Cắn răng chịu nhục đi xử lý ‘hậu quả’ chuyến du lịch trời Tây cho vợ

9:17 sáng 24 Tháng Hai, 2016

Sau đợt đi du lịch trời Tây, hành lý em mang về có cả cái bụng bầu lồ lộ. Nhìn em vật vã phá thai tôi lại phải chăm sóc em.

Ai cũng chửi tôi là đàn ông nhu nhược chỉ biết bám víu vào nhà vợ. Để đến nỗi vợ vác bầu của thằng đàn ông mắt xanh mũi lõ mà cũng chẳng dám làm gì.

Nhưng tôi còn biết làm sao bây giờ. Vợ tôi thì dù xấu xa đến đâu cũng là vợ, đâu phải là đồ dùng nào muốn bỏ là bỏ, muốn vứt là vứt được đâu. Ai nói tôi nhu nhược cũng được. Có rơi vào hoàn cảnh tôi mới biết được nỗi khổ của tôi thôi.

can-rang-chiu-nhuc-di-xu-ly-hau-qua-chuyen-du-lich-troi-tay-cho-vo-

Quả thật tôi đúng là kẻ đàn ông không ra gì, nhờ có nhà vợ nên mới có ngày được nở mặt nở mày. Giờ có phải gánh hậu quả này cũng đáng thôi. Nhưng điều quan trọng là tôi không thể bỏ vợ tôi được, bởi tôi yêu cô ấy.

Cô ấy vốn được chiều chuộng từ nhỏ nên tính cách tiểu thư đỏng đảnh, ương bướng nó ngấm vào máu rồi. Ngày xưa tôi bị cuốn hút vào tình cách ấy đến nỗi phải quỳ xuống xin cô ấy chấp nhận tình cảm của mình thì sự việc ngày hôm nay cũng chẳng thấm tháp gì.

Tôi là một chàng trai tỉnh lẻ, cuộc sống của tôi chỉ quanh quẩn một chữ nghèo, tôi được bố mẹ nuôi ăn học, đó cũng chính là ký do gia đình tôi chẳng còn tài sản gì đáng giá. Em là một cô gái nổi loạn, một con ngựa bất kham, bố mẹ em bất lực với em. Thú thực mà nói tôi bị em thu hút bởi nhan sắc và cá tính của em nhưng cũng bởi gia sản nhà em nữa. Tôi may mắn được bố em đỡ đầu trong công việc rồi nhận làm đệ tử ruột trong lĩnh vực bất động sản, và mong muốn tôi có thể cảm hóa được em. Nhưng bao năm trôi qua em vẫn thế, vẫn làm khổ tôi, làm tổn thương tôi, còn tôi thì vẫn theo em dù em có đối xử với tôi tệ như chuyện vừa rồi.

Bố mẹ em ra sức ủng hộ tôi. Dù em có làm ầm ĩ lên không đồng ý thì sự theo đuổi mãnh liệt của em khiến không một thằng đàn ông nào khác dám trồng cây si ở nhà em. Đám cưới của chúng tôi được tổ chức trong sự hồ hởi của bố mẹ em, của tôi và gia đình nhà nội. Còn em như cô dâu bị cướp dâu, ỉu xìu, cau có. Nhưng mặc kệ thôi, đám cưới vẫn được tổ chức long trọng. Bố mẹ em thì vui mừng có một chàng rể hiền lành, còn bố mẹ tôi thì mở mặt vì nhà con dâu giàu có, quyền quý. Có vẻ với tôi thế là đủ rồi. Lấy nhau về rồi thì yêu thương nhau cũng chỉ ngày một ngày hai mà thôi. Tôi đã tin tưởng rằng sau vài năm sống với nhau, vợ tôi sẽ thay đổi tính tình.

can-rang-chiu-nhuc-di-xu-ly-hau-qua-chuyen-du-lich-troi-tay-cho-vo-1

Sự thật đâu có dễ chịu như vậy. Có vẻ như bố mẹ vợ tôi hiểu tính cách của cô con gái nên ra sức chiều chuộng và đền bù cho tôi bằng mọi cách. Bố mẹ vợ cho chúng tôi một căn nhà rộng thênh thang ở Tây Hồ, và mở cho tôi một công ty bất động sản, có thể nói là cho chúng tôi tất cả.

Để đối lại sự quan tâm của bố mẹ em, tôi phải chiều chuộng và phục vụ mọi nhu cầu và mong muốn của em. Tôi đáp ứng em từ những việc nhỏ nhất, còn em chỉ làm theo những gì em thích, không để tâm đến những gì tôi nghĩ. Tôi luôn tự trấn an mình: “Thôi thì mình chiều vợ mình chứ có phải chiều vợ ai đâu mà thiệt!”. Chuyện ở trong nhà thì chiều chuộng vợ là điều đương nhiên. Tôi ra sức chịu đựng.

Nhưng đến mức em có thai với người khác thì tôi không thể nào chịu nổi. Bởi tôi từng ao ước có một đứa con nhưng em tuyệt đối không chịu. Em bảo là không muốn có con với thằng đàn ông như tôi. Đã vậy có thai sẽ khiến em xấu đi, có thai khiến em bị phát cuồng lên vì cùm chân trong nhà. Em muốn được bay nhảy, được vui vẻ. Ấy vậy mà chính tôi lại đưa vợ đi phá thai của người khác.

Sau 1 tháng chu du ở trời tây về em ôm cái bụng bầu với thằng đàn ông mũi lõ nào đó mà đến em cũng chẳng biết tên. Nhìn bộ mặt sững sờ thất vọng của tôi em ngang nhiên bảo: “Đàn ông người ta phải ra sản phẩm, chứ anh thì muôn đời chả đúc ra được tí sản phẩm nào cả! Chán ngán lắm!”. Thế mà tôi phải gạt bỏ mọi sĩ diện của thằng đàn ông đưa em đi phá cái thai, dù tức giận vẫn phải nhẹ nhàng với em.

Tôi cố giấu chuyện em đi phá thai thì em lại ngang nhiên tuyên bố với họ hàng cả hai bên. Tôi vừa buồn vừa tủi.

Tôi không biết đến lúc nào thì sức chịu của tôi sẽ cạn kiệt. Sao em lại nỡ lòng nào đùa giỡn với tình cảm của tôi đến thế?

Tìm kiếm nâng cao: