Mẹ đã ‘loại bỏ’ người tình xinh đẹp hiền lành của tôi để giữ lại con dâu hay cằn nhằn chỉ với ‘bài đơn giản’

11:44 sáng 23 Tháng Một, 2017

Tôi và Huệ lấy nhau đã có 2 con nhà cửa đàng hoàng nhưng càng sống lâu với Huệ tôi càng thấy sự nhàm chán ghét bỏ vợ.

Nhìn vợ vừa gầy mặt mũi chát đầy phấn son lên mặt mà cũng không thể đẹp lên được, lại còn cái tính hay càu nhàu với chồng quát mắng con inh ỏi cả nhà khiến mỗi lần đi làm về tôi đau hết cả đầu. Đã nhiều lần tôi góp ý mong Huệ sửa chữa nhưng em chẳng bao giờ chịu sửa chữa mà còn quay lại cắn xé chồng.
Đúng lúc đang chán cảnh gia đình tôi gặp được Mai một cô sinh viên mới ra trường hiền lành xinh xắn và đem lòng yêu em từ lúc nào không hay. Từ đó tôi thường xuyên vắng nhà với rất nhiều lí do nào là tăng ca, đi công tác hay gặp gỡ bạn bè. Từ ngày có người tình mới tôi thấy cuộc sống thật vui vẻ yêu đời hơn lúc nào hết. Vì Mai chưa có việc nên tôi phải xan sẻ chia đôi phần lương một cho vợ một phục vụ cho cuộc tình của chúng tôi. Thấy tôi đưa ít tiền quá vợ cứ thắc mắc hoài nhưng đó là việc của vợ còn tiền đưa bao nhiêu là quyền của tôi nên cô ấy cũng chẳng làm được gì.
Cho đến một ngày tôi và Mai đang sắm Tết thì gặp vợ và con cũng đi mua đồ Tết. Vợ tôi thấy vậy chẳng cần chào hỏi gì mà nhảy vào đánh Mai tới tấp, tôi vội ôm chặt lấy vợ để cho Mai thoát thân. Nhìn người tình thật tội nghiệp mà tôi không giúp được gì em thật đáng trách quá. Hai vợ chồng tôi về nhà cãi nhau một trận không ai chịu ai, tôi nói thẳng với Huệ:
– Anh với Mai đến với nhau là tình yêu thật sự em mà động đến một sợi tóc của cô ấy nữa thì anh sẽ cho em ra đứng đường đấy.
Mặc cho vợ gào khóc chửi bới tôi vẫn lên giường ngủ ngon lành và không quên nhắn tin dỗ dành người yêu vài câu trấn an.
Sáng tỉnh dậy tưởng vợ sẽ ở lại để giữ chân chồng ai ngờ đã vội vã chạy về nhà ngoại để lánh nạn rồi, cũng tốt Tết này chỉ có mỗi tôi với Mai càng hạnh phúc, đang tưởng tượng cảnh được mời Mai về ngủ trên căn giường sang trọng của mình thì tiếng điện thoại của em kêu reng reng. Chỉ một lát sau Mai đã có mặt tại nhà của tôi và cả buổi hôm đó chúng tôi chỉ có quấn quýt ôm nhau đến nỗi ăn cũng phải vội vã cầm chừng mà tất cả dành cho tình yêu. Đúng là ăn phở lúc nào cũng ngon hơn ăn cơm.

chong-u-o-bao-bien-vao-khach-san-de-nop-ho-so-xin-hoc1

Cứ tưởng được hưởng trọn vẹn những ngày Tết bên em ai ngờ bố tôi gọi điện lên bảo:
– Mẹ con bị mệt lắm rồi không biết sống được qua cái Tết này không, sáng mai con hãy thu sếp về gấp đấy.
Tin mẹ sắp chết khiến tôi chẳng còn tâm trí nào ở đây yêu với đương vội dọn hành lí để mai về sớm, thấy tôi về quê Mai cứ nài nỉ đòi theo và muốn được để tang nếu mẹ tôi mất. Nghĩ một hồi tôi cũng thấy được bởi xác định yêu Mai là tôi muốn cưới em thì đây là cơ hội để tôi giới thiệu em với họ hàng.
Về đến nhà thấy mẹ tôi đang nằm giường, còn vợ tôi ngồi bên cạnh xoa bóp khiến tôi vừa ngạc nhiên vừa ngại vô cùng. Hóa ra vợ tôi với con về quê nội chứ không phải là quê ngoại như tôi dự đoán. Thấy tôi về bố mẹ mừng lắm, tôi cũng không quên cho Mai một chỗ đứng trong gia đình:
– Con giới thiệu với bố mẹ đây là bạn gái của con, con sẽ định cưới Mai làm vợ.
Mẹ tôi thở hổn hển:
– Thế còn con Huệ thì sao con định bỏ nó à?
– Con với Huệ không hợp nhau bố mẹ ạ, con nghĩ kỹ rồi, ăn Tết xong chúng con sẽ làm thủ tục li hôn, sau đó mỗi người sẽ nuôi một đứa con.
– Thôi tùy con mẹ sắp chết rồi chẳng làm gì được nữa chỉ mong con chọn được người vợ sống hạnh phúc cả đời là mẹ vui rồi. Mà ngày xưa mẹ thấy cái Huệ với con yêu thương nhau lắm mà?
– Mẹ ạ, có về ở với nhau mới thấy những điểm xấu của nhau, con chán cảnh vợ suốt ngày quát tháo chửi bới chồng con ầm ầm rồi, mỗi lần ôm Huệ con thấy như ôm một khúc gỗ vậy nên mẹ hiểu cho con.
– Con nói đúng đấy là phụ nữ phải ăn nói nhẹ nhàng, hiền thục xinh đẹp như bạn gái của con kia mẹ duyệt được đấy, chứ mẹ thấy con Huệ dạo này ngày càng quá đáng nó hay nói xấu mẹ chồng lắm, mới xoa bóp cho mẹ một tí mà chửi mẹ lại còn kêu ca phàn nàn khiến mẹ nhức hết cả đầu. Cả năm mới về thăm bố mẹ một lần mà nó không biếu lấy bố mẹ một gói kẹo, thật may con sớm li dị nó cũng tốt mẹ càng có con dâu mới tốt đẹp hơn. Mà cô xoa chân cho tôi hay là định giết tôi đấy.
tâm sự, chuyện hôn nhân, tình yêu, tám, mẹ chồng nàng dâu
Nghe mẹ kể tội xấu và mắng Huệ, tôi và Mai thấy rất vui vì chúng tôi đã vượt qua được chướng ngại vật nguy hiểm nhất, bây giờ chẳng còn gì chúng tôi không vượt qua được. Thấy bị mẹ chồng chửi, Huệ nhục quá liền chạy thẳng vào phòng rồi ngồi khóc nức nở. Mai nhanh nhẹn lại thế chân Huệ xoa bóp giúp mẹ tôi.
Mai phục vụ mẹ tôi rất nhiệt tình, rồi đến giờ nấu cơm em lại vội vàng làm cơm cho cả nhà ăn, thậm chí vừa ăn em lại phải vừa xúc cho mẹ tôi ăn, buổi tối mẹ tôi càng kêu đau nhiều hơn lúc đó Mai lại phải làm nhiều hơn mà không hề kêu ca gì, chờ em mãi chưa đi ngủ tôi cũng không muốn làm phiền hai mẹ con nữa mà ngủ lúc nào không biết. Thấy em đảm đang tôi yên tâm là đã chiếm được lòng mọi người rồi nên dẫn các con đi chơi lòng vòng mấy nhà người quen, còn Huệ biến đâu tôi cũng chẳng thèm để ý.
Mấy bố con vừa bước vào cửa thì thấy Mai tay xách hành lí đứng đợi, tôi ngạc nhiên hỏi:
– Anh đúng là đồ lừa đảo định mang em về làm ô sin cho nhà anh sao, bắt em nhịn ăn nhịn ngủ chăm bà mẹ sắp chết của anh để bố con anh rảnh rang đi chơi Tết. Anh vào mà chăm bà già khó tính khó nết đấy đi em không cần anh nữa đâu. Mẹ con anh đều cùng một ruộc chỉ có biết lợi dụng người khác là nhanh.
Thấy Mai nói những lời khó nghe về mẹ tôi thật sốc, hóa ra em đâu có hiền lành như tôi nghĩ. Mặc cho em bỏ đi tôi cũng chẳng buồn đuổi theo, đúng là có rơi vào hoàn cảnh khó khăn thì mới thấu hiểu nội tâm của một con người. Nhìn thấy mẹ ngồi ghế tôi ngạc nhiên:
– Mẹ ngồi lên ghế được rồi à?
– Nó đi rồi mẹ cần gì phải nằm giường nữa, hai ngày mẹ đau quằn quại mà vẫn phải diễn kịch để cứu cuộc hôn nhân của hai đứa mày đấy, mày đúng là sướng quá hóa điên, vợ mày vừa đi làm vừa chăm sóc chồng con vất vả đến gầy xác xơ phai tàn nhan sắc vì gia đình nay mày định bỏ nó sao, mày có muốn mẹ chết sớm không con.
– Mẹ đừng nói nữa con hiểu rồi ai mà chẳng có những giây phút sai lầm trong cuộc đời nên mong mẹ và Huệ hãy tha cho con một con đường quay trở lại.
Mẹ tôi đã phải dùng khổ nhục kế để kéo tôi về với gia đình, nếu không Tết này nhà tôi tan hoang mất thôi, nhìn những vết nhăn trên mặt vợ bây giờ tôi mới thấm thía giá trị của nó mà thêm chân trọng hơn.

Tìm kiếm nâng cao: