Vì sao chồng ngoại tình với người vừa già vừa xấu hơn tôi?

10:24 chiều 21 Tháng Sáu, 2015

Chỉ đến khi phát hiện người chồng hoàn hảo của mình ngoại tình thì tôi choáng váng đến mức không thể tin đó là sự thật.

Vợ chồng tôi cưới nhau được gần 5 năm, có hai con. Ai cũng nói tôi hạnh phúc vì có thu nhập tốt, hai đứa con ngoan ngoãn và một ông chồng đáng mơ ước.

Quả thực tôi rất tự hào về chồng bởi anh gần như là một người đàn ông hoàn hảo. Ngoại hình nam tính của anh khiến nhiều cô gái trẻ chưa chồng còn phải mê. Tính tình anh thì không chê vào đâu được, rất nhiệt tình, ga – lăng với vợ ngay cả khi chúng tôi đã trải qua giai đoạn đầu của hôn nhân nồng thắm. Anh không nề hà bất cứ chuyện gì, miễn là tôi có được chút thời gian nghỉ ngơi sau những giây phút bận rộn.

Từ ngày làm vợ anh, tôi chưa từng phải động tay vào giặt quần áo. Nhà thì chủ yếu là anh lau dọn, chén bát ăn xong anh cũng giành rửa. Anh nói công việc của anh không vất vả như tôi nên đỡ được tôi việc nào anh sẽ làm ngay. Tôi cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc, trên đời này hiếm có ông chồng nào được như chồng tôi.

Chỉ đến khi phát hiện chồng ngoại tình thì tôi choáng váng đến mức không thể tin đó là sự thật.

Chồng tôi ngoại tình với một phụ nữ vừa già, vừa xấu hơn tôi, thật không thể tin nổi. Người phụ nữ đó tên là Vân, năm nay đã gần 40 tuổi, chồng mất, một mình nuôi hai con thơ. Nhìn chị ta khắc khổ, da dẻ ngăm đen, cháy nắng, ăn mặc xuề xòa, quê mùa. Điều duy nhất tôi thấy ở chị Vân là sự vui vẻ, lạc quan và nghị lực.

chong-ngoai-tinh (1)

Vì sao chồng ngoại tình với người vừa già vừa xấu hơn tôi? – Ảnh 1

Chúng tôi từng là những người bạn tốt của nhau. Chị Vân là chủ cửa hàng ăn ở dưới khu tập thể nhà tôi. Từ ngày công ty chồng tôi không thuê người nấu cơm trưa, chồng tôi phải tự xoay sở. Anh chỉ quen ăn cơm nhà, nhưng vì công ty ở xa quá, buổi trưa không tiện chạy về ăn. Vì vậy tôi bảo với chị Vân buổi sáng chuẩn bị giúp một phần cơm để anh mang đi làm. Chị Vân nấu ăn rất ngon và sạch sẽ, tôi tin tưởng bởi nhiều hôm anh đi làm về muộn còn tôi bận việc công ty, tôi thường mua cơm ở nhà chị mang lên cho hai đứa con ăn, chúng ăn hết veo.

Mối quan hệ giữa hai gia đình rất thân thiết. Con chị Vân học cùng lớp với con trai tôi. Thi thoảng chúng tôi còn ăn cơm chung. Có việc gì trong nhà cần đàn ông, chị lại nhờ chồng tôi giúp. Tính tôi và chồng đều nhiệt tình nên lúc nào cũng sẵn sàng. Thậm chí có lần bóng đèn nhà chị hỏng giữa đêm. Vợ chồng tôi chuẩn bị lên giường ngủ rồi nhưng nghe điện thoại của chị là chồng tôi lại mặc áo, xỏ dép chạy xuống dưới. Chồng tôi bảo giúp người ta là để đức cho con mình, tôi nghe cũng có lý.
Rồi chẳng biết từ bao giờ, chồng tôi bắt đầu so sánh tôi với chị Vân. Tôi nấu ăn mặn, anh nói “em nấu ăn tệ quá, thua người ta”. Tôi để con bị ngã, anh mắng: “Em vụng quá, chị người ta một mình nuôi mấy đứa con mà chẳng bao giờ con khóc như vậy”. Dần dần tôi thấy khó chịu vì chữ “người ta”. Tôi bực quá bảo anh: “Nếu người ta hoàn hảo thế thì anh đi mà lấy người ta làm vợ”. Chúng tôi bắt đầu cãi vã nhiều hơn, mỗi lần như vậy anh thường xách xe đi đâu tới tận khuya mới về.

Một lần sang nhà chị Vân ăn cơm, lúc đang chuẩn bị đồ ăn trong bếp, chị vô tình xưng “anh, em” với chồng tôi dù nhiều tuổi hơn. Chồng tôi thì vui vẻ đáp lại. Lúc ấy tôi đứng ở ngoài mà sửng sốt. Tôi bắt đầu ngờ ngợ về mối quan hệ giữa hai người. Nhưng chẳng có lẽ chồng tôi lại ngoại tình với một người vừa xấu vừa quê mùa như thế?

Tuần trước sau khi trở về từ đám cưới một người bạn, anh uống say đến mức phải nhờ bạn đưa về. Lúc lau mặt cho chồng, tôi chết đứng khi nghe anh gọi tên chị Vân với lời lẽ yêu thương. Trời đất dưới chân tôi như sụp đổ. Hay anh nói nhầm?

Nhưng với linh tính của một người vợ, tôi quyết định thuê người theo dõi anh. Kết quả, khi cầm những bức ảnh anh tình tứ âu yếm với người tình già xấu xí là Vân, tôi đau đến mức không thốt thành lời.

Hóa ra họ đã lén lút với nhau từ lâu mà tôi không biết. Những lần sửa điện sửa nước chẳng qua là cái cớ để hú hí với nhau thôi. Cũng vì ngoại tình mà anh hay kiếm cớ cãi nhau với tôi để ra khỏi nhà, đến với chị ta. Trời ơi vì sao chồng tôi lại ngoại tình với một người vừa xấu vừa già chứ không phải là một cô trẻ trung chân dài?

Tìm kiếm nâng cao: