Mẹ đẻ quyết không tha thứ vì chồng cháu đi ‘lòng thòng’…

11:01 sáng 2 Tháng Ba, 2016

Vợ chồng làm lành và cháu có bầu. Má chồng rất vui trong khi mẹ cháu thì thất vọng. Cháu đau lòng lắm cô. Lẽ nào mẹ muốn chúng cháu ly dị sao?…

Cô kính mến! Cháu và chồng cùng tuổi, yêu nhau từ khi cả hai đã đi làm. Nhà riêng do ba má chồng mua cho, vì vậy, việc dành dụm khắt khe không thành vấn đề lắm. Nhà ba mẹ cháu ở gần nên lúc cháu có bầu và sinh đẻ, mẹ cháu giúp đỡ, bù chì nhiều lắm. Trong một lần đi công tác, chồng cháu lòng thòng với một phụ nữ đã có gia đình cùng ngành nhưng khác tỉnh. Lúc đầu cháu ngờ ngợ vì mắt mũi anh lơ mơ, miệng nhai nhưng mà tâm trí để ở đâu đâu.

me-de-quyet-khong-tha-thu-vi-chong-chau-di-long-thong

Cháu kiểm tra điện thoại thì y rằng là, hết chối. Cháu bị sốc liêu xiêu đó cô, cô có tin không, chỉ một tháng mà cháu sút 10 ký. Người hận nhất phải nói là mẹ cháu. Bà nói anh không biết ơn, cũng không tôn trọng bà nên mới tệ bạc với con gái bà như vậy. Má chồng cháu thì dĩ nhiên phải bênh con, nói đàn ông say nắng là chuyện thường tình, rồi nó sẽ tỉnh ra.

Cháu cấm vận chồng, cháu làm mình làm mẩy mấy tháng trời. Cháu nghĩ sẽ không bao giờ tha thứ. Cháu làm cho ra lẽ với cô kia và cháu đã thắng. Cô ta bị chồng bỏ. Chồng cháu vì vậy cũng phải chuyển công tác. Thú thật với cô cháu có hả hê. Nhưng con gái còn nhỏ, cháu không muốn nó mất cha vì một chuyện “say nắng”.

Cháu không làm gì nữa khi chồng như vậy. Chỗ mới kém, tâm trạng của anh ảm đạm, bấy nhiêu cũng là bài học đắt giá lắm rồi. Vợ chồng làm lành và cháu có bầu. Má chồng rất vui trong khi mẹ cháu thì thất vọng. Cháu đau lòng lắm cô. Lẽ nào mẹ muốn chúng cháu ly dị sao? Bà ít đến chỗ cháu, con rể muốn bắt chuyện với bà cũng khó, bà không đưa tay ra. Ngày Tết anh ấy mừng tuổi bà, bà cũng không cầm. Giờ con trai nhỏ của cháu đã đi mẫu giáo. Bà cũng vẫn vậy. Cháu vặn hỏi sao mẹ không tới chỗ con như xưa, mẹ nói nhà của bên chồng bây, để người ta lui tới chớ tao ăn dầm nằm dề rồi bị đánh giá sao? Cháu đã tha thứ cho chồng đúng như má chồng cháu tiên đoán. Nhưng không ngờ mẹ cháu lại để bụng lâu vậy. Cháu không biết làm sao cho các mối quan hệ bình thường như cũ được cô.

——————–

Cháu thân mến!

Cô đồng ý với má chồng cháu ở quan niệm về trường hợp này. Chữ “say nắng” của bà quá hay, quá chính xác. Ngày xưa thì ông bà mình còn xem nhẹ hơn, có người còn chặc lưỡi, “cái gậy ăn mày, nó chọc chỗ này chỗ nọ, chấp làm chi!” Cô thấy cháu xử lý chuyện say nắng ấy quá mạnh tay. Mình không dám nghĩ đó là một trận cảm, say nắng thì bị cảm, thế thôi. Rồi cơ thể sẽ bình phục. Nhất là bên kia bị chồng bỏ, tan nát một gia đình.

Chuyện công sở bây giờ mà sơ sẩy chút lại làm cho tới thì chắc tỷ lệ ly hôn của công sở sẽ hơn 50 phần trăm. Bởi chuyện say nắng ở giới này khá phổ biến. Chồng cháu cũng không được yên. Phải chuyển chỗ vì chuyện đó nghĩa là lý lịch đã có vết, tương lai không bằng phẳng. Thôi kệ, bụng làm dạ chịu chứ trách ai.

Khi người ta đã có bài học thì cái giá của nó luôn lớn hơn sức hình dung của người ta. Khi ấy cháu tưởng mình thắng nhưng thực ra cháu đâu có thắng. Bằng chứng là mẹ chồng cháu đã cấm vận cho đến hôm nay. Giá như cháu từng trải hơn, vợ chồng đóng cửa bảo nhau thì mẹ cháu sẽ không làm già.

Hay hớm gì động tí là chạy về khóc lóc tố giác với mẹ đẻ. Còn biết bao thời gian để sẽ có sóng gió nữa, chuyện nhà chồng, chuyện tiền nong, thậm chí chuyện tình cảm, lẽ nào chuyện gì cũng dốc bầu tâm sự cho mẹ thì bà sẽ sống ra sao, chắc cháu không là con một, đúng không?

Đứa con nào cũng xem bà như tòa để thưa kiện, hay như cái va ly để cất những biến cố của gia đình nhỏ của mình thì tâm tư bà sao yên được? Hãy bình tâm, các cháu hạnh phúc thật sự thì bà mẹ của cháu sẽ tha. Bà đã tha nhưng còn làm mặt giận đó thôi. Dù gì mẹ vợ cũng không đủ mạnh để giận mãi với rể. Vì sao? Vì con gái mình đã theo chồng, đã có mái nhà của nó, làm khó rể thì con mình không yên, đơn giản vậy thôi….

Tìm kiếm nâng cao: