Phải làm sao khi bố cứ thích nhìn trộm phụ nữ tắm

5:14 chiều 31 Tháng Bảy, 2015

Bị tôi bắt gặp, bố có vẻ xấu hổ nên mặt ông đỏ bừng và hành động rất luống cuống.

Bố tôi là cán bộ địa chất về hưu, ông vốn có tiếng là người đứng đắn. Mấy chục năm bố mẹ kết hôn tôi chưa bao giờ thấy ông làm điều không phải với vợ với con.
Duy chỉ có một điều là chẳng hiểu sao mẹ rất hay ghen. Mọi người bên nhà ngoại thì nghĩ ‘không có lửa sao có khói’, nghĩa là chắc bố tôi phải làm gì thì mẹ mới ghen như vậy.
Còn chú bác bên nhà ngoại thì bảo có chuyện đó xảy ra là do mẹ tôi mặc cảm vì không đẹp như bố.
Quả thực, so về nhan sắc thì bố trội hơn hẳn mẹ. Hồi còn trẻ ông nổi tiếng là đẹp trai nhất trường, trong khi đó mẹ tôi thì không có gì nổi bật. Bà thấp lùn, da đen, tóc thì khô cháy.
Tôi nói thế này không phải chê mẹ nhưng đúng là tôi tự hào vì đẹp trai giống bố. Hai ông bà kết hôn gặp trục trặc cũng bởi do bà ngoại tôi không muốn con gái mình lấy người chồng quá đẹp.
Trước ngày ăn hỏi, bà còn bắt bố tôi thề rằng cả đời sẽ không vì vợ xấu mà sinh hai lòng. Và bố tôi đã giữ lời hứa với bà…
Chỉ có một lần, khi khoảng 8, 9 tuổi, tôi nhớ là có cô cùng khu tập thể đến tận nhà mắng vốn, bảo bố tôi nhòm trộm cô ấy tắm.
Mọi người trong khu đến xem rất đông và ai cũng bênh vực bố tôi trong khi mẹ cứ ngồi im chẳng nói lời nào.
Các bác hàng xóm nói cô ấy vốn lăng nhăng, lắm chuyện, chắc vu oan cho bố chứ ông từ trước đến nay có bao giờ làm chuyện khó coi ấy đâu.

nhintrom

Ảnh minh họa

Giờ nghĩ lại, khéo hồi đó đúng là bố đi nhòm trộm người phụ nữ đó thực, vì chính mắt tôi đã nhìn thấy ông đang nhòm trộm… bà giúp việc tắm rửa.
Hôm đó, tôi về sớm hơn mọi ngày, định lỉnh lên phòng ú òa cho vợ một trận thì thấy bố đang ở ngoài phòng tắm của bà giúp việc nhòm qua khe cửa hở, bên trong, bà giúp việc (mới ngoài 50 tuổi) vẫn không hề hay biết mà cứ xả nước ào ào.
Quá bất ngờ, lại ngạc nhiên trước hành động của ông nên tôi không dám đi qua phòng đó để về phòng mình mà đi thẳng xuống nhà.
Nhưng do tò mò và bất an tôi lại đi lên, lần này cố gắng tạo tiếng động to để ông biết. Bố tôi có vẻ xấu hổ nên mặt ông đỏ bừng và hành động rất luống cuống.

Sau lần đó, tôi không dám nói gì bố nhưng mối nghi ngờ cứ lớn dần lên, tôi đã để ý và phát hiện thêm vài lần như vậy.
Chẳng biết phải làm sao với sở thích ‘kinh khủng’ này của bố, tôi đành nói tế nhị với bác giúp việc để bác ý tứ hơn khi tắm rửa. Thật tội cho bác ấy vì nghĩ mình sai sót gì nên cứ xin lỗi rối rít rồi hứa lên hứa xuống là sẽ chú ý hơn.
Nghĩ nát nước, cuối cùng tôi đành tâm sự chuyện này với mẹ. Hóa ra đúng là bố tôi mắc chứng thích nhìn trộm thật. Bà nói bản thân đã phải chịu đựng việc đó đến héo mòn cả người bao nhiêu năm nay mà chẳng dám nói với ai.
Nhìn mẹ đẻ khóc nức nở, tôi chỉ còn biết ôm bà và động viên, an ủi. Tôi cũng nói những hiểu biết sơ sơ của mình về chứng bệnh ấy, rằng ông chỉ nhìn, chứ chẳng làm gì hại ai nên thôi, cứ kệ vậy. Cơ bản là bảo mọi người ý tứ hơn thôi.
Nói với mẹ như vậy nhưng trong lòng tôi đang rối như tơ vò và ngày càng khó chịu với bố, tôi sợ một ngày nào đó ông lại đối với con dâu, tức là vợ tôi, như vậy thì tôi biết làm sao.
Chẳng lẽ là con trai một lại thuê nhà ra ngoài sống bỏ mặc bố mẹ già yếu?
Thật đúng là tiến thoái lưỡng nan…

Theo Đất Việt

 

Tìm kiếm nâng cao: