Chán ngấy vì vợ không biết ghen

9:07 sáng 5 Tháng Ba, 2016

Tôi đã nghĩ, sẽ làm cách nào đó để vợ ghen, không có lý gì vợ lại không biết ghen tuông cả. Nên, tối tối, tôi đi thật muộn mới về. Vậy mà…

Ghen tuông là liều thuốc cho tình yêu. Một cặp vợ chồng dù có hòa thuận đến mấy, vui vẻ đến mấy, hạnh phúc đến mấy thì cũng có lúc ghen tuông. Không có ghen tuông, tình yêu không có dư vị thăng trầm.

Nhưng gia đình tôi thì lại khác. Tôi đang sống với một người vợ vô cảm, như một khúc gỗ chứ không phải là người đàn bà toàn tâm toàn ý vì chồng.

Người ta sợ vợ ghen tuông bao nhiêu thì tôi lại mong ước vợ mình một lần biết ghen với chồng bấy nhiêu. Nhưng khổ nỗi, vợ tôi không biết đến chuyện ghen tuông là gì. Dù tôi có làm gì, đi đâu, với ai, vợ tôi cũng mặc kệ, không để ý.

Tôi đã nghĩ, sẽ làm cách nào đó để vợ ghen, không có lý gì vợ lại không biết ghen tuông cả. Nên, tối tối, tôi đi thật muộn mới về. Mà về thì người nồng nặc mùi rượu, thậm chí có mùi nước hoa của phụ nữ. Nhưng vợ tôi chưa bao giờ hỏi chồng đi đâu về muộn, đi với ai. Vợ cũng không thắc mắc mùi nước hoa trên áo tôi. Tôi chỉ mong sao vợ tức giận một lần, ghen tuông một lần mà rằng ‘anh đi với cô nào, anh léng phéng là chết với tôi’. Thế mà, vợ vẫn lặng im.

chan-ngay-vi-vo-khong-biet-ghen-

Lòng tôi cảm thấy buồn vô hạn, buồn vì không biết ngày mai cuộc sống vợ chồng tôi sẽ ra sao. Vì bản thân tôi nghĩ, vợ chồng mà không ghen thì không phải vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi chán nản đến mức, về nhà không buồn ăn cơm, lên thẳng phòng ngủ. Vì vợ không bao giờ hỏi tôi một câu, cũng không quan tâm tôi làm gì. Lòng buồn vô hạn. Nghĩ vợ không yêu thương mình nên vợ không biết ghen. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, vợ tôi nào có mối quan hệ gì.

Hai vợ chồng xưa nay cũng chưa hề giấu giếm nhau chuyện gì cả. Thế mà, sự thay đổi của chồng lại không hề khiến vợ cảm thấy phiền lòng.

Lẽ ra, thân làm người vợ, thấy chồng mình có những mối quan hệ mờ ám, vợ phải nên điều tra thì mới đúng. Nhất là, khi thấy chồng nói chuyện điện thoại với một người phụ nữ gần nửa tiếng đồng hồ. Thế mà, vợ cũng coi như không có chuyện gì xảy ra.

Nếu là tôi, thấy vợ thay đổi về cách ăn mặc thôi, tôi cũng sẽ nghi ngờ và tìm hiểu bằng được. Nếu thấy vợ nói chuyện điện thoại với ai đó lâu, tôi nhất định phải hỏi xem đó là ai. Vợ đừng hòng đi sớm về muộn nếu không có lý do rõ ràng. Đằng này, vợ tôi lại hoàn toàn trái ngược.

Lòng tôi cảm thấy buồn vô hạn, buồn vì không biết ngày mai cuộc sống vợ chồng tôi sẽ ra sao. Vì bản thân tôi nghĩ, vợ chồng mà không ghen thì không phải vợ chồng.

Thiết nghĩ, làm vợ làm chồng, phải có chút ghen, vì ghen tuông chính là dự vị ngọt ngào của tình yêu.

Tìm kiếm nâng cao: