Bi hài vợ kiện chồng tội hiếp dâm mình

3:40 chiều 23 Tháng Ba, 2017

Sự việc hy hữu xảy ra khiến cả hai bên họ hàng đều ngã ngửa bởi cách hành xử của đôi vợ chồng trẻ con này tự khiến họ vướng vào vòng lao lý. Nhờ sự khoan hồng của pháp luật nên người chồng mới được hưởng án treo.

Đi tù vì “lăng nhăng” lúc vợ sinh con

Cách đây gần 5 năm, khi ấy Nguyễn Thị H. lúc này mới có 16 tuổi (SN 1998) đã lớn phổng phao và khá xinh xắn nên nhiều chàng trai đi theo tán tỉnh. Hằng là con gái đầu trong gia đình nhà nông nghèo có 3 chị em. Khi H. học đến lớp 10 thì lại xảy ra sự việc đau lòng. Ấy là việc bỗng dưng mang cái bụng bầu về nhà khiến cha mẹ tá hỏa. Truy hỏi mãi thì H. mới khai ra tác giả chính là anh chàng đẹp trai cùng thôn tên Nguyễn Văn Đ. (SN 1993).
Sau một thời gian ngắn quen nhau thì Đ. nhiều lần rủ H. đi tâm sự và làm chuyện người lớn. Chẳng bao lâu cái bụng H. cứ lớn lên, không giấu được nữa nên H. về báo lại với gia đình. Cha mẹ giận lắm, nhưng chẳng lẽ lại để con gái mình không chồng mà có con thì muối mặt với hàng xóm láng giềng. Thế là ngay trong chiều hôm ấy, Đ và cha mẹ được mời tới nhà người yêu để giải quyết. chẳng đặng đừng.

lan-dau-tien-h
Ảnh minh họa.

Sau đám cưới, đôi vợ chồng trẻ chẳng làm gì ra tiền, trong lúc H đang bụng mang dạ chửa thì Đ lại chẳng biết làm ăn bên ngoài nên cuộc sống gia đình trở nên xáo trộn. Cưới vợ rồi, nhưng anh chồng mới ngoài hai mươi này vẫn còn ham chơi. Trong thời gian H đang ở cữ thì Đ. lại đi tán tỉnh và “mèo mỡ” với người khác bên ngoài, không lo cho vợ con. Thấy vậy, gia đình vợ nhiều lần nhắc nhở Đ cũng như nói với bố mẹ Đ nhưng tất cả đều bị bỏ ngoài tai, không quan tâm đến mẹ con của H. Bức xúc trước sự việc, gia đình H. đã làm đơn gửi cơ quan chức năng.
Ngay sau đó cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra. Phân viện Khoa học Hình sự Bộ Công an tại TP Hồ Chí Minh kết luận giám định gen (ADN) Đ. là cha đẻ của con H. Điều này là căn cứ xác định hành vi giao cấu với trẻ em của Đ. Bà mẹ của H cười gượng gạo cho biết: “Khi mọi chuyện đã vỡ lở thì hai gia đình bàn với nhau nên tổ chức đám cưới cho hai đứa, để chúng nó danh chính ngôn thuận về ở với nhau, vì thấy hai đứa cũng thương nhau. Rồi con nhỏ cũng sinh con đẻ cái, mẹ tròn con vuông, ấy vậy mà thằng Đ. nó lại đi lén lút ở bên ngoài để rồi hậu quả như thế này!”.
Suýt thành bi kịch vì cách hành xử trẻ con
Sau đó TAND địa phương đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đ. 3 năm tù giam về tội Giao cấu với trẻ em. Tuy nhiên Đ đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và gia đình nạn nhân cũng có đơn kháng cáo xin cho Đ được hưởng án treo. Sau khi tòa tuyên án, gia đình nạn nhân cho biết làm đơn tố cáo chỉ nhằm dọa đứa con rể để không quan hệ với người khác mà chú tâm lo cho vợ con, nhưng không ngờ Đ bị phạt tù. Gia đình nạn nhân đã làm đơn kháng cáo xin chuyển hình phạt sang án treo để Đ được về nhà chăm sóc cho vợ con.

Nói về việc kiện con rể ra tòa, bà Ng. mẹ của H. buồn rầu thuật lại: “Vợ chồng chúng tôi ban đầu cũng chỉ định hù dọa nó để nó biết quan tâm tới vợ con hơn, ai ngờ sự thể lại ra thế này. Nó mà tù tội thì ai cũng khổ hết, đặc biệt là mẹ con con H, tôi biết là nó có hối cải rồi. Gia đình chúng tôi sau đó cũng làm đơn xin tòa chuyển hình phạt sang tù treo cho con rể. Dù sao thì mọi chuyện cũng vỡ lở rồi, đây là bài học đắt giá không chỉ cho tụi nhỏ, mà còn cả gia đình hai bên chúng tôi nữa!”.

Cách nhà bà Ng. khoảng chục nóc nhà là ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ của gia đình Đ. Đ là con thứ 2 trong gia đình nông dân nghèo đông anh chị em. Học chưa hết cấp 2, Đ nghỉ học theo cha mẹ đi làm thuê làm mướn kiếm sống. Sau khi sự việc kiện tụng xảy ra thì gia đình Đ cũng vẫn nhận dâu nhận cháu, còn việc Đ. đi “lăng nhăng” bên ngoài thì không ai biết, đến khi công an gọi lên thì mọi người mới biết thực hư sự việc.
“Người ta đồn vậy thôi chứ nó hứa với tôi là nó không có ai ở ngoài cả. Bây giờ mọi việc đã thế rồi, sau khi gia đình bên ấy làm đơn xin thì tòa chuyển sang án treo để nó có cơ hội làm lại từ đâu. Nó còn lo cho vợ con nữa. Nói gì thì nói, đứa bé cũng là cháu của tôi, là giọt máu của nó mà. Mọi chuyện đến nước này không ai mong muốn cả. Hy vọng sau này tụi nhỏ sẽ sống hòa thuận, không để xảy ra những chuyện tương tự như thế này nữa. Vì sự việc này mà gia đình tôi cũng xấu hổ với bà con hàng xóm lắm!”, bà mẹ của Đ. nghẹn ngào.
Từ ngày tòa tuyên án đến nay, gia đình hai bên vẫn qua lại bình thường thăm hỏi nhau, thi thoảng vẫn thấy hai bà mẹ mang đồ lên thăm nhau, vẫn vui vẻ hòa thuận với nhau.

Tìm kiếm nâng cao: