Cắn răng chấp nhận để chồng cặp với… trai

7:30 chiều 30 Tháng Ba, 2016

“So với việc anh ngoại tình với một cô gái trẻ, chẳng phải việc anh cặp với một người đàn ông, em sẽ đỡ lo mất chồng hơn sao?”

Sống với nhau nửa đời người tôi mới biết con người thật của chồng. Cay đắng có, xót xa cũng nhiều nhưng lại không biết phải trách ai. Chồng tôi cũng hoàn toàn không muốn thế, cuộc sống trêu ngươi con người, đẩy chúng tôi vào hoàn cảnh này. Giờ chẳng còn cách nào khác là im lặng chấp nhận chuyện chồng ngoại tình.

Tôi với chồng quen nhau khi học chung trường đại học. Tốt nghiệp được hơn 2 năm mới cưới. Ngần ấy thời gian, điều khiến chúng tôi tự hào nhất không phải mình giàu có hay xứng đôi mà vì tôi nghĩ cả hai đứa rất hiểu nhau. Anh hiếm khi làm tôi buồn, cũng không bao giờ để tôi phải đau khổ vì chuyện gì. Anh tỏ ra là một người đàn ông mẫu mực, nhường nhịn phụ nữ.

can-rang-chap-nhan-de-chong-cap-voi-trai-

Sống với nhau nửa đời người tôi mới biết con người thật của chồng. Cay đắng có, xót xa cũng nhiều nhưng lại không biết phải trách ai. Chồng tôi cũng hoàn toàn không muốn thế, cuộc sống trêu ngươi con người, đẩy chúng tôi vào hoàn cảnh này. (Ảnh minh họa)

Cưới nhau tới giờ cũng được hơn chục năm, có với nhau hai đứa con và trở thành hai người thành đạt trong xã hội, tôi cứ ngỡ mình hiểu chồng lắm. Vậy mà không phải. Khi phát hiện ra chồng ngoại tình, tôi đã không thể nào tin nổi người tình của chồng lại là… đàn ông.

Mối quan hệ của họ diễn ra được khoảng 2 năm nay. Tôi không nghi ngờ mặc dù người kia gọi điện, nhắn tin, thậm chí tới nhà tôi chơi suốt ngày. Có nằm mơ tôi cũng không hình dung ra việc chồng mình lại yêu người đàn ông đó. Tôi cứ nghĩ giữa họ là tình cảm anh em, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết. Nhiều lần tôi còn chủ động mời người đàn ông kia tới nhà ăn cơm với hai vợ chồng.

Nếu như không có lần cô bạn thông báo thấy chồng đi nhà nghỉ, tôi phóng theo đi rình thì không thể nào biết người chồng mình cặp kè lại chính là anh ta. Làm sao tôi hình dung nổi chồng mình – một người lúc nào cũng khí chất đàn ông ngời ngời lại có mối quan hệ phức tạp bên người cùng giới kia.

Khi tôi phát hiện ra mọi chuyện, anh không chối quanh co mà thừa nhận thẳng. Anh bật khóc và nói cũng không hiểu nổi con người mình nhưng thực sự anh tìm thấy được tình yêu bên người đàn ông đó. Anh đã cố trốn tránh, đã cố không dám đối diện với thực tại nhưng càng như vậy anh càng yêu người kia hơn. Tôi cảm nhận được sự chân thành trong cách anh nói.

can-rang-chap-nhan-de-chong-cap-voi-trai-1

Tôi không muốn mình mất chồng, các con mất cha… Bí mật về người chồng đồng tính, cứ mãi là bí mật của gia đình tôi đi. (Ảnh minh họa)

Tôi biết, chồng tôi không có lỗi trong chuyện này. Nếu được thay đổi, có lẽ chính anh cũng không muốn mình đi ngoại tình như thế. Anh cho tôi toàn quyền quyết định nhưng anh không muốn ly hôn. Tôi thấy mâu thuẫn và hoang mang. Tôi còn yêu chồng, hơn nữa chúng tôi đang có một cuộc hôn nhân lý tưởng, các con tôi đang lớn lên trong niềm vui và hạnh phúc. Anh yêu người đàn ông kia, mối quan hệ của họ giấu kín và anh không có ý định lộ ra… Nếu giờ tôi ly hôn, mọi thứ đành dang dở hết…

Tôi quyết định im lặng và chấp nhận chuyện chồng ngoại tình với người đàn ông đó. Cuộc đời thật oái oăm khi đặt cả tôi và chồng vào một tình thế như thế này. Nhưng ngoại trừ chuyện sống chung với điều đó, tôi không còn cách nào khác cả. Tôi không muốn mình mất chồng, các con mất cha… Bí mật về người chồng đồng tính, cứ mãi là bí mật của gia đình tôi đi.

Tìm kiếm nâng cao: