Bị chê xấu, vợ trả đũa tôi bằng đòn chí mạng

5:23 chiều 26 Tháng Bảy, 2015

Tôi không ngờ vợ tôi cũng có người tán tỉnh, máu ghen nổi lên tôi điên cuồng chất vấn vợ…

Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ bị vợ cắm sừng, bởi theo tôi phụ nữ xấu như em ngoại trừ tôi yêu sẽ chẳng có ma nào thèm nên tôi suốt ngày chê vợ xấu.
Thế nhưng chính cái suy nghĩ đấy khiến tôi hối hận.

Tôi có ngoại hình khá đẹp trai, điều kiện gia đình cũng khá giả nên từ ngày học đại học đến khi lấy vợ tôi có rất nhiều mối tình, ai cũng xinh đẹp có tiếng nên khi tôi yêu và cưới em khiến nhiều người giật mình bởi nhan sắc của em chỉ ở mức trung bình, thua xa những cô bạn gái của tôi trước đó.
Tôi phải thừa nhận mình cũng đã chán ngấy những cô nàng xinh đẹp, những cô nàng đó thường không có tật này thì có khuyết điểm kia.
Cô thì không chịu động tay vào bếp vì sợ hỏng móng, cô thì tháng nào cũng quần quần áo áo, mỹ phẩm hết cả nửa tháng lương.
Những cô nàng xinh đẹp đó chỉ giúp tôi thấy hãnh diện khi xã giao cùng bạn bè chứ tôi cũng không dám nghĩ đến chuyện kết hôn.
Đến khi gặp em, cô gái với ngoại hình rất bình thường, không có gì nổi bật nhưng ánh mắt sáng ngời, luôn năng động và tự tin trong công việc.
Khi yêu nhau, thời gian ở bên nhau càng nhiều tôi càng nhận ra sự khác biệt của em so với những cô bạn gái của tôi trước đó.
Em rất tỉ mỉ trong cuộc sống, không bao giờ tiêu tiền vào những thứ vô nghĩa, lại rất đảm đang, tôi biết mình cần em hơn ai hết.
Hai năm sau đám cưới vợ tôi có bầu, sau khi sinh con thì vóc dáng của em cũng bị biến đổi nên em trở nên xấu xí hơn.
Tôi cũng bắt đầu thấy chán vợ và đôi lúc còn cảm thấy hối hận vì lấy vợ xấu.

vo xau-truyen ngan moi ngay

Ảnh minh họa

Cô ấy làm gì tôi cũng không vừa mắt, thỉnh thoảng còn chế nhạo nói cô ấy ‘có vứt ra đường cũng không ai thèm nhặt vì quá xấu’.
Một hôm tôi và đồng nghiệp liên hoan tại nhà, sau một loạt chủ đề từ chính trị đến kinh tế lại xoay quanh chủ đề vợ con.
Tôi lại bắt đầu ca thán, kêu khổ vì vợ xấu, có ai rước đi cho thì tốt quá. Cô ấy xấu hổ, tủi thân và đơn phương chiến tranh lạnh tôi cũng chẳng thèm để ý.
Rồi bẵng đi vài tháng, con cứng cáp hơn có thể gửi đi nhà trẻ thì cô ấy bắt đầu chú ý làm đẹp như đi tập gym để lấy lại vóc dáng, đắp mặt lạ buổi tối, thay một loạt quần áo mới hợp thời trang, khi đi làm còn chú ý trang điểm.
Tôi thấy lạ vì trước kia cô ấy đâu để ý ngoại hình đến thế nhưng vẫn buông lời độc miệng: ‘Người như cô thì có đi phẫu thuật thẩm mỹ cũng không đẹp lên được, đừng cố’.
Cô ấy coi như không nghe thấy, không thèm để ý đến tôi.
Không những thế cô ấy bắt đầu đi làm về muộn hơn, hay ngồi trước máy tính và điện thoại cười một mình khiến tôi tò mò.

vo xau-truyen ngan moi ngay1

Ảnh minh họa

Một hôm thấy vợ vừa cười vừa chát zalo với ai đó, tôi cố tình đi qua để nhìn trộm mà không thấy rõ.
Tôi đành phải canh chừng tranh thủ lúc cô ấy vào nhà vệ sinh để xem thử. Nhưng những dòng chat kia khiến tôi giật mình.
Tôi không ngờ vợ tôi cũng có người tán tỉnh, hai người nói chuyện với nhau rất tình cảm, dù không biết hai người đã đi quá giới hạn hay chưa nhưng tôi ý thức được mình bị cắm sừng.
Máu ghen tuông và sự tự tôn của một thằng đàn ông nổi lên tôi điên cuồng chất vấn vợ. Thế nhưng đáp lại sự chất vấn của tôi cô ấy chỉ cười hờ hững:
‘Sao em tưởng anh nói đàn bà xấu như em có vứt ra đường cũng không ai thèm nhặt, có người rước đi thì anh nhẹ nợ cơ mà. Sắp có người rước cục nợ này cho anh thì anh phải vui chứ’. Lúc này tôi á khẩu không nói được câu nào.
Hôm sau lại có người gửi điện hoa tới tận nhà, liên tiếp vài hôm như thế khiến tôi dâng lên sự hoảng sợ trước giờ chưa từng có.
Tôi bắt đầu nhớ lại những ngày hai người mới quen, tôi bị thu hút bởi ánh mắt sáng ngời và tự tin của cô ấy thế nào.
Tôi thấy sợ mất vợ và hối hận vì chê vợ xấu, làm tổn thương cô ấy. Tôi nên làm gì nếu sự việc tiến đi quá xa? Làm thế nào để cứu vãn tất cả bây giờ?

Theo Đất Việt

Tìm kiếm nâng cao: