Tôi là nàng dâu may mắn nhất trên đời vì có bố chồng “vàng mười”

8:00 sáng 9 Tháng Bảy, 2015

Tuy mẹ chồng không còn, nhưng tôi tự hào và thấy bản thân là nàng dâu may mắn nhất trên đời vì có bố chồng tốt, bố chồng “vàng mười”.

Là người thường xuyên “tàu ngầm” trên mục Tâm sự này, tôi từng đọc rất nhiều những bài viết về mẹ chồng tốt, mẹ chồng tuyệt vời. Nhưng tôi chưa thấy nhiều những trường hợp ca ngợi bố chồng tốt. Do đó, hôm nay tôi mạnh dạn viết câu chuyện về người bố chồng “hiếm có khó tìm” mà tôi thường hãnh diện ngợi ca là bố chồng “vàng mười” của mình lên đây để chia sẻ với các bạn. Bản thân tôi cũng luôn yêu quý và ngưỡng mộ bố chồng của mình.

Về làm dâu nhà chồng đến nay mới chỉ 4 năm, song suốt những tháng ngày 2 vợ chồng tôi sống cùng với bố chồng, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc, thoải mái và dễ chịu. Bởi trong 4 năm qua, tôi chưa thấy bố chồng tôi có một nhược điểm lớn nào đủ để tôi cảm thấy khó chịu. Thật sự suốt 4 năm lấy chồng, tôi đều chỉ nhìn thấy bố chồng tôi là người “hết ý”.

toi-la-nang-dau-may-man-nhat-tren-doi-vi-co-bo-chong-vang-muoi1

Về làm dâu nhà chồng đến nay mới chỉ 4 năm, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc, thoải mái và dễ chịu (Ảnh minh họa)

Đầu tiên phải nói rằng, bố chồng tôi là một người đàn ông rất tốt bụng. Do mẹ chồng tôi đã qua đời vì bạo bệnh gần chục năm trước đây, dù các con đã lớn khôn nhưng ông vẫn luôn yêu thương con cháu của mình thay cả phần của bà. Ở chung với bố chồng 4 năm nhưng tôi chưa bao giờ phải phàn nàn về bố chồng. Đặc biệt, ông luôn bênh con dâu và thương con dâu nhiều hơn con trai.

Nhà chồng tôi chỉ có 1 em chồng, vì thế có thể nói chỉ có em chồng và tôi là đàn bà con gái. Bởi thế, tôi và em chồng được ông chăm sóc chu đáo. Ngày sinh nhật con dâu, con gái, ông nhớ như in rồi mua quà bánh tổ chức sinh nhật cho con. Ngay cả khi em chồng đã đi lấy chồng đúng lúc con dâu đẻ, nhà không có ai nhưng bố chồng vẫn luôn cố gắng làm hết mọi việc, không để cho con dâu được đụng chân đụng tay làm gì trong suốt 2 tháng ở cữ.

Nhiều lần bà ngoại lên đỡ đần giặt giũ giúp con gái nhưng bố chồng cứ bắt bà ngồi chơi với con với cháu để ông làm hết mọi việc. Chưa kể, ông làm gì cũng cẩn thận, sạch sẽ, nhà cửa bếp núc lúc nào cũng tinh tươm, gọn gàng. Điều này, người thân hay bạn bè của tôi khi đến chơi nhà đều phải gật đầu công nhận thế.

Ngoài ra, tôi rất kính trọng bố chồng mình vì ông còn là người rất công minh trong mọi việc. Nhà có 2 con nhưng ông luôn phân chia kinh tế rất sòng phẳng. Khoản nào cho ông bảo cho. Khoản nào ông không cho thì dù là nợ ông 10 ngàn đồng, ông cũng lấy. Nhà có 2 mảnh đất, ông chia cho 2 con và đều để hai con đứng tên sổ đỏ.

Là bố chồng, song ông luôn đối xử với thông gia rất chu đáo. Cứ bên thông gia có công việc gì, ông cũng bảo các con về chu toàn. Rồi những việc ông phải xuất hiện bên thông gia, ông rất thoải mái và chẳng nề hà. Tết nhất hoặc những dịp thông gia đau ốm, bố chồng lúc nào cũng tận tình sang hỏi thăm, chúc Tết đầy đủ. Đến nỗi, bố mẹ và các anh chị bên nhà tôi đều bảo ông là người bố chồng “hiếm có khó tìm”.

Bố chồng tôi còn rất tôn trọng các con, nhất là con dâu. Việc gì dù lớn dù nhỏ nhưng ông vẫn luôn hỏi ý kiến các con. Vợ chồng con trai thích làm gì thì làm, đi đâu thì đi. Thậm chí nhiều lúc chúng tôi còn bị ông mắng vì tha lôi công việc về nhà làm hoặc quá chú trọng đến công việc mà không chịu đi chơi để tăng gắn kết tình cảm.

Điều làm tôi sung sướng nhất và thấy bố chồng còn tâm lý và gần gũi hơn cả bố mẹ mình đó là thi thoảng mỗi ngày, ông lại ở nhà và tạo cho con cháu những điều bất ngờ. Khi thì ông ở nhà cặm cụi thử nghiệm nấu một món ăn mới cho con cháu về ăn. Lúc ông lại gọi điện bảo con cháu thu xếp về sớm chút để cả nhà đi ra ngoài ăn vặt. Rồi có nhiều lúc thấy con dâu, con trai gầy gò hay quá mệt mỏi trong công việc, ông lại âm thầm mua cho lọ thuốc bổ ghi chú liều lượng và thời gian uống…

toi-la-nang-dau-may-man-nhat-tren-doi-vi-co-bo-chong-vang-muoi

Tôi tự hào và thấy bản thân là nàng dâu may mắn nhất trên đời vì có bố chồng tốt, bố chồng “vàng mười” (Ảnh minh họa)

Có thể nói, tuy không còn mẹ chồng nhưng tôi tự hào và thấy bản thân là nàng dâu may mắn nhất trên đời vì có bố chồng tốt, bố chồng “vàng mười”. Nhờ có ông mà tôi đang có được một người chồng tốt, thương vợ con hết mực. Từ tận sâu thẳm trong lòng mình, tôi yêu thương và kính trọng ông thật sự. Tôi sẽ cứ nhìn vào bố chồng mà soi mình vào đó để nhìn, để là tấm gương cho con trai tôi noi theo.

Theo Afamily

Tìm kiếm nâng cao: