Đau đớn đến tột cùng khi bị mẹ chồng chửi rủa, chồng lén lút làm người yêu cũ mang bầu

7:58 chiều 23 Tháng Mười Hai, 2016

Đơn ly hôn em cũng đã viết, đồ cho con em cũng để lại hết. Chị ấy cũng có bầu rồi, những đồ thiết yếu cho mẹ sắp sinh, em đều để lại.

– Vì sao anh thích em vậy?
– Em đáng yêu, lại thông minh nữa, con anh nếu giống em hết đều sẽ rất tốt.

Đọc những câu trên anh có nghĩ đến em không? Có nghĩ đến em đang một tay ôm con một tay lau mặt thay áo cho anh không? Hôm nay anh say, em nghe anh nói trong nước mắt: “Anh xin lỗi em vì không cho em được cuộc sống hạnh phúc như em muốn, xin lỗi em…”. Em nghe mà xót xa lắm anh à.
Yêu nhau đúng 3 năm 7 tháng anh đèo em trên chiếc xe cũ về ra mắt xin cưới. Ngồi sau con xe mà hai đứa đã từng hứa hẹn dù sau này có làm ra thật nhiều tiền cũng không đời nào bán đi. Rằng sau này giàu có đến thế nào cũng không bỏ đi kỷ vật của lúc mới yêu. Em mang bầu 2 tháng ngồi sau xe anh đi đường xóc mà cứ lo cho con nhấp nhỏm không yên. Anh còn nhớ không, mẹ anh nghe tin em mang bầu, mẹ nhìn khuôn mặt tươi vui rạng rỡ của hai đứa mình mà dội thẳng một câu như gáo nước lạnh: “Mày có chắc nó là con mày không?”.

Anh còn nhớ đúng không? Em cười buồn, còn anh phát điên lên trách mẹ. Em xin thế nào anh cũng không dịu xuống. Mãi sau em bỏ ra sau nhà, anh đi theo nắm tay xin em để anh lựa lời khuyên mẹ. Rồi lằng nhằng mãi 3 tháng sau mới được cho phép cưới.
Nhà anh giàu, vì ghét em mà mẹ không cho tổ chức theo ý hai đứa mình. Ngày trước biết bao ý tưởng về phông rạp cho đám cưới đôi mình đều không thể thực hiện. Ngày cưới hai đứa mình cũng không có gì, anh đi làm lương tháng 10 triệu, em lại mới chỉ là sinh viên. Chắc anh còn nhớ chúng ta từng túng thiếu thế nào.
Em vác bụng 7 tháng ì ạch, sáng quét dọn, lau chùi. Mẹ chồng thích cây cảnh, nhà lại vườn rộng, em ôm bụng đi tưới từng gốc hoa mà chân như rã rời. Rồi nhà mình 4 tầng, ngày nào em cũng lau chùi miết từng bậc thang đến muốn gãy lưng. Rồi nấu gì cũng mẹ chê trách. Có lần em uất ức đến phát khóc là mẹ mắng em trong bữa cơm.
Em mang thai đến tháng thứ 7 vẫn còn nghén, giữa mâm cơm em chạy không kịp vào nhà vệ sinh để oẹ mà mẹ chửi xối xả: “Cái loại mày vô học, nhà mày không ai dạy mày ăn uống tử tế à? Sau này đẻ ra nó giống mày nốt thì chết chắc. Sao không đu bám đứa khác đi, bám thằng H làm gì, nó lương ba cọc ba đồng còn nuôi thêm miệng mày sao nổi. Ối dời ơi, tao trả mày về cho con mẹ mày dạy lại, miếng cơm mất cả ngon với mày”. Chồng ngồi ăn mà mặt buồn bảo mẹ đừng gắt lên thế nữa, vợ con đang có bầu để cô ấy được thoải mái. Mẹ chồng lại nói: “Thế nó có phải con mày không mà mày chắc nịch thế hả con?”. Không kìm chế được em đã khóc.

dau-don-den-tot-cung-khi-bi-me-chong-chui-rua
Nhiều lần em khóc vì bị mẹ chồng chửi (Ảnh minh họa)

Anh cũng chỉ biết đưa em vào phòng rồi hai đứa ôm nhau nức nở. Anh nói em trách anh cũng được, bên mẹ bên vợ anh chẳng thể làm gì hơn. Xót xa lắm nhưng cũng chỉ biết khóc thôi. Sao lấy nhau khổ thế anh ơi, sao không để em học xong việc làm ổn định cho mẹ đỡ khinh em rồi hẵng cưới? Sao anh cứ sợ mất em mà cưới bằng được thế anh?

Hôm nay, anh say đấy và mẹ lúc sáng cũng lại nhục mạ gia đình em nghèo nàn rách rưới. Anh, sao anh nhắn tin với người yêu cũ của anh, sao anh kêu mệt mỏi chuyện gia đình với cô ấy? Anh, sao anh hẹn gặp mặt và khi cô ấy hỏi anh còn yêu cô ấy không? Anh, sao anh… gật đầu… Anh, sao khi yêu em anh chỉ muốn chiếm hữu bằng được, vậy giây phút mỗi tối anh đi làm về lại ôm em và hôn lên bụng em chùn chụt, bao nhiêu phần là giả dối? Anh, anh quên ngày em nói em có bầu anh từng vui sướng và nhảy cẫng lên vì hạnh phúc thế nào à? Anh, anh quên rồi đêm đêm anh ôm em thì thầm sẽ chỉ yêu và bảo vệ hai mẹ con em thôi sao?

Ừ, chắc anh quên hết rồi, quên bao nhiêu năm quen. Yêu, làm vợ chồng với em, chắc anh quên đi em bầu bì đang dần đánh mất nét đáng yêu anh từng tha thiết. Chắc là thế, anh quên rồi.

Anh nói xin lỗi em khi em hỏi rằng anh còn yêu người cũ không. Em gào lên như phát điên: “Vì sao còn yêu người ta mà còn yêu em, vì sao yêu người ta còn cưới em, vậy bao nhiêu phần anh yêu em là thật?”. Anh, hôm nay áo anh thơm quá, em lắc nôi cho con mình ngủ mà tay kia lại lấy khăn lau đi từng dấu son trên ngực anh, đau lắm chồng à.
mẹ chồng chửi rủa 1
Anh, có em rồi sao anh vẫn yêu người cũ (Ảnh minh họa)
Thì ra hôn nhân của mình là như vậy, rốt cuộc em vẫn nên ra đi, để anh thanh thản với lòng mình. Mẹ anh cũng rất thích người ta, thật lòng em mong anh hạnh phúc. Hãy sống thật lòng mình, và đừng hối hận. Đơn ly hôn em cũng đã viết xong rồi. Em cũng đã xếp xong đồ cho con trai mình, em để lại hết đấy. Chị ấy cũng có bầu rồi, những đồ thiết yếu cho mẹ sắp sinh em đều để lại. Và ảnh cưới đặt ở đầu giường em cũng đã úp xuống, em và con trai sẽ chào tạm biệt anh vào ngày mai…

Tìm kiếm nâng cao: