Chồng bỏ tôi để đến với người đàn bà ít học

4:02 chiều 21 Tháng Sáu, 2015

Ai cũng khen tôi là người phụ nữ quyến rũ, có trình độ, nhan sắc. Vậy mà chồng lại bỏ tôi để đến với người đàn bà ít học…
Tôi gần 40 tuổi, chồng hơn tôi 4 tuổi. Chúng tôi đều là những người có trình độ và địa vị trong xã hội, chúng tôi cưới nhau đã được hơn 10 năm, khi ấy cả hai vừa tốt nghiệp đại học.

chong-bo-toi-den-voi-nguoi-dan-ba-it-hoc
Chồng bỏ tôi để đến với người đàn bà ít học, xấu xí (Ảnh minh họa)

Giống như nhiều cặp vợ chồng khác, dù hôn nhân hoàn toàn tự nguyện nhưng cuộc sống sau hôn nhân của chúng tôi cũng có những mâu thuẫn. Chúng tôi cũng có những bất đồng trong cuộc sống, trong cách chăm con, nhưng sau đó cả hai đều cố gắng kiềm chế cái tôi của mình nên mọi mâu thuẫn rồi cũng qua đi, khó khăn cũng không còn hiện hữu.

Tôi đã từng nghĩ rằng, những mâu thuẫn vợ chồng cũng chỉ vì áp lực kinh tế, áp lực con cái còn nhỏ dại, khi kinh tế ổn định và con cái khôn lớn hơn, những mâu thuẫn sẽ được giải quyết. Nhưng chẳng phải như vậy, ngay cả khi chúng tôi đã có một nền tảng kinh tế ổn định, hai đứa con ngoan ngoãn, học giỏi, nhưng những mâu thuẫn vẫn không chấm dứt.

Chúng tôi bất đồng trong mọi chuyện, từ chuyện ăn uống hàng ngày đến chuyện con cái học hành, chuyện đối nội đối ngoại và cả quan điểm sống cũng không thể hòa hợp. Những lúc như thế, chồng hay tìm đến một người bạn học cùng cấp 3 của anh để tâm sự, đó là một người phụ nữ có vẻ ngoài không hấp dẫn, chỉ học hết cấp 3 và đi làm công nhân. Chồng chị đã mất, và chị một mình nuôi 2 đứa con. Thi thoảng chị vẫn tới nhà tôi chơi cùng với một số người bạn chung của chị ta và chồng tôi. Những lúc như vậy, tôi và chị vẫn chuyện trò vui vẻ.

Đã có lần tôi chợt nghĩ về mối quan hệ của chồng và người đàn bà ấy, tôi cũng đã từng nghĩ đến tình huống chồng tôi và chị ta có tình ý gì với nhau và đi quá giới hạn của tình bạn cũ. Nhưng rồi tôi lại nghĩ lại và tự tin rằng tôi hơn người đàn bà ấy về mọi mặt, hình thức, trình độ, thu nhập. Ra đường, ai cũng khen tôi là người phụ nữ quyến rũ, vừa có trình độ, vừa có địa vị lại có thêm nhan sắc, nhiều đàn ông tán tỉnh tôi, dù biết rằng tôi đang sống với chồng, nên tôi chẳng bao giờ nghĩ chồng mình chẳng dại gì để đánh đổi tôi với người đàn bà ít học và xấu xí kia.

Vậy mà một ngày anh nói với tôi rằng quá mệt mỏi và muốn chấm dứt với tôi. Anh nói chúng tôi không hợp nhau, không có điểm chung và anh không thể tiếp tục chịu đựng thêm một ngày nào nữa. Thú thật, đã từ lâu tôi cũng đã quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này, nhưng lại không đủ can đảm để dừng lại, vì tôi sợ lòng mình chống trải, tôi vẫn cần anh làm chỗ dựa tinh thần cho mình. Tôi sợ thiên hạ nhìn vào sẽ dèm pha, sợ các con tôi sẽ khổ nên cứ cố níu giữ và làm ra vẻ mình đang hạnh phúc. Đang viên mãn trong hôn nhân.

Nhưng khi anh nói, anh muốn chấm dứt với tôi để đến với người đàn bà góa chồng nuôi 2 con, người đàn bà ít học và xấu xí ấy tôi đã không tin vào tai mình. Tôi cảm thấy bản thân mình bị xúc phạm nghê gớm. Lẽ nào với anh, tôi không bằng người đàn bà xấu xí và ít học ấy, tôi có nên buông tay để họ đến với nhau?.

Tìm kiếm nâng cao: