“Loại đàn bà không biết đẻ như cô chỉ là đồ bỏ đi”

8:47 chiều 29 Tháng Bảy, 2015

Tại sao không cho tôi cái quyền được làm mẹ lại tước đoạt đi quyền được làm vợ của anh chứ?

Tôi và anh lấy nhau cũng ngót được 5 năm rồi, hai vợ chồng tôi luôn yêu thương nhau ra ngoài ai ai cũng khen rằng đẹp đôi, hạnh phúc thế. Tôi cũng lấy làm mừng vì tình yêu của hai vợ chồng thật đẹp, chẳng mấy khi chúng tôi nặng lời với nhau nhưng duy chỉ có chuyện là chúng tôi chưa có con là khiến cả hai vợ chồng lẫn bố mẹ buồn lòng.

Mặc dù cả hai vợ chồng tôi đã cố gắng làm đủ mọi cách, phương pháp để có con nhưng kết quả đến giờ này chúng tôi vẫn chưa thể có em bé bởi vì khả năng thụ thai của tôi rất kém nên cơ hội mang bầu là không cao. Thực lòng tôi rất buồn vì điều đó, bởi vì có người phụ nữ nào lấy chồng lại không muốn có con cho vui cửa vui nhà đâu cơ chứ, tôi cũng muốn có một đứa con dù gái hay trai cũng được để mỗi ngày đi làm về được nghe thấy tiếng con gọi “mẹ ơi” nhưng có lẽ là cái số rồi, tôi không thể có con! Chồng tôi dù rất buồn nhưng anh cũng động viên tôi rất nhiều rằng chúng tôi sẽ nhận con nuôi. Nghe chồng nói vậy tôi cảm thấy có lỗi với chồng và buồn rất nhiều.

dan ba khong biet de-truyennganmoingay1

Tại sao không cho tôi cái quyền được làm mẹ lại tước đoạt đi quyền được làm vợ của anh chứ? (ảnh minh họa)

Thế rồi chuyện tôi không thể có con đến tai gia đình nhà chồng, bố mẹ chồng tôi rất sốc khi nghe tin đó. Từ đó cả nhà tôi thái độ hẳn với tôi, đôi khi còn nói bóng gió rằng tôi là loại gái không biết đẻ, ở nhà chồng chỉ chướng mắt thôi. Nghe vậy tôi chỉ biết ứ nước mắt mà khóc chẳng dám cãi lại ai, vì tất cả do tôi nên mọi người mới đối xử thậm tệ như vậy. Tôi không trách họ mà chỉ buồn vì gia đình không ai hiểu, thông cảm với tôi thôi.

Rồi tôi tình cờ nghe được câu chuyện của mọi người trong nhà đang họp bàn bắt anh ly hôn tôi để lấy cho anh một cô gái khác mà ba mẹ chồng đã chọn được rằng cô ấy biết đẻ, lại còn xinh đẹp, giỏi giang, giàu có…tôi bất ngờ trước quyết định nhà chồng mà vội vã lao vào nhà cầu xin ba mẹ chồng đừng bắt tôi ly hôn với anh, tôi không thể làm được điều đó, đời tôi đã không có con cái rồi lại bắt tôi không có anh, không được ở bên anh sao. Tôi không thể, không muốn điều đó, dù có đánh đổi bất cứ thứ gì để được bên chồng tôi cũng xin chấp nhận. Nhưng ba chồng tôi lại nói một câu xanh rờn khiến tôi đứng hình rằng “cô không có quyền lên tiếng trong nhà này, người không biết đẻ như cô để gia đình tuyệt tự thì chỉ là đồ bỏ đi, chúng tôi không thể để cô phá hỏng cái gia đình này”. Vậy là tất cả mọi thứ lỗi lầm đều từ tôi, do tôi mà ra tôi không phủ nhận điều đó. Nhưng sao nhà chồng lại đối xử với tôi như vậy. Họ thừa biết là hai vợ chồng tôi yêu nhau như thế nào mà.

Từ bao giờ chẳng hay tôi là đồ bỏ đi trong mắt gia đình nhà chồng, những ngày tháng tăm tối cứ thế kéo đến bủa vây lấy tôi. Tại sao không cho tôi cái quyền được làm mẹ lại tước đoạt đi quyền được làm vợ của anh chứ?

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: