi nói mấy câu nhẹ nhàng khuyên chị dâu bớt giận. Vì trẻ con chơi đùa với nhau, có xô xát cũng là chuyện thường tình. Tôi cũng xin lỗi chị dâu vì con bé đã nhỡ tay làm thủng áo con trai chị ấy.

chi-vi-mot-lo-thung-tren-ao-con-ma-chi-dau-tro-mat-voi-toi-1

Chính vì sự độc đoán và đanh đá của chị ta mà khiến khoảng cách giữa tôi và gia đình mẹ đẻ ngày càng xa hơn. (Ảnh minh họa)

Vậy mà nói một hồi, chị vẫn không bỏ qua mà cố chấp và tiếp tục trách mắng tôi. Chị bảo: “Cô đã dẫn con qua đây thì chịu khó bảo nó giữ ý tứ một chút chứ cứ suốt ngày làm tổn thương con trai tôi thế này là hỏng. Cô từng này tuổi chẳng lẽ không dạy con điều đó?”

Thực sự sau câu nói của chị dâu, tôi cảm thấy chạnh lòng. Tại sao chỉ vì một chút chuyện cỏn con của tụi nhỏ mà chị dâu lại làm lớn và quy tôi vào cái tội không biết giáo dục con cơ chứ!

Vì quá ấm ức, tôi định quay sang để nhờ mẹ phân rõ trắng đen nhưng bà lại im lặng rồi lặng lẽ bỏ lên phòng. Có lẽ từ ngày có sự xuất hiện của chị dâu trong căn nhà này, thì tất cả mọi người đều không được phép lên tiếng dù đúng sai. Anh trai tôi tính nhu nhược lại thường xuyên công tác xa nhà nên càng làm cho thói hống hách của chị dâu được đà lấn tới.

Không thể ở lại chịu thêm những lời nhục mạ chối tai từ chị dâu nên mẹ con tôi đã tức tốc dắt xe về nhà. Chính vì sự độc đoán và đanh đá của chị ta mà khiến khoảng cách giữa tôi và gia đình mẹ đẻ ngày càng xa hơn. Giờ mỗi lần có muốn sang nhà bà, tôi cũng phải dè dặt và ái ngại vì sợ đụng chạm đến chị ấy. Xin mọi người hãy cho tôi một lời khuyên để giải quyết vấn đề này. Tôi sợ tình cảm chị dâu em chồng không biết sẽ đi về đâu chỉ vì những sự cố vụn vặt như trên.

Tìm kiếm nâng cao: