Bí mật kinh hoàng bên trong lá thư vợ viết trước khi tự tử

1:24 sáng 8 Tháng Bảy, 2015

Tôi đã vô cùng sốc khi đọc được lá thư vợ viết trước khi tự tử. Bên trong lá thư vợ viết trước khi tự tử là một bí mật kinh hoàng mà đến lúc đó tôi mới biết.
Vợ tôi vừa tự tử hụt hôm kia. Nếu tối hôm ấy, tôi không về sớm, chắc cô ấy cũng đi theo tổ tiên rồi. Cùng với đó, tôi phát hiện một bí mật kinh hoàng bên trong lá thư vợ viết trước khi tự tử.
Tôi gặp vợ trong lần đi uống cà phê tại một quán quen. Ngay từ lần đầu nhìn thấy, tôi đã bị “say nắng” bởi vẻ đẹp và đôi mắt đượm buồn của em. Nhưng vì tính nhút nhát nên tôi không dám qua chỗ em mà chỉ âm thầm ngắm nhìn từ xa. Sau lần đó, tôi vẫn ngồi quán đó chờ mong hình dáng quen thuộc nhưng không thấy em xuất hiện một lần nào nữa.
Rồi đúng là duyên trời khi tôi gặp lại em trong sinh nhật một người bạn thân. Lần này, tôi đã chủ động đi đến chỗ em làm quen. Em tỏ ra khá vui vẻ, hòa đồng khi nói chuyện. Sau khi xin được số điện thoại của em, chúng tôi thường xuyên nhắn tin và nói chuyện với nhau. Qua đây, tôi được biết bố em đã mất khi em còn nhỏ, giờ em ở với mẹ và một cậu em trai. Nghe hoàn cảnh đó, tôi càng thấy thương em hơn và thực sự muốn trở thành một phần trong cuộc đời của người con gái đó. Ngày được em đồng ý là người yêu, tôi cảm thấy mình thật may mắn.
Sau gần 1 năm yêu nhau, chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân. Trong ngày cưới, em nói muốn nhờ một người bạn trai thân thiết dắt vào lễ đường để thay thế người cha quá cố. Tôi cũng nghe em kể về người bạn đó và tình bạn của họ kéo dài từ hồi mẫu giáo đến nay. Không thể từ chối, tôi đồng ý.


Đau lòng khi đọc được lá thư vợ viết trước khi tự tử (Ảnh minh họa)

Khi hôn lễ diễn ra, người bạn trai đó dắt em vào lễ đường. Tôi thấy gương mặt vợ mình rất vui vẻ, hạnh phúc. Anh bạn kia cũng mặc vest nên trông rất giống chú rể. Tôi nhìn mà phát ghen vì hai người họ quá đẹp đôi.
Sau tuần trăng mật, vợ chồng tôi chuyển về sống ở thành phố trong căn nhà mà tôi đã mua trước khi có vợ. Vì đặc thù công việc nên tôi thường phải đi sớm về muộn. Và thu nhập cũng khá nên tôi khuyên vợ nên ở hẳn nhà để chăm sóc gia đình. Ban đầu, em phản đối nhưng do tôi thuyết phục nên đã đồng ý.
Vì ở nhà nên em có nhiều thời gian rảnh hơn. Nhiều lần, em nói đi chơi với người bạn thân của mình. Tôi cũng đồng ý vì nghĩ không thể cứ giữ vợ mãi trong nhà được.
Rồi một hôm, tôi đang đi làm thì nghe em gọi điện khóc nức nở. Tôi hốt hoảng hỏi em có chuyện gì, em nấc lên từng hồi, nói không rõ lời, nhưng tôi vẫn nghe được nội dung chính: “Bạn em đã mất vì tai nạn giao thông sáng nay”. Ngay lúc đó, tôi bỏ dở công việc chạy về đưa em qua nhà bạn để phúng viếng.
Sang thăm hỏi và phúng viếng xong, em xin phép tôi được ở hẳn nhà cậu bạn đó. Cứ nghĩ do là bạn thân thiết nên tôi cũng gật đầu. Nhưng em đi cả đêm cũng không chịu về. Nghe mọi người kể, em cứ ngồi bên quan tài mà khóc vật vã, khiến nhiều người lầm tưởng em là vợ của người đó.
Sau hai ngày hai đêm, khi đã chôn cất bạn xong, em mới trở về nhà trong trạng thái mệt mỏi cực độ. Tôi đưa em về xong phải nấu cháo để đấy cho em ăn rồi mới đến công ty được. Thường thì khoảng 8 giờ tối tôi mới bắt đầu về nhà. Nhưng chẳng hiểu sao hôm đó, tôi cứ bồn chồn không yên. Tôi lo không biết em ở nhà có ăn uống được không, có khóc nữa không? Cú sốc mất đi người bạn thân thiết có lẽ quá lớn trong em. Gọi cho vợ không được nên tôi vội vã về nhà xem thế nào.
Nhưng khi về nhà tôi thấy căn phòng tối om, gọi vợ mình thì không thấy đâu. Cuối cùng tôi thấy em ngã gục trên sàn bên chai thuốc cỏ còn bay mùi nồng nặc. Hoảng loạn, tôi vội đưa em vào viện cấp cứu. Rất may, vì đưa đi kịp thời nên vợ tôi vẫn giữ được tính mạng. Khi vợ đang nằm trên giường bệnh lúc mới rửa ruột xong, tôi về nhà để lấy đồ vì lúc đi vội chưa kịp mang theo.
Về nhà, tôi lên phòng lấy quần áo thì thấy một tờ giấy nhỏ vợ mình để trên giường. Cầm tờ giấy lên đọc mà tôi tim tôi đau nhói: “Anh tha lỗi cho em, nhưng T (tên cậu bạn em) chết, em cũng không muốn sống nữa. Cậu ấy là người mà em yêu sâu nặng nhất cả cuộc đời này. Người mà em muốn lấy làm chồng chỉ có cậu ấy. Nhưng do gia đình cậu ấy phản đối vì mẹ em thời trẻ từng là gái làng chơi. Em đã làm anh khổ vì em rồi. Em hy vọng anh sẽ tìm được người con gái khác yêu anh cả đời thay em”.
Tôi ngồi sụp xuống giường sau khi đọc lá thư của vợ trước khi tự tử. Hóa ra em không hề yêu tôi mà chỉ coi cuộc hôn nhân là tấm vỏ bọc để em có thể tiếp tục quan tâm đến người yêu cũ. Khi vào viện, nhìn gương mặt mệt mỏi của vợ trên giường bệnh tôi không biết sẽ đối xử ra sao khi cô ấy tỉnh lại.

Tìm kiếm nâng cao: