Chị là đàn ông

7:25 chiều 18 Tháng Ba, 2016

Chị sẽ kiếm một người đàn bà khác, sẽ đi khách sạn này khách sạn nọ. Đú đởn với nhau xong, chị châm một điếu thuốc rồi rít liên hồi tâm tư.

Nửa đêm rồi mà chồng chưa về, chị không chợp mắt nổi. Làm đàn bà khổ quá. Nếu ông trời có thang, có chết chị cũng bắc lên hỏi rồi, một câu thôi: Sao làm người đàn bà lại khổ thế hả ông ơi?

1

Nếu chị là đàn ông, chị cũng nhậu, cũng nổi nóng, cũng về trễ, cũng gác chân xem tivi. Và chị cũng đi …đi ngoại tình. Ngoại tình, ngoại tình đấy. Chị sẽ kiếm một người đàn bà khác, sẽ đi khách sạn này khách sạn nọ. Đú đởn với nhau xong, chị châm một điếu thuốc rồi rít liên hồi tâm tư, rồi kể cho tình nhân nghe về người vợ quê mùa đang ngồi chờ cơm chồng trong bóng tối. Rồi chị ném tàn thuốc xuống sàn, giẫm hai cái, nhảy lên quẵm lấy tình nhân đè ả ta ra mà hun mà nói “đúng là mụ vợ ngốc, cưng nhỉ, chỉ có cưng là giỏi nhất, giỏi nhất”. Về nhà, nếu vợ có thọc mạch, thì chị sẽ đập đồ, ném điện thoại, ném tiền trước mặt thị ta cho khiếp. Chị làm ra nhiều tiền, chị gánh vác việc lớn trong nhà, và quan trọng là chị là một thằng đàn ông. Chị trăng hoa này nọ một chút, chết ai nào? Hả?

2 giờ sáng, tiếng cửa mở. Chị trở dậy mà nước mắt đầm đìa. Chị không biết mình đã ngủ hay thức, mà cuộc đời bất hạnh yếu mềm thì thức ngủ gì khổ đau nó cũng không tha đâu mà. Chồng đi xiêu vẹo, chị chạy lại đỡ, người anh ta sặc mùi rượu, mùi đàn ông. Nhưng nó còn có cả mùi của phụ nữ, một loại nươc hoa đắt tiền nào đó, cả nhưng vết son môi săp nhòa đi trên vai áo.

Chị không ngạc nhiên.Vì không phải lần đầu. Nhưng hôm nay chồng chị không hề giấu diếm. Chị hỏi “anh lại đi với con nào về?”. Tiếng hỏi xé màn đêm, xé nát sự tỉnh lặng: mày..m..ày không có câu hỏi nào khác sao? Đm, vợ với con. Khốn nạn. Tao về không được một cốc nướcccc. Hắn xô chị ra, ném điện thoại vào tường, đá mâm cơm trên bàn. Âm thanh liên tục, những âm thanh của quái vật và bóng tối. Chị không khóc đâu, quen rồi, 3 năm như thế này rồi. Nước mắt nào còn. À, nếu là đàn ông, chị sẽ trơ trẽn và chửu thề nữa. Nhất định rồi. Nhưng mà để kiếp sau đi, giờ chị phải làm nốt kiếp đàn bà này đã…

Tìm kiếm nâng cao: