Cái kết bất ngờ đằng sau tiếng rên của chồng trong nhà vệ sinh khiến tôi khóc thét

7:54 chiều 27 Tháng Năm, 2016

Có lẽ nào họ đang… Đang… Đầu óc Lan không ngừng tưởng tượng ra đủ thứ tồi tệ. Tại sao họ lại dám làm cái chuyện động trời này sau lưng Lan chứ. Không thể kiềm chế hơn được nữa, Lan xô mạnh cửa vào…

Lan đã nghe quá nhiều câu chuyện bi kịch về việc cho bạn thân về ở cùng nhà rồi, mất bạn mất luôn cả chồng. Vậy mà không hiểu sao khi Tuyết tìm đến nhà, khóc lóc cầu xin Lan cho Tuyết ở nhờ để trốn tránh sự theo đuổi của một tên phát cuồng vì Tuyết, hắn có thể làm những chuyện điên rồ nhất để có được Tuyết. Không có bằng chứng rõ ràng nên Tuyết không thể báo công an được. Vì thế Tuyết chỉ có thể đến nhà Lan, cầu xin sự giúp đỡ của Lan mà thôi.

Lan thân với Tuyết từ thuở lọt lòng. Có thể nói, Lan và Tuyết đã quá nhiểu nhau. Tính Tuyết cương trực, thẳng thắn cũng không phải là dạng con gái dễ dãi nên điều đó cũng khiến Lan yên tâm phần nào. Còn về phía Mạnh, chồng của Lan. Yêu nhau 5 năm rồi mới kết hôn, chung sống với nhau cũng được gần được 1 năm, đầu gối tay ấp, không nhiều thì ít, Mạnh cũng đã tạo được cho Lan lòng tin tưởng. Nên Lan đã đồng ý cho Tuyết ở nhờ một thời gian. Và tất nhiên, Lan cũng đã hỏi trước ý kiến của Mạnh.

Tuyết là bác sĩ ở bệnh viện. Công việc cũng bận rộn nên từ khi dọn đến nhà Lan đến giờ, cũng chẳng mấy khi cả ba ngồi ăn chung với nhau một bữa cơm. Tuyết đi làm về khá muộn, có hôm Tuyết về thì Lan đã say giấc từ lâu, chỉ còn Mạnh vẫn hang say bên bàn làm việc. Một tối nọ thức dậy, Lan vô tình thấy Mạnh và Tuyết đang nói chuyện rất vui vẻ với nhau ngoài phòng khách. Bất giác, Lan thấy rùng mình. Và Lan bắt đầu tưởng tượng ra đủ thứ chuyện trên đường đi về phòng ngủ.

Quờ tay sang bên cạnh, Lan giật mình khi không thấy Minh đâu. Đồng hồ đã điểm 3 giờ sáng, Minh đi đâu vậy. Nhón chân ngoài hành lang, chỉ còn mỗi phòng Tuyết bật sáng. Lan lén nhìn qua khe cửa thì chỉ có mình Tuyết. Tuyết đang hì hụi xem xét thứ gì đó. Lan lại khéo trách mình suy nghĩ quá nhiều.

Chợt nhớ ra mục đích chính của mình, Lan lặng lẽ đi tìm Mạnh. Nhà vệ sinh không có, phòng khách, phòng bếp cũng không. Chỉ còn mỗi phòng làm việc nhưng nó không sáng đèn. Có khi nào Mạnh ngủ quên hay không? Lan khẽ bước vào phòng làm việc của Mạnh, nhẹ nhàng bật đèn thì… Lan thở phào nhẹ nhõm khi thấy Mạnh ngủ gục trên bàn, nét mặt nhìn có vẻ nhợt nhạt. Lan nhanh chóng gọi Mạnh dậy về phòng ngủ mà không để ý thấy vỉ thuốc lạ đang rơi dưới sàn nhà.

Tuyết ở nhà Lan cũng đã tròn một tháng. Hôm nay Tuyết về sớm nên Lan làm vài món để đãi Tuyết. Bữa ăn khá vui vẻ, cả ba còn uống một chút rượu, Tửu lượng vốn không tốt nên Mạnh phải đưa Lan lên phòng trước. Nửa đêm hôm đó…

cai-ket-bat-ngo-dang-sau-tieng-ren-cua-chong-trong-nha-ve-sinh-khien-toi-khoc-thet

Lan ấp úng rồi nước mắt lăn dài. (Ảnh minh họa)

Thức giấc với chiếc cổ họng khô rát và bên cạnh lại không có Mạnh. Nghĩ đơn giản như lần trước, Lan đi nhẹ nhàng ra ngoài lấy cốc nước để chữa cháy cho chiếc cổ họng. Nhưng lần này khác với lần trước, hành lang tối om, chỉ có đèn phòng vệ sinh là bật sáng. Trong Lan bỗng xuất hiện cảm giác rờn rợn. Lại gần hơn, tai Lan ù đi nhanh chóng khi trong cánh cửa nhà vệ sinh khép hờ phát ra tiếng rên rỉ khe khẽ. Và thậm chí:

– Cố lên anh, cho nó ra đi sẽ dễ chịu hơn đấy! – Đó là tiếng của Tuyết

Có lẽ nào họ đang… Đang… Đầu óc Lan không ngừng tưởng tượng ra đủ thứ tồi tệ. Tại sao họ lại dám làm cái chuyện động trời này sau lưng Lan chứ. Không thể kiềm chế hơn được nữa, Lan xô mạnh cửa bước vào thì… Cảnh tượng trước mắt khiến Lan tái mặt rồi nhanh chóng chạy đến bên Mạnh.

– Có chuyện gì đang xảy ra vậy? Ai làm ơn nói cho tôi biết được không? – Lan ấp úng rồi nước mắt lăn dài

Mạnh đang ôm bụng, mặt tái nhợt, gục đầu bên thành bồn vệ sinh, miệng không ngừng phát ra tiếng rên khe khẽ. Còn bên cạnh Mạnh, Tuyết đang vỗ lưng cho Mạnh, trên tay cầm một vỉ thuốc lạ. Giờ Lan mới vỡ lẽ. Hóa ra Mạnh bị ung thư dạ dày nhưng giấu Lan vì không muốn Lan lo lắng. Mạnh giấu được Lan nhưng không thể qua được mắt bác sĩ là Tuyết. Nhưng Mạnh đã cầu xin Tuyết giữ kín chuyện này chính trong cái đêm mà Tuyết bắt gặp Lan nói chuyện với Mạnh. Đỡ Mạnh nằm xuống giường mà nước mắt Lan không ngừng rơi. Lan đã quá vô tâm, không để ý tới những biểu hiện bất thường của Mạnh. Ôm chặt lấy Tuyết, Lan tự trách mình đã nghĩ xấu cho Tuyết. Tương lai phía trước của Lan sẽ ra sao đây nếu căn bệnh của Mạnh không thể chữa khỏi. Nước mắt rơi, Lan gục đầu vào vai Tuyết và nắm chặt tay Mạnh, cầu mong trời đừng sáng.

Tìm kiếm nâng cao: