Vợ giấu chồng mang hết tiền về cho bố mẹ đẻ

9:43 sáng 24 Tháng Hai, 2016

Tôi phát hiện ra sau lý do chối quanh co của cô ấy là cô ấy đã mang hết tiền về cho bố mẹ đẻ. Hóa ra việc cô ấy suốt ngày kêu hết tiền cũng đều có nguyên nhân của nó.
Tôi cưới cô ấy khi cô ấy vừa chân ướt chân ráo ra trường, cô ấy học hết Cao đẳng nên cũng chật vật khi xin việc, gia đình nhà cô ấy thì cũng khá nghèo nên không thể bỏ tiền ra xin việc cho cô ấy được. Lúc đó tôi đến tìm hiểu vợ tôi, thấy cô ấy khá dễ thương và ngoan ngoãn nên tôi theo đuổi, bố mẹ tôi cũng thích cô ấy nên có nói rằng nếu hai đứa cưới nhau thì ông bà sẽ xin việc cho. Ban đầu vợ tôi không thích tôi nhưng sau khi nghe bố mẹ tôi nói thế thì cô ấy đã suy nghĩ lại, hơn một tháng sau chúng tôi yêu nhau và hai tháng sau nữa thì cưới.
Đúng như đã hứa, bố mẹ tôi đã xin cho cô ấy vào làm nhân viên ở một trường Cao đẳng và cô ấy tiếp tục học lên Đại học rồi tiếp tục học Thạc sĩ, tôi thì đã có công việc có sẵn, nhà cửa bố mẹ tôi lo đủ cả cho hai vợ chồng mặc dù chỉ là căn hộ tập thể cũ nhưng lại rất có giá vì nằm trong trung tâm thành phố.
Nhà cửa không phải lo, hai vợ chồng chỉ lo kinh tế để nuôi con, hàng tháng bố mẹ tôi còn hỗ trợ thêm tiền, thậm chí ông bà còn thường xuyên đặt luôn cả đồ ăn sạch sang cho hai vợ chồng. Tủ lạnh nhà tôi lúc nào cũng đầy ắp thức ăn ông bà gửi sang, quần áo của con thì ông bà mua liên tục nên chúng tôi cũng không phải lo mua sắm nhiều. Tiền lương hàng tháng tôi đều đưa hết cho vợ, chỉ giữ lại một ít tiền để đi ngoại giao hoặc cưới xin gì mà thôi. Tôi cũng không bao giờ hỏi han xem vợ tôi chi tiêu thế nào hoặc có giữ được đồng tiền nào tiết kiệm.
Cuộc sống của gia đình tôi cứ trôi qua êm đềm, vợ tôi cũng là người sành điệu, sau khi đi làm, có con cái xong, cô ấy cũng hay mua mĩ phẩm váy áo đắt tiền. Nhưng tôi nghĩ, đẹp mắt mình thì đẹp mắt người nên tôi rất ủng hộ vợ tôi những thứ như vậy.
Cho đến khi gia đình tôi có chuyện xảy ra, bố tôi bị một người bạn cũ lừa vay hơn 500 triệu rồi mất tích, ông giấu mẹ tôi, đến khi không tìm được người bạn đó, ông nghĩ ngợi nhiều quá nên đổ bệnh và phải nhập viện. Sau trận ốm đó, bố tôi yếu hẳn, sau đó ông về nhà uống thuốc thêm, ông lại vô tình uống phải loại thuốc Bắc không rõ nguồn gốc và lần này thì phải nằm ở khoa chống độc để lọc máu với chi phí vô cùng tốn kém. Trở về nhà thể trạng của ông rất yếu và phải sử dụng các loại thuốc rất đắt tiền để duy trì sự sống.

vo-giau-chong-mang-het-tien-ve-cho-bo-me-de
Vợ tôi lấy hết tiền mang về cho bố mẹ đẻ (ảnh minh họa)

Gia đình tôi đang có điều kiện kinh tế ổn định bỗng dưng sa sút hẳn sau trận ốm nặng của bố tôi. Mẹ tôi cũng không thể qua lại thăm cháu hay mang thức ăn sang cho gia đình tôi được nữa do phải ở nhà chăm bố. Tôi nói với vợ tôi rằng lúc này làm con phải có trách nhiệm báo hiếu nên sẽ giúp bố mẹ một ít tiền thì cô ấy thản nhiên bảo tôi: “Nhà mình làm gì có đồng nào mà giúp với đỡ, anh xem có vay bạn bè anh được thì vay rồi sau này anh tự đi mà trả, em không có tiền đâu”. Tôi ngạc nhiên hỏi cô ấy tiêu gì hết tiền thì cô ấy không trả lời tôi mà gào khóc ầm ĩ lên rồi nói rằng tôi là người ích kỷ, chỉ biết đưa tiền rồi không biết tiền nong vợ phải tiêu pha nhiều ra sao cho cuộc sống gia đình, sau đó cô ấy đùng đùng mang đồ đạc về nhà mẹ đẻ ở.
Tôi thấy cô ấy có những hành động giận dỗi hết sức vô lý, nhất là khi gia đình tôi đang có việc như vậy, phản ứng của cô ấy thật kỳ lạ trong khi với gia đình nhà cô ấy thì lúc nào cũng hết lòng và luôn lo lắng cho bố mẹ đẻ mình. Cho đến khi tôi buồn bã nói chuyện với một người bạn thân của cô ấy thì tôi mới phát hiện ra rằng cô ấy đã mang hết tiền về cho bố mẹ đẻ nên chẳng còn đồng tiền nào cho gia đình.
Tôi bất ngờ, không phải vì cô ấy đã làm như thế, mà cách cô ấy đối xử với bố mẹ tôi và bố mẹ ruột hoàn toàn trái ngược. Tôi quá thất vọng vì vợ mình, về những hành vi cô ấy làm với tôi. Tôi có nên ly dị không?

Tìm kiếm nâng cao: