Chưa có con trai, chưa hoàn thành trách nhiệm

3:17 chiều 8 Tháng Năm, 2017

Tôi có hai con gái, mẹ chồng muốn tôi sinh thêm. Bà bảo, phụ nữ chưa sinh được con trai thì chưa hoàn thành trách nhiệm…

bo-chong-tot-qua-

(Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi cưới nhau đến nay được ngót 10 năm, hai gia đình đều ở nông thôn, chúng tôi đi học trên thành phố rồi quen nhau, yêu nhau, cưới xong, hai đứa ở lại thành phố lập nghiệp.

Cuộc sống nơi thành phố vất vả, lại không nhận được sự giúp đỡ vật chất từ phía gia đình, nên chúng tôi luôn phải cố gắng hết sức có thể mới mong có được cuộc sống tương đối.

Gần 10 năm, tôi sinh được hai đứa con, nhưng đều là gái. Nhà chồng tôi, anh là con thứ, nhưng bố mẹ chồng cũng lấy đó làm khó chịu, họ liên tục gây áp lực, bắt tôi phải sinh thêm đứa con trai.

Mẹ chồng tôi nói, phụ nữ không sinh được con trai cho nhà chồng, coi như chưa hoàn thành trách nhiệm với gia đình, với chồng. Còn bố chồng tôi thì bảo, “Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô”, sinh được 10 đứa con gái cũng coi như không có đứa con nào.

Không chỉ nói, ông bà còn thể hiện luôn ra mặt với hai đứa con gái nhà tôi. Mỗi lần về quê, bố mẹ chồng chẳng thèm ra đón, cũng chẳng thèm bế cháu. Thấy mẹ con tôi dắt nhau vào nhà, mẹ chồng tôi còn nói “Đàn vịt giời lại kéo nhau về đấy”.

Các con tôi ngơ ngác chẳng hiểu gì, cũng chẳng hiểu bà nói ai. Tôi cũng không muốn các con hiểu ra, sợ chúng lại buồn. Chỉ mình tôi cảm thấy buồn, thấy tủi là đủ rồi. Tôi cảm thấy buồn, thương con vì những câu nói ác độc đó của mẹ chồng.

Tôi cũng muốn sinh thêm con nữa, nhưng lại sợ không biết sinh có được con trai không hay lại ra con gái thì còn đau khổ hơn.

Còn chồng tôi, anh nhất quyết không chịu sinh thêm con, anh nói hai đứa con với điều kiện gia đình tôi là quá đủ, còn dành thời gian, tiền bạc để nuôi chúng thành người nữa, chứ đâu phải đẻ xong là xong.

Tôi hiểu những điều anh nói không sai, nhưng lại giận anh vô cùng, giá như anh có thể phân tích cho bố mẹ anh hiểu ra mọi chuyện.

Đằng này, trước những câu nói ác độc của mẹ chồng, trước sự áp đặt của bố chồng muốn tôi sinh thêm con, anh chỉ biết cười trừ và im lặng.

Tìm kiếm nâng cao: