Chỉ khi chứng kiến hành động đó của mẹ với vợ tôi mới hiểu tại sao vợ mang bầu mà gầy quắt

10:12 chiều 26 Tháng Mười Một, 2016

Tôi chưa bao giờ nghĩ mẹ mình sẽ đối xử tệ với vợ mình. Vì trước giờ mẹ tôi luôn yêu quý con dâu lắm, thậm chí còn bênh con dâu chứ chẳng bênh con trai gì. Nhưng rồi…

Tôi lấy vợ cách đây 2 năm, cuộc sống vợ chồng tôi hoàn toàn bình thường chứ không có gì đáng bận tâm cả. Vợ chồng tôi quen nhau qua môt buổi hội thảo của công ty. Từ lúc đó tôi đã để ý ngay cô gái trắng trẻo, đầy đặn và dễ thương đó. Vợ tôi dễ thương mà lại còn rất giỏi nữa.

Thế rồi đem lòng yêu mến và không ngờ tôi lại đươc vợ đáp lại. Vừa nhận được cái gật đầu của em mà tôi nhảy cẫng lên sung sướng. Trước giờ tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày mình lại có cơ hội có được một cô người yêu xinh đẹp và giỏi giang đến vậy.

Khỏi phải nói tôi tự hào về vợ mình biết nhường nào. Bố mẹ tôi có gặp em và hỏi em về gia đình của em. Thật sự gia đình em khiến bố mẹ tôi khá lăn tăn. Khi bố mẹ em ly dị từ nhỏ, hiện tại em chỉ sống cùng mẹ. Chưa kể em còn là con gái vùng quê nghèo, ngoài cái công việc hiện tại đang có thì không có gì trong tay cả.

Tôi đã thấy mẹ mình không thích em. Thế nhưng vì sự kiên quyết của tôi nên cuối cùng gia đình vẫn cho cưới. Ngày em về làm dâu, mẹ tôi ân cần hỏi han và quan tâm em lắm. Thật sự thấy thế tôi vui vô cùng. Cứ nghĩ đến cái chuyện có cơ hội để khiến mẹ và vợ hòa hợp là một điều có thể cố gắng.

Vợ tôi về nhà làm dâu, mẹ đề nghị vợ tôi ở nhà cùng mẹ chỉ làm việc nha. Biết vợ không vui nhưng không muốn phật ý mẹ nên vợ tôi vẫn đồng ý. Trước kia mẹ tôi từng nói vì gia đình em như thế nên mẹ sợ tôi lấy em sợ lại như bố mẹ em. Thật sự tôi không nghĩ quá nhiều đến chuyện đó mà chỉ vì tin yêu em. Mọi chuyện cũng dần ổn thỏa hơn. Nhưng từ ngày vợ tôi về làm dâu thì càng ngày vợ tôi càng gầy yếu hơn. Tôi thắc mắc mãi tại sao vợ lại không hề béo lên trong khi gia đình tôi thì không có phải làm việc gì nhiều.

Thế rồi vợ tôi mang thai, vợ tôi càng mang thai lại càng gầy. Tôi thật sự thương vợ vô cùng. Càng ngày càng thấy vợ gầy gò ốm yếu. Được mẹ tôi chăm sóc cẩn thận đến thế, ở nhà đều ăn đồ ngon và có đủ chất dinh dưỡng tại sao vợ tôi lại có thể gầy đi được.

Thế rồi trong cái lúc tôi đang băn khoăn suy nghĩ về lý do vợ tôi mang bầu mà càng ngày càng gầy quắt queo thì tôi vô tình nhìn thấy mẹ mình. Trước giờ vẫn thấy mẹ và vợ tôi vẫn thân thiết nhau và cực kì quý nhau. Thế nhưng đến tận ngày hôm nay tôi mới được chứng kiến điều mà trước giờ mình chưa từng biết đó. Mẹ tôi nhìn vợ tôi rồi chỉ vào mặt nói:

vo-toi-mang-bau-ma-van-cu-gay-queo-gay-quat

(Ảnh minh họa)

– Cô ăn uống ít thôi, nhà này nhiều tiền nhưng mà không phải cứ ăn uống xa hoa thế đâu nhé.

– Dạ, con biết rồi ạ, con chỉ cố gắng ăn vì con trong bụng con thôi mà mẹ.

– Còn cả việc nhà nữa, ngày hôm nay mẹ chưa thấy con dọn nhà đâu.

– Dạ, con biết rồi ạ.

Tôi quay mặt đi, rời khỏi đó và thật sự không biết mình phải làm sao bây giờ. Vì tôi chưa từng nghĩ mẹ mình có thể giả tạo đến vậy. Tôi không hề biết rằng mẹ vẫn ngọt ngào mẹ con với vợ tôi. Nhưng đằng sau đó mẹ tôi lại làm cái chuyện không ngờ ấy.

Tôi trở về phòng lòng đầy bất an. Liệu tôi nên làm gì đây? Thật sự tôi quá rối với hành động của mẹ mình vừa làm. Tôi nên làm gì, nên làm sao để giúp vợ đây. Có phải nên đưa vợ ra ở riêng ngay không. Có vẻ suốt 2 năm vừa qua vợ tôi đã rất khổ cực khi phải sống với một người mẹ chồng vừa khó tính lại còn kì quái như mẹ tôi. Đến giờ tôi mới sững sờ hiểu lý do tại sao vợ tôi lại có thể càng ngày càng gầy đi dù đang mang bụng bầu.

Tìm kiếm nâng cao: