‘Chào anh, mới bỏ tôi mà đi bán bánh mỳ à? Có nhận ra cô vợ sề anh từng đuổi đi không?’

9:23 sáng 7 Tháng Bảy, 2016

Hôm đó vào buổi chiều, Liên từ siêu thị đi ra thì nghe tiếng rao bánh mỳ quen thuộc. Cô cứ thấy ngờ ngợ vì cái giọng nói này quen lắm. Nhìn xung quanh, Liên ngớ người khi phát hiện ra Lâm đang ôm…

Liên không ngờ Lâm lại chìa ra tờ đơn ly hôn khi cô vừa mới sinh cho anh một đứa con gái được 6 tháng. Lâm lạnh lùng bảo: “Xin lỗi, tôi không thể sống với cô vợ sề xấu xí như cô. Tôi có người khác rồi”.

Việc Lâm đâm đơn ly hôn khiến Liên sốc nặng, cô không ngờ chồng mình đã có bồ ở ngoài và nhẫn tâm bỏ rơi mẹ con cô trong khi con còn rất nhỏ. Liên khóc lóc, cầu xin chồng mình hãy nghĩ lại, vì giờ nếu ly hôn thì cô cũng gặp khó khăn trong việc nuôi con bởi thu nhập trước giờ đều phụ thuộc vào chồng cô. Trước khi lấy nhau, Liên cũng có công việc ổn định nhưng từ khi mang thai, do sức yếu nên Liên nghỉ việc, ở nhà chờ sinh con.

Nhưng Lâm đã quyết, anh đưa cho Liên số tiền 10 triệu, nói là tiền nuôi con trong vòng 1 năm rồi đuổi hai mẹ con cô ra khỏi nhà. Lúc đó, vì không có tiền trong tay nên Liên nhẫn nhục cầm 10 triệu đồng từ chồng rồi đi thuê một phòng trọ nhỏ để sống.

chao-anh-moi-bo-toi-ma-di-ban-banh-my-a-co-nhan-ra-co-vo-se-anh-tung-duoi-di-khong

Lâm đuổi vợ ra khỏi nhà để lấy vợ mới (Ảnh minh họa)

Lúc đó, cuộc sống của mẹ con Liên vô cùng khó khăn, cô phải nhờ bạn tìm cho một công việc để bắt đầu đi làm. Con được 1 năm thì Liên cho đi trẻ. Liên vùi đầu vào làm việc, với chuyên môn tốt, Liên được cất nhắc rất nhanh, từ nhân viên bình thường, cô đã được lên làm trưởng phòng. Giờ cô cũng đã dọn về sống ở một căn hộ chung cư nhỏ, dù mệt mỏi vì công việc nhưng cuộc sống của Liên đã tốt hơn rất nhiều. Nhất là khi về nhà, nhìn gương mặt đáng yêu của con là cô quên hết mệt mỏi.

Rồi Liên cũng tìm được hạnh phúc mới. Tuấn làm cùng công ty với cô, hơn cô 7 tuổi và đã ly dị vợ. Tuấn làm phó giám đốc, vợ anh trước kia cũng ngoại tình và khiến anh lao đao một thời gian dài. Thế là hai con người đồng cảnh ngộ gặp nhau, thông cảm cho nhau và yêu nhau khi nào không hay.

Hôm đó vào buổi chiều, Liên từ siêu thị đi ra thì nghe tiếng rao bánh mỳ quen thuộc. Cô cứ thấy ngờ ngợ vì cái giọng nói này quen lắm. Nhìn xung quanh, Liên ngớ người khi phát hiện ra Lâm đang ôm thùng bánh mỳ, vừa đi vừa rao. Cô gọi Lâm lại, cất giọng hỏi:

– Chào anh, mới bỏ tôi mà đã đi bán bánh mỳ thế à? Có nhận ra cô vợ sề anh từng đuổi đi không?

chao-anh-moi-bo-toi-ma-di-ban-banh-my-a-co-nhan-ra-co-vo-se-anh-tung-duoi-di-khong1

Chào anh, mới bỏ tôi mà đã đi bán bánh mỳ thế à? Có nhận ra cô vợ sề anh từng đuổi đi không? (Ảnh minh họa)

– Ơ… Liên… Em thay đổi nhanh vậy ư?

– Tưởng anh thế nào hóa ra cũng chỉ như này thôi à? Thế cô bồ xinh đẹp mà anh từng sống chết đâu rồi. May mà anh bỏ tôi ấy nhỉ, không thì giờ chắc tôi cũng ăn bánh mỳ trừ cơm quá.

– Liên ơi, anh đã sai rồi. Anh cứ nghĩ rằng bỏ em anh sẽ cưới được người vợ trẻ đẹp hơn nhưng không ngờ cô ta chỉ làm cho cuộc đời anh thêm tăm tối. Cô ta đem hết nhà đi cầm cố rồi còn bỏ đi theo trai. Anh bị mất việc, không có nhà để ở. Anh thật sai lầm khi bỏ em Liên à.

Liên không ngờ Lâm lại có thể thốt ra những lời đó. Trước đó, anh đã nằng nặc đuổi mẹ con cô ra đường cơ mà. Lâm thấy Liên giờ đã trở thành một người phụ nữ thành đạt, cứng cỏi thì trong lòng xấu hổ vô cùng. Giá như ngày đó anh đừng nghe lời rủ rê của cô bồ, về đâm đơn ly hôn với vợ thì nay cuộc đời anh đã không tàn tạ đến mức này.

Lâm cúi đầu lầm lũi xách thùng bánh mỳ đi như chạy trốn. Bất giác, mọi cảm giác hả hê trong lòng Liên bỗng dưng biến mất. Cô cũng thấy chua xót cho Lâm vì dù saoanh cũng là bố của con cô. Nhưng đó là con đường mà Lâm đã chọn.

Tìm kiếm nâng cao: