Trở về sau chuyến công tác, tôi điếng người khi nhìn thấy cảnh tượng đó trong phòng bố chồng

4:48 chiều 25 Tháng Tư, 2017

Tôi cảm thấy khó chịu vô cùng, đã nhiều lần tôi bắt gặp cảnh này, nhà thì có trẻ con, tôi thấy không hay chút nào cả…

Vợ chồng tôi lấy nhau gần chục năm, có với nhau 2 mặt con. Nhà tôi neo người, mẹ chồng mất đã lâu vì bạo bệnh, bố chồng tôi ngoài 60 nhưng vẫn còn phong độ, khỏe mạnh.

Nhà con một nên chúng tôi sống với bố. Thú thực, ông cũng chưa bắt vợ chồng tôi phải chăm nom hay giúp đỡ việc gì bao giờ, bởi ông khỏe mạnh, tính lại không ưa phụ thuộc.

Nhà có hai đứa trẻ thì đều đi học, gửi trẻ được rồi nên bố chồng tôi ở nhà một mình. Sợ ông buồn tôi cũng hay giục ông đi chỗ nọ chỗ kia chơi, còn đăng ký cho ông lớp học thể dục, người cao tuổi để ông sinh hoạt. Thú thật, ông hiền lành, tâm lý nên tôi rất quý trọng, coi như bố đẻ của mình vậy.

tro-ve-sau

Thời gian gần đây, tôi thấy ông có vẻ khác. Vui vẻ hơn, diện dàng hơn, hay nói có hẹn rồi đi ra ngoài, buổi trưa có khi cũng không về ăn cơm. Tôi nghe người ta đồn thổi rằng bố tôi đang có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ góa chồng gần 50 tuổi ở phố trên. Tôi nói với chồng, anh bảo nghe gì thiên hạ.

Thế rồi gần đây, tôi đi công tác 2 ngày nhưng về sớm, tôi không về cơ quan mà về nhà luôn. Lúc qua phòng bố chồng, tôi nghe thấy tiếng khúc khích, tò mò tôi ghé mắt nhìn vào thì phát hiện ra bố và một người phụ nữ đang trong đó. Tôi giật mình, hoảng hốt.

Lúc đó tôi nhẹ nhàng ra ngoài, coi như chưa từng nhìn thấy nhưng trong lòng rất ngổn ngang. Kể từ hôm đó, buổi trưa tôi hay tranh thủ tạt qua nhà, nhiều lần thấy xe của người đó để bên ngoài. Tôi có nên nói ra với chồng không. Tôi thấy hoang mang quá…

Tìm kiếm nâng cao: