7 năm trước em bỏ tôi không lời từ biệt, 7 năm sau người đàn ông đó cho tôi biết sự thật không ngờ

7:11 chiều 19 Tháng Năm, 2016

Tôi nghĩ rằng em đã lợi dụng tôi suốt chừng ấy năm rồi bỏ đi theo người đàn ông khác nên tôi đã đồng ý lấy vợ. Vậy mà…

Tôi đang định dắt xe vào nhà và khóa cổng thì có một người đàn ông đi tới. Anh ta mặc vest, tay cầm chìa khóa ô tô, có lẽ anh ta đỗ xe ở ngoài đường vì ngõ nhà tôi khá nhỏ, không thể đi xe vào, người đàn ông đó thấy tôi thì bỏ kính râm ra rồi hỏi:

– Cho hỏi đây có phải n hà anh Tân là giám đốc công ty B phải không ạ?
– Vâng, tôi là Tân đây. Sao anh biết tên họ, chỗ làm của tôi?
– Tôi là Kiên, người quen của Hà – người yêu cũ của anh. Chúng ta vào nhà nói chuyện được chứ?

Nghe đến Hà, người tôi run bần bật. Hà là người yêu cũ của tôi và cũng là mối tình khiến tôi đau khổ, day dứt nhất từ đó đến nay dù bây giờ, tôi đã có vợ và hai con.

7-nam-truoc-em-bo-toi-khong-loi-tu-biet-7-nam-sau-nguoi-dan-ong-do-cho-toi-biet-su-that-khong-ngo

Ngày đó, tôi là công tử nhà giàu, tôi gặp Hà trong một buổi đi giao lưu với trường của bạn. Hà có mái tóc dài, làn da trắng và gương mặt thánh thiện, tôi đổ đứ đừ từ hôm đó và tìm mọi cách để tán tỉnh Hà.

Sau bao ngày cực nhọc, tôi cũng đã nhận được cái gật đầu đồng ý đi chơi chung từ Hà. Gia cảnh của Hà khó khăn lắm, nên ngoài giờ học trên lớp, em còn phải đi làm thêm. Tôi xác định sẽ chọn Hà là người phụ nữ cuối cùng để yêu và làm vợ nên tôi chủ động đầu tư cho em. Tôi trả tiền nhà trọ cả năm cho Hà, mua quần áo, nộp tiền học phí, cho em tiền ăn, Hà từ chối nhưng tôi toàn lén bỏ tiền vào ví em.

Lâu dần, Hà cũng xem đó là thịnh tình của tôi và chấp nhận. Tôi vui lắm, tiền thì gia đình tôi không thiếu, nhưng từ trước đến giờ, tôi chưa tìm được người con gái nào như Hà, những người con gái đến với tôi toàn vòi vĩnh ra mặt, đòi tôi cưới nhưng tôi biết, họ chỉ nhìn vào số tài sản mà tôi sẽ được thừa hưởng mà thôi.

Nhưng rồi lúc Hà ra trường và đi làm, lúc đó tôi cũng đã định cầu hôn em thì em lại bỏ tôi mà đi không một lời từ biệt. Hà dọn hết đồ đạc, trả nhà trọ, thay số điện thoại. Bạn bè, bố mẹ em đều không biết em chuyển đi đâu, tôi chỉ nghe bà chủ nhà của em bảo rằng, em lên xe ô tô với một người đàn ông ăn mặc sang trọng lắm.

Tôi đau khổ nhưng không biết phải làm sao vì mọi mối liên lạc mà tôi biết để tìm ra Hà tôi đều đã thử nhưng đều vô vọng. Tôi chỉ còn biết oán trách em, vì tôi nghĩ rằng, có thể giờ em đã đủ lông đủ cánh, em bỏ đi theo một người đàn ông giàu hơn tôi.

7-nam-truoc-em-bo-toi-khong-loi-tu-biet-7-nam-sau-nguoi-dan-ong-do-cho-toi-biet-su-that-khong-ngo1

Tôi ôm mối tình đau khổ ấy suốt mấy năm, rồi cũng đến lúc bố mẹ giục tôi cưới vợ. Vợ tôi là con của một đối tác lớn của công ty bố tôi. Cô ấy đi du học ở nước ngoài về, cũng xinh đẹp tài giỏi. Tôi lúc đó đang nuôi nỗi c.ăm h.ận với Hà, tôi nghĩ rằng em đã lợi dụng tôi suốt chừng ấy năm rồi bỏ đi theo người đàn ông khác nên tôi đã đồng ý lấy vợ.

Vậy mà giờ đây, sau 7 năm lại có một người đàn ông lạ mặt đứng trước mặt tôi và nói về Hà

– người con gái bạc bẽo đã bỏ tôi đi 7 năm trước không một lời từ biệt.
– Ngày mai anh sắp xếp đến thăm Hà đi, cô ấy đang nằm ở bệnh viện X.
– Sao? Hà bị gì cơ? Mà anh là sao với cô ấy?
– Tôi nghĩ chắc anh phải là người rõ nhất vì sao cô ấy lại trở thành như vậy chứ? Tôi là bạn anh trai Hà, tôi mới ra tù 5 năm, cũng mới biết tình cảnh của cô ấy. Mẹ anh đến, bắt cô ấy đi phá thai, bắt cô ấy chuyển vào Nam, cấm cô ấy gần anh nếu không sẽ cho người xuống nhà làm hại bố mẹ cô ấy. Đợt đó anh trai Hà cũng đi tù, tôi mà có mặt ở đó thì tôi đã cho mẹ cậu một bài học rồi.
– Anh… Anh nói thật chứ? Hà có thai ư? Với tôi ư?
– Anh còn ngồi đó mà hỏi mấy câu vớ vẩn này à? Sự sống của Hà giờ chỉ còn tính bằng ngày thôi. Tôi thấy không nên để cô ấy chịu ấm ức trước khi qua đời nên mới đến tìm anh.
Tôi không hỏi gì nữa, lao ra cửa cùng người đàn ông lạ. Tôi nhanh chóng đến nơi Hà nằm. Trời ơi, sau 7 năm, cô người yêu xinh đẹp của tôi giờ đã thành bộ xương, mái tóc xơ xác. Hà thấy tôi thì ngạc nhiên tột độ, lấy chăn che mặt rồi nằm quay vào tường.

– Em, sao em không nói gì với anh? Sao để anh đau khổ chwfg ấy thời gian? Sao em cứ im lặng chịu đựng một mình vậy

Hà không nói gì nhiều, nhưng tôi biết, cô ấy đã rất đau khổ khi bị mẹ tôi dẫn đi phá thai và đẩy lên tàu vào Nam khi chưa từ biệt tôi một câu nào. Suốt 7 năm đó, Hà sống khổ cực, lay lắt vì toàn bị thuộc hạ của mẹ tôi canh chừng, phá đám. 1 năm trước, em bị ung thư phổi và đang ở trong những ngày tháng cuối cùng.

Tôi gục xuống bên g.iường bệnh của Hà. Tôi muốn thay mẹ mình nói lời tạ lỗi với em, dù tôi biết rằng, có nói bao nhiêu thì những lời xin lỗi của tôi cũng không đủ.

Tìm kiếm nâng cao: