Con dâu sắp đẻ đến nơi mà cứ dội nước lạnh ầm ầm, mẹ chồng vào nhắc khéo

7:07 chiều 12 Tháng Một, 2017

Hay vì cái bụng bầu tròn tròn thì vòng bụng của Thu lại phẳng lì, vừa trắng vừa mịn và trên thành bồn rửa mặt là chiếc bụng bầu giả bằng nhựa dẻo.

– Cô ấy bầu 3 tháng rồi mà mẹ không cho cưới, đến lúc có muốn nhận cháu cũng không được đâu?

Bà An mặt tím bầm vì tức giận nhưng vẫn cố nén cơn giận lại, gọi điện cho ông thầy xem ngày đẹp để chuẩn bị chạm ngõ. Chuyện đã đến nước này rồi thì đành phải chấp nhận vậy chứ biết làm sao được.

Cơ mà cưới thì cưới, chứ cứ nhìn thấy khuôn mặt của Thu, cô con dâu tương lai là bà An lại thấy uất ức. Sao mà thằng Bình con trai bà ngu thế cơ chứ. Bao nhiêu con bé nhà cửa có điều kiện, bố mẹ làm to si mê thì không chọn. Chọn ngay một con bé quê mùa, nhà thì nghèo rớt mồng tơi. Càng nghĩ bà lại càng thấy bực. Nhưng mà nó đang mang bầu cháu bà, có khi còn là cháu đích tôn, thôi thì gắng nhẫn nhịn vậy. Ấy thế mà…

Trong đám cưới, ai cũng tấm tắc khen thằng con trai bà khéo chọn vợ. Con bé vừa hiền lành, dịu dàng, lễ phép còn xinh đẹp, duyên dáng nữa. Bà nghe tự nhiên lại thấy xuôi xuôi lòng. Rồi bất chợt bà nhìn vào cái bụng bầu của Thu, giật mình…

Tối hôm đó, bà kéo Thu ra hỏi:

– Có phải cô nén bụng vì xấu hổ bầu bí không? Cô không được làm thế nữa, sẽ ảnh hưởng đến cháu tôi. Kết hôn rồi còn ngại gì nữa.

nha-nay-co-xay-30-ty-chau-thay-minh-co-du-ban-linh-de-buoc-vao-lam-dau-khong2

Bà An mặt tím bầm vì tức giận nhưng vẫn cố nén cơn giận lại, gọi điện cho ông thầy xem ngày đẹp để chuẩn bị chạm ngõ. (Ảnh minh họa)

Thu ngơ ngác một lúc rồi gật đầu lia lịa. Bình nghe mà cứ bụm miệng quay mặt đi cười. Hóa ra nhìn cái bụng nhỏ xíu của Thu, chẳng giống với cái bụng bầu hơn 4 tháng nên mới nghĩ ngay ra vấn đề này. Bà An có ngờ đâu…

Bà mới nói hôm trước và vẫn còn hơi thắc mắc về chuyện cái bụng bầu bé tý xíu của Thu thì ngay hôm sau đã thấy cái bụng của cô con dâu lùm lùm trước mặt. Thu hôm nay mặc chiếc áo bó sát, để lộ vòng bụng hơi nhô lên. Bà An nhìn thấy, tự nhiên thấy lòng vui lắm. Chẳng mấy chốc nữa bà sẽ được nhìn thấy cháu bà rồi.

Hơn 4 tháng đã biết giới tính thai nhi, bà giục con dâu đi siêu âm. Thu ú ớ thì Bình nhanh nhảu:

– Mẹ thì, lại quan trọng chuyện trai gái rồi đấy!

Bà An nghe thấy câu đó liền đi thẳng lên phòng. Bình nói đúng, thời nào rồi chứ. Nhưng dù sao, bà vẫn muốn biết đứa cháu nội của mình là trai hay gái để còn mua sắm đồ đạc.

Mà từ ngày có Thu, bà cũng thấy vui lên nhiều lắm. Trước kia con trai về muộn, có một mình lủi thủi, giờ có con dâu ra vào câu chuyện cũng thấy đỡ tủi nhiều. Mà bà cũng phải công nhận là Thu rất khéo, làm chuyện gì bà cũng hài lòng. Dần dà, bà cũng bớt ác cảm với Thu.

Thời tiết mấy nay nóng nực quá làm ai cũng thấy khó chịu. Tuy nhiên về tối thì có mát mẻ hơn một chút. Đi tắm muộn thì nước có vẻ lạnh. Ấy thế mà Thu bầu tháng thứ 7, đến ngày đẻ đến nơi rồi mà vẫn dội nước lạnh ầm ầm.

Phụ nữ có bầu người ta kiêng tắm nước lạnh ngộ nhỡ cảm thì biết làm sao. Bà định để Thu có ý thức tự bảo vệ mình nhưng Thu hình như lại không để ý. Lo cho đứa bé, mà Thu hôm nay đi tắm hình như cũng quên chốt cửa, bà liền đầu vào nhắc khéo để rồi sốc nặng thấy “chỗ đó” của con dâu vừa trắng vừa mịn.

Mắt bà An tối sầm lại, miệng ú ớ. Thay vì cái bụng bầu tròn tròn thì vòng bụng của Thu lại phẳng lì, vừa trắng vừa mịn và trên thành bồn rửa mặt là chiếc bụng bầu giả bằng nhựa dẻo.

Thu cũng đứng hình khi mẹ chồng ập vào bất tử. Nhìn sắc mặt tái mét của mẹ chồng, Thu mặc vội quần áo, run rẩy bước ra. Nhìn hai đứa con quý báu quỳ trước mặt, bà An không nói được lời nào vì giận.

– Chúng con xin lỗi mẹ, chỉ vì mẹ cấm cản ghê quá nên bọn con mới… – Bình ấp úng

Bà An ném ánh nhìn giận giữ về phía hai đứa. Thu không biết sợ mẹ chồng đuổi đi hay vì tắm nước lạnh lâu quá bị cảm lạnh mà mặt mũi tái mét, ôm miệng nôn khan ngay tại chỗ. Bình tưởng Thu bị làm sao, xoa xoa lưng:

– Em có ăn nhầm phải cái gì không? Để anh đưa em đi khám!

– Không… Em có bầu thật rồi ấy!

Bình thở phào nhẹ nhõm, nhoẻn miệng cười nhìn mẹ. Còn bà An, có muốn trách cứ giận dỗi gì thì cháu cũng có thật rồi. Nhìn cô con dâu tái mặt, run lẩy bẩy tự nhiên bà An bật cười cho sự ngây ngốc của hai đứa con. Nhưng lỗi của chúng một phần cũng do sự cố chấp của bà mà ra. Thôi thì cuối năm đón niềm vui bất ngờ thế này thì đầu năm nay nhà bà nhiều lộc lắm đây.

Tìm kiếm nâng cao: