Chồng “ăn vụng”: Vợ “tắt lửa” phòng the

8:47 chiều 1 Tháng Bảy, 2015

Bao dung tha thứ khi chồng “lỡ dại” để giữ hạnh phúc gia đình nhưng rồi chính bản thân người vợ lại không thể vượt qua nỗi ám ảnh “dùng chung” chồng với người khác…
1. Chị là một giáo viên dạy văn, còn chồng là trưởng phòng kinh doanh của một tập đoàn kinh tế lớn. Cuộc hôn nhân viên mãn cùng hai đứa con đủ nếp tẻ của anh chị khiến cho bao người mơ ước. Nhưng giờ, chị tìm đến phòng tư vấn với nỗi khổ khó nói.

– Hạnh phúc của chúng tôi đang bị “chững lại” bởi sau sự cố “lỡ dại” của chồng, tôi không thể nào “thắp lửa” nổi chốn phòng the – chị nói.

Chị vẫn mực khẳng định với tôi rằng anh là người đàn ông tốt, yêu vợ con thật lòng, việc “lỡ dại” chỉ là sự cố ngoài tầm kiểm soát. Chị bảo vào đêm tài xế đưa anh về trong tình trạng say xỉn. Lúc giúp anh thay quần áo chị phát hiện trên áo chồng lưu lại vết son môi của phụ nữ. Rồi mắt chị hoa lên khi trên ngực, cổ anh hằn lên những vết cắn – dấu ấn của một cuộc thăng hoa dữ dội bên ngoài. Đêm ấy, nước mắt chị rơi đến sáng. Anh tỉnh dậy, thú nhận lỗi lầm, bảo đi tiếp đối tác làm ăn. Không hiểu sao, đối tác lại “chiêu đãi” lại món “gà móng đỏ”. Bia rượu lâng lâng, không làm chủ được bản thân, trong chốc lát anh đã để cho lạc thú dẫn lối đưa đường.

Chị yêu và tin chồng nên dù rất đau khổ chị vẫn dằn lòng tha thứ cho anh. Sự bao dung của chị đã tránh được cảnh gia đình chia ly. Nhưng sau sự cố đó, mỗi lần gần gũi chồng, chị không thể nào thăng hoa nổi. Nỗi ám ảnh phải “dùng chung” chồng với người phụ nữ khác khiến chị luôn cảm thấy ghê sợ. Dù anh khẳng định là có biện pháp bảo vệ khi hành sự bên ngoài nhưng nỗi ám ảnh bệnh tật luôn ẩn hiện trong đầu chị. Cứ thế dù anh nhiệt tình đến đâu chị vẫn “khô như ngói”. Đời sống phòng the biến thành bi kịch từ lúc nào không hay.


Ảnh minh họa

2. Người vợ trẻ đó nói với tôi, cô phát hiện ra chồng “ăn bánh trả tiền” bên ngoài khi cô bị mắc bệnh tình dục. Đến viện khám, cô ngỡ ngàng không hiểu vì sao mình mắc thứ bệnh “hư hỏng” đó. Bởi từ trước đến nay cô sống chung thủy, nghiêm túc. Mang thắc mắc về hỏi chồng, bấy giờ anh mới thú nhận một lần trong thời gian vợ ở cữ, vì bí bách nên đã ra ngoài tìm gái để giải quyết nhu cầu và không ngờ lại mang bệnh về cho vợ. Cô rất đau khổ nhưng thấy chồng ăn năn hối lỗi, lại nghĩ đến đứa con nhỏ mấy tháng tuổi vô tội nên bỏ qua lỗi lầm của anh.

Hạnh phúc ngỡ sẽ bình yên nhưng rồi giông gió lại nổi lên sau cánh cửa phòng ngủ của họ. Mỗi đêm nằm cạnh chồng, tâm trí cô luôn nghĩ đến cảnh anh ôm ấp người phụ nữ khác. Mỗi nụ hôn, vòng tay anh chạm vào cô giờ đây không làm cô bồi hồi xao xuyến mà giống như một sự tra tấn. Điều đó khiến quan hệ chăn gối của hai vợ chồng trở nên khó khăn, nhất là từ phía cô.

3. Ca tư vấn của tôi với cô bắt đầu bằng câu hỏi của cô về loại “thuốc tế nhị” cho phụ nữ. “Chị biết loại thuốc nào uống vào thì kích thích mạnh mẽ “chuyện đó” thì mua hộ em một ít”. Thường thì tôi vẫn nhận được những câu hỏi như vậy nhưng đối tượng là những phụ nữ ở tuổi mãn kinh hoặc tiền mãn kinh. Còn cô, sức trẻ vẫn còn phơi phới, độ khát khao vẫn còn rất cháy bỏng mà đã tìm hỏi loại “thuốc tế nhị” thì hơi lạ.

Năm nay chưa đầy 26 tuổi, làm nghề bán hoa quả ở chợ Long Biên, cô thú nhận có triệu chứng “tắt lửa” phòng the gần một năm nay. Và nguyên nhân đẩy cô vào tình trạng đó cũng xuất phát từ việc chồng “ăn vụng” với ôsin. “Chuyện ấy” bỗng dưng “tắt lửa”, kéo theo hạnh phúc căng thẳng từng ngày.

Tôi bảo chẳng có thứ thuốc nào hiệu nghiệm bằng chính việc các bà vợ phải chiến thắng bản thân. Khi người vợ vẫn tự dằn vặt bởi suy nghĩ phải “dùng chung” chồng với người phụ nữ khác, vẫn để cho cảm giác ghê sợ ám ảnh thì sẽ không bao giờ “có lửa” trở lại. Một thời gian sau, cô gọi điện báo tin vui đã “có lửa” trở lại với chồng. Cô kể mỗi lần gần gũi chồng thường nhớ lại những ngày đầu hai người mới “khám phá” nhau. Thỉnh thoảng cô nghỉ một hai buổi chợ để cùng chồng đổi gió ở đâu đó để tăng tình cảm vợ chồng.

Phụ nữ luôn nhớ, đối với đàn ông tình dục không song hành với tình yêu. Trong một phút xao lòng, họ có thể sa ngã với ai đó chỉ vì nhục dục chứ không vì tình cảm. Khi tỉnh ngộ, đàn ông vẫn muốn quay về chuộc lại lỗi lầm với vợ mình – tình yêu đích thực của họ. Tôi tin đó cũng chính là lý do để những người vợ trên bao dung tha thứ cho bạn đời khi “lỡ dại”.

Tìm kiếm nâng cao: