Nhận được ‘trái ngọt’ khi đối xử tốt với mẹ vợ cũ của chồng

9:31 sáng 30 Tháng Mười Hai, 2015

Để có được tìm cảm của anh, tôi đã làm tất cả mọi việc. Không chỉ quan tâm con riêng mà tôi còn đưa mẹ vợ cũ của chồng về nhà chăm sóc.
Mẹ tôi và mẹ Tuấn là bạn thân lâu năm. Từ lâu, tôi đã được hai bà gán ghép cho anh. Thế nhưng Tuấn không đồng ý dù tôi xinh, thông minh và ngoan hiền theo đánh giá của mẹ anh. Mẹ Tuấn đã giận con trai và kiên quyết từ mặt khi anh kết hôn với một cô gái ở vùng quê nghèo.
Thỉnh thoảng gặp tôi, mẹ Tuấn vẫn nói: “Bác muốn cháu làm con dâu của bác cơ. Nhưng thằng Tuấn không chịu. Nó bị con kia bỏ bùa mê hay sao ý cháu ạ”. Nghe mẹ anh nói thế, tôi chỉ cười. Từ sau khi lấy vợ, anh ra ở riêng. Một năm sau khi kết hôn, vợ sinh cho anh một cậu con trai kháu khỉnh. Thế nhưng, mẹ Tuấn chỉ nhận cháu chứ nhất định không gặp mặt con dâu.
Ba năm sau, tôi vẫn độc thân. Có rất nhiều người đàn ông theo đuổi và tỏ tình nhưng tôi không đồng ý với ai. Bởi tôi biết, tình yêu đơn phương tôi dành cho Tuấn vẫn còn. Tôi không hy vọng anh sẽ đến với mình. Nhưng tôi quyết định khi nào từ bỏ được tình cảm dành cho Tuấn thì mới chấp nhận người đàn ông khác. Thế nhưng chuyện này rất khó khăn với tôi, bởi tôi là cô giáo của cu Bi – cậu con trai của anh. Vì vậy, tôi thường xuyên gặp anh. Mỗi lần gặp anh, tim tôi lại đập nhanh. Tôi lại thấy mình yêu anh nhiều hơn.
Vào một buổi chiều định mệnh, tôi bàng hoàng nghe tin vợ Tuấn qua đời vì tai nạn. Tôi và mẹ đến viếng và thăm hỏi gia đình anh. Lúc con dâu mất, mẹ Tuấn cũng từ bỏ mọi hiềm khích để ở bên cạnh động viên con trai và chăm sóc cháu nội. Nhìn anh ở bên linh cữu của vợ mà ai cũng không cầm được nước mắt. Anh gầy đi trông thấy.
Sau khi vợ mất, mẹ Tuấn có ý muốn đưa cháu về nhà chăm sóc nhưng anh không đồng ý. Anh vẫn ở riêng và sống cùng con trai. Thỉnh thoảng bận rộn, anh nhờ tôi đưa con về nhà giúp anh. Tôi dành nhiều thời gian chơi với cu Bi. Bé cũng rất quý tôi. Nhiều hôm, bé còn bắt anh đưa tôi đi ăn kem.
Mặc dù sợ bị hiểu lầm nhưng Tuấn vẫn chiều ý con trai. Khi biết cu Bi quý mến tôi, mẹ Tuấn đã nói chuyện với tôi. Bà muốn tôi có thể làm con dâu của bà. Chỉ cần tôi chấp nhận thì bà có cách khiến Tuấn phải đồng ý.
Tôi cũng không biết mẹ Tuấn làm cách gì mà anh lại đồng ý kết hôn với tôi nhưng với điều kiện đám cưới sẽ diễn ra sau 2 năm kể từ ngày vợ anh qua đời. Thời gian đó, tôi đã chờ đợi anh. Tôi nghĩ Tuấn sẽ cảm thấy có tình cảm với tôi theo thời gian.
Tôi không chỉ quan tâm cu Bi mà còn chăm sóc anh chu đáo. Dù chưa làm vợ anh nhưng tôi đã xem Tuấn như là chồng của mình. Thời gian rảnh rỗi, tôi đều đến nấu cơm, giặt đồ cho hai bố con anh. Lúc anh đi công tác, tôi chăm sóc cu Bi như con ruột của mình. Không những thế, tôi luôn chú ý chuyện nhang khói trên bàn thờ của vợ anh. Thậm chí, khi mẹ vợ cũ của anh ốm đau, tôi đều về quê chăm sóc. Nhờ có tôi mà mối quan hệ của Tuấn và mẹ anh trở nên tốt hơn.

nhan-duoc-trai-ngot-khi-doi-xu-tot-voi-me-vo-cu-cua-chong
Tôi chăm sóc mẹ vợ cũ của chồng chu đáo (Ảnh minh họa)

Trước ngày cưới, tôi còn đề nghị anh đưa mẹ vợ cũ về nhà chăm sóc. Lời đề nghị của tôi được anh chấp nhận. Tôi biết Tuấn kết hôn với tôi vì bị mẹ anh ép. Hơn nữa, con trai anh cần có một người mẹ chứ Tuấn không hề yêu tôi. Nhưng vì tôi yêu anh ấy nên sẵn sàng làm tất cả mọi thứ. Tôi không hy vọng anh ấy sẽ yêu mình. Tôi chỉ cần anh ấy mỉm cười và không phải lo lắng về chuyện của gia đình.
Chúng tôi như hai người bạn sống trong nhà. Mặc dù chung một phòng nhưng nằm hai nơi khác nhau. Tuấn cũng chưa bao giờ đòi hỏi tôi “ngủ” cùng anh. Anh tôn trọng tôi. Những dịp lễ hay sinh nhật, anh vẫn mua quà tặng tôi. Anh cũng đối xử rất tốt với bố mẹ của tôi
Sau hơn 1 năm cưới nhau, mẹ anh và mẹ vợ cũ đã có buổi nói chuyện với hai vợ chồng tôi. Hai bà nói về chuyện tôi nên có con. Mẹ vợ cũ của anh đã khỏe và muốn về quê sống. Bà không muốn làm phiền cuộc sống riêng tư của chúng tôi. Lúc đó, anh chỉ im lặng. Tôi suy nghĩ 1 lúc rồi nói với mẹ vợ cũ của anh: “Mẹ à! Từ lâu con đã xem mẹ như mẹ ruột của con. Mẹ cứ ở đây với chúng con và cu Bi. Còn chuyện của hai vợ chồng con không phải do mẹ đâu ạ. Con muốn chăm sóc cu Bi thật tốt. Khi nào, anh ấy sẵn sàng đón nhận con bằng tình yêu thật sự thì chúng con sẽ tính đến chuyện sinh đẻ sau ạ!”.
Mặc dù tôi nói vậy nhưng mẹ vợ cũ của anh vẫn quyết định về quê sống. Anh cũng không cho tôi ngăn bà. Anh bảo: “Tuổi già cần một nơi chốn yên bình để sống. Mẹ đã làm tròn trách nhiệm với chúng ta và cu Bi rồi. Em hãy để bà về quê. Ở đây, càng khiến bà nhớ con và đau khổ hơn thôi. Thỉnh thoảng, chúng ta sẽ về thăm mẹ”.
Đó là lần đầu tiên, anh bàn bạc với tôi về chuyện gia đình bởi trước kia toàn là Tuấn viết giấy gửi lại hoặc nói chuyện qua mạng.
Sau khi mẹ vợ cũ của anh về quê, cuộc sống của chúng tôi có khá nhiều thay đổi. Anh nói chuyện với tôi nhiều hơn. Anh thường xuyên đưa cu Bi và tôi đi chơi. Chồng cũng thỉnh thoảng vào bếp nấu ăn cùng tôi.
Vào hai ngày cuối tuần, cu Bi về nhà ông bà nội chơi, chỉ có tôi và anh. Tôi rất ngượng ngùng khi ở một mình cùng anh. Nhưng có vẻ như Tuấn lại tỏ vẻ rất hứng thú. Thậm chí, anh còn cố tình động tay và người tôi.
Sau khi ăn cơm xong, anh rủ tôi lên phòng ngủ xem phim. Sau đó, anh tự động ngồi sát tôi và đưa tay ôm eo tôi. Điều đó khiến tôi giật mình và hét lên: “Anh đang làm gì vậy?”. Anh chỉ cười rồi ôm lấy tôi và nói: “Sao, anh là chồng em mà. Anh không được động vào em sao?”. Chưa kịp nói gì, anh đã hôn tôi và đêm đó, hai chúng tôi đã là “của nhau”.
Sáng hôm sau, hai chúng tôi vẫn quấn quýt bên nhau. Tôi hỏi: “Tại sao anh lại làm thế? Vì bản năng của anh hay vì anh đã yêu em”. Anh gõ đầu tôi rồi nói: “Tất nhiên vì anh yêu em. Anh chờ đợi giây phút này lâu lắm rồi”.

nhan-duoc-trai-ngot-khi-doi-xu-tot-voi-me-vo-cu-cua-chong1
Cuối cùng, tôi cũng dành được tình cảm của anh (Ảnh minh họa)

Sau đó, Tuấn kể tình yêu, sự nhân hậu, tốt tính của tôi đã khiến anh dần yêu tôi. Nhưng vì anh ngại thể hiện tình cảm với tôi vì có mẹ vợ cũ trong nhà. Chồng tôi sợ mẹ vợ cũ sẽ nghĩ anh đã phụ bạc con gái của bà. Trước khi về quê, mẹ vợ cũ đã cầu xin anh hãy yêu thương tôi thật nhiều. Anh cũng hứa với bà sẽ chăm sóc và yêu thương tôi cả đời.
Dù mất thời gian khá lâu để dành tình cảm của anh nhưng cuối cùng tôi đã thành công. Giờ đây, chúng tôi đang hạnh phúc bên nhau. Tôi và anh đang chuẩn bị để chào đón đứa con bé bỏng sắp chào đời.

Tìm kiếm nâng cao: