“Lần này cô không đẻ được con trai thì để tôi lấy vợ khác!”

9:20 chiều 21 Tháng Bảy, 2015

Từ khi tôi sinh bé gái thứ hai chồng tôi đâm ra rượu chè, bỏ bê nhà cửa vợ con khi về nhà lại chì chiết nói tôi có mỗi chuyện đẻ con trai cũng không làm được, vô tích sự, thật bẽ mặt với anh em bạn bè vì vợ không biết đẻ con trai…

Hai vợ chồng tôi lấy nhau cũng được 8 năm, kinh tế gia đình cũng ở mức khá giả không phải lo toan nhiều về điều kiện kinh tế và đã có hai cô con gái đáng yêu. Cuộc sống mấy năm trước khi chưa có bé gái thứ hai của hai vợ chồng rất hạnh phúc, vui vẻ nhưng chỉ khi xuất hiện thành viên mới trong gia đình mọi thứ dường như đã bị xáo trộn không còn sự bình yên tiếng vui đùa bên nhau thay vào đó là những lời chỉ trích, than vãn, mắng mỏ của gia đình nhà chồng và…cả chồng tôi nữa.

Chồng tôi là con trưởng trong gia đình có bốn anh chị em, ba mẹ chồng tôi lại là người rất cổ hủ, coi trọng lễ nghĩa. Việc tôi sinh con thứ hai lại là một bé gái khiến cả gia đình nhà chồng đều không vui và tỏ thái độ rõ rệt với tôi. Lời ra tiếng vào của những người xung quanh khiến tôi rất mệt mỏi.

Khi bé thứ hai được một tuổi gia đình nhà chồng bắt tôi phải sinh thêm đứa thứ ba và đứa bé này nhất định phải là con trai để còn nối dõi tông đường. Thực sự tôi không muốn đẻ thêm nữa, dừng lại ở hai con là đủ rồi vì hai vợ chồng tôi đều là công nhân viên chức nhà nước vả lại tôi muốn dành nhiều thời gian quan tâm chăm lo cho hai bé tốt nhất, nhưng đó chỉ là suy nghĩ của tôi còn gia đình nhà chồng nhất nhất bắt tôi phải đẻ thêm.

lan-nay-co-khong-de-duoc-con-trai-thi-de-toi-lay-vo-khac

Ảnh minh họa

Buồn nhất là từ khi tôi sinh bé gái thứ hai chồng tôi đâm ra rượu chè, bỏ bê nhà cửa vợ con khi về nhà lại chì chiết nói tôi có mỗi chuyện đẻ con trai cũng không làm được, vô tích sự, thật bẽ mặt với anh em bạn bè vì vợ không biết đẻ con trai… và anh còn đe dọa tôi “nếu lần này cô mà không đẻ được con trai thì mẹ con cô dắt nhau về mẹ đẻ mà ở, để tôi lấy vợ khác, nó biết đẻ con trai chứ người như cô chỉ biết làm xấu mặt nhà chồng thôi”.

Tình cảm vợ chồng bao năm giờ rạn nứt, anh quay lưng với vợ. Thực tình tôi buồn, buồn lắm nhiều lúc chỉ biết ôm hai đứa con vào lòng mà khóc, ngậm ngùi chua xót khi người thân yêu chẳng đặt mình vào hoàn cảnh của tôi để hiểu tôi cũng muốn có con trai cho nhà chồng vui lòng, ưng ý và giữ gìn mái ấm gia đình. Tôi cũng dằn vặt, đau khổ, tủi thân lắm chứ. Tất cả mọi người chỉ biết đổ cái “trách nhiệm”, “bổn phận” lên đầu tôi như một việc tôi phải hoàn thành xuất sắc không được phép thất bại nhưng họ lại chẳng biết con cái là cái số, ông trời cho con nào thì được con đấy, giờ muốn con nào cũng được hết sao? Sao không nghĩ cách nuôi dạy con cái như thế nào cho tốt mà chỉ muốn có con trai để nối dõi tông đường.

Đi trên con đường hạnh phúc gia đình mà tôi không có con đường nào để lựa chọn ngoài việc chấp nhận sự thúc ép của gia chồng là mang thai đứa thứ ba và chỉ cầu mong đứa con này là con trai thì tôi mới có thể giữ gìn mái áp gia đình, để con cái không phải sống thiếu bố, thiếu mẹ.

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: