Sợ gia đình chồng ruồng rẫy, tôi che giấu bí mật động trời

8:14 sáng 10 Tháng Bảy, 2015

Chưa hết nỗi đau mất con, tôi sợ run lên không dám tưởng tượng nếu để nhà chồng biết thì có chuyện gì xảy ra, họ dứt khoát sẽ đuổi tôi ra khỏi nhà. Trong cơn quẫn bách, tôi nhận được lời khuyên không ngờ!

Anh là sếp cũ của tôi, sau khi chuyển công ty tôi vẫn giữ liên lạc mật thiết và tình cảm nảy sinh từ khi nào không rõ. Chúng tôi yêu nhau chân thành và sâu đậm đến 3 năm thì đưa về xin phép 2 bên gia đình.
Nhà anh không ưng tôi vì tôi là gái tỉnh lẻ, ngoại hình lại chỉ ở mức trung bình, cả trình độ và học vấn đều không có gì nổi trội còn anh thì nhà có điều kiện, từng đi du học Đức. Bố mẹ anh và đặc biệt là chị gái anh không ưa tôi ra mặt, tôi từng nghe chính miệng chị gái nói với mẹ anh rằng tôi trước đây làm nhân viên của anh, vì lẳng lơ dụ dỗ nên mới bị cho thôi việc trong khi sự thực là khi đó tôi xin nghỉ vì tìm được nơi khác gần nhà trọ mà công việc lại tốt hơn. Mẹ chồng hẹn tôi đi ăn trưa nói chuyện riêng, bà nói gay gắt rằng tôi hãy buông tha cho con trai bà, anh thừa sức tìm được một người xứng đáng hơn. Chị gái anh cũng liên tục nhắn tin dọa dẫm tôi. Tôi đau lòng chỉ biết khóc một mình nhiều ngày trời.

so-gia-dinh-chong-ruong-ray-toi-che-giau-bi-mat-dong-troi

Khó khăn lắm chúng tôi mới được đến với nhau (ảnh minh họa)

Anh cũng biết thái độ gia đình anh nên luôn an ủi, chiều chuộng để bù đắp cho tôi. Tôi vì yêu anh nên bằng lòng chịu đựng. Đấu tranh với gia đình anh ròng rã gần 1 năm, chúng tôi mới được cho phép cưới nhau. Ngày theo anh về nhà, tôi nghĩ hạnh phúc đời mình cuối cùng cũng cập bến.

Về làm dâu nhà anh, biết mẹ và chị chồng chẳng ưa gì mình nên tôi luôn cẩn thận, chú ý lời ăn tiếng nói. Họ có nói gì tôi cũng im, có mắng oan tôi cũng không dám cãi. Dần dần, thái độ của mẹ chồng với tôi cũng tốt hơn, bà không còn hay soi xét mà bắt đầu động viên thăm hỏi, thỉnh thoảng còn rủ tôi cùng đi mua cái này cái kia.
Ngay sau đó, tôi biết mình có thai. Niềm vui vì thế càng được nhân lên gấp bội. Thái độ của mọi người trong gia đình chồng càng tốt với tôi hơn. Vì nhà bên cạnh đang xây dựng, ồn ào cả ngày nên tôi xin phép nhà chồng cho về quê dưỡng thai. Mẹ chồng lập tức đồng ý, trước đó khi đi khám, bác sĩ cũng khuyên thể trạng tôi vốn không thực sự khỏe mạnh, chăm thai phải chú ý cẩn thận giữ gìn hơn. Ngày đưa tôi ra bến xe về quê, bà dặn đi dặn lại tôi phải cẩn thận, không được làm việc nặng, không được lười đi khám, thiếu tiền thì gọi điện cho bà ngay. Tôi vâng dạ mà lòng cảm kích, sự ấm áp này mất bao lâu tôi mới có được.

so-gia-dinh-chong-ruong-ray-toi-che-giau-bi-mat-dong-troi2

Trong cơn quẫn bách, tôi quyết định lừa dối gia đình chồng trắng trợn (ảnh minh họa)

Nào ngờ, niềm vui ngắn chẳng tày gang, vừa về nhà ít lâu, tôi bị sảy thai khi trượt chân ngã cầu thang từ tầng 2 xuống. Chưa hết nỗi đau mất con, tôi sợ run lên không dám tưởng tượng nếu để nhà chồng biết thì có chuyện gì xảy ra, họ dứt khoát sẽ đuổi tôi ra khỏi nhà. Trong cơn quẫn bách, tôi tâm sự mọi chuyện với Hoa – bạn thân từ nhỏ và nhận được lời khuyên không ngờ: “Mày đừng nói cho ai biết, cứ giả vờ mang thai rồi đi xin con.”. Hoa tiết lộ cho tôi biết nó quen với một cô bé sinh viên chưa ra trường nhưng trót dại bụng bầu 6 tháng rồi, đang không biết giải quyết thế nào. Tôi nghe Hoa nói xong mà như “chết đuối vớ được phao”.
Bố mẹ tôi ban đầu nghe chuyện dứt khoát không đồng ý nhưng vì tôi khóc lóc van xin, thương con nên cũng chịu đóng kịch cùng tôi. Tôi biết mình có lỗi với bố mẹ rất nhiều nhưng tình cảnh lúc này không phép tôi làm khác. Thế là hàng ngay nghe điện thoại của chồng và mẹ chồng, tôi vẫn tỏ ra không có chuyện gì cả. Nghe anh nói chuyện đầy háo hức qua điện thoại, tôi thấy áy náy vô cùng nhưng tự nhủ, đứa sau sẽ là con của tôi và anh.

Đúng ngày sinh của cô gái kia, tôi báo tin cho nhà chồng là tôi bất ngờ sinh non ở trạm xá huyện. Chưa đầy 6 tiếng sau, cả nhà đã có mặt đông đủ. Nhìn chồng và mẹ chồng nâng niu đứa bé sơ sinh chẳng phải máu mủ ruột rà trong tay, tôi không sao cầm được nước mắt. Liệu tôi có bị trời phạt cho sự lừa dối trắng trợn này không?
Từ đó đến nay đã 5 năm qua đi, gia đình tôi sống trong hòa thuận, ít xích mích. Bé con tên là Na, suốt ngày quấn lấy mẹ chồng tôi, hai bà cháu rất hợp tính, đi đâu cũng có nhau. Bản thân tôi đang mang thai đến tháng thứ 5.
Mỗi khi thấy ai đó nói vui rằng sao Na chẳng giống bố chẳng giống mẹ gì cả, tôi lại giật thót. Có lẽ tôi sẽ phải sống cùng nỗi day dứt này suốt cả đời. Tôi còn luôn nơm nớp lo sợ một ngày kia cô gái đó sẽ nghĩ lại và tìm đến. Những cơn ác mộng liên tiếp ám ảnh tôi hàng đêm nhưng tôi vẫn không đủ dũng khí để thú thật mọi chuyện với chồng và gia đình chồng…

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: