Bố đẻ mất, mẹ chồng nghi tôi ăn trộm 1 cây vàng làm đám tang

6:11 chiều 22 Tháng Tư, 2015

Nghĩ mà ức quá các bạn ạ. Càng nghĩ, mình càng muốn biết ai chính là người làm cái trò mèo ấy trong gia đình nhà chồng? Song mình không biết phải điều tra như thế nào để cho kẻ giấu mặt phải lộ diện?

Từ trước đến nay, mình luôn là một phụ nữ ít nói nhưng biết giữ kẽ. Khả năng đối nội, đối ngoại, mình luôn thể hiện bằng hành động nên dù sống ở nhà chồng, mình vẫn rất được lòng mọi người.

Ấy thế mà gần đây, sau 2 năm ở nhà chồng, mình bỗng dưng bị mẹ chồng nghi oan. Điều này khiến mình rất ấm ức và muốn làm rõ chuyện này, tìm ra thủ phạm để minh oan cho bản thân.

Chuyện của nhà mình như thế này các bạn ạ. Cách đây đúng tròn 2 tháng, mẹ chồng mình bỗng dưng kêu mất 1 cây vàng. Đen đủi là, mấy hôm trước, vì công việc kinh doanh của mình đang cần phải lấy hàng gấp nên mình cũng thiếu tiền bằng chừng ấy số vàng của mẹ chồng. Biết mẹ chồng có cây vàng nên vợ chồng mình đã xuống hỏi vay bà. Bà cũng đồng ý cho vợ chồng mình mượn nóng. Nhưng do đợt hàng lại bị delay mấy hôm nữa mới cần đến nên mình vẫn bảo bà cất vàng đi, để khi có hàng là lấy của bà luôn.

Thế mà chỉ sau 3 hôm mình hỏi mượn mẹ chồng 1 cây vàng đó thì số vàng ấy đã không cánh mà bay. Mình vẫn nhớ như in tối ấy, ở nhà chồng chỉ có bố chồng, em chồng, mình và mẹ chồng. Còn chồng mình thì đi ra ngoài tụ tập với bạn chưa về. Tối ấy, mình đang ở trên phòng thì nghe tiếng mẹ chồng gọi xuống phòng của bà. Vừa xuống bà đã hỏi con dâu: “Con có lấy 1 cây vàng của mẹ không?”.

Khi nghe mẹ chồng đột ngột hỏi vậy, khỏi phải nói tôi giật mình và thấy mình bị xúc phạm thế nào. Thấy thái độ của con dâu như vậy, bà phân trần: “Mẹ để 1 cây vàng ở đây. Chỉ có mẹ và 2 vợ chồng mày biết. Vậy mà hôm nay không cánh mà bay”. Rồi bà còn phân tích: “Chẳng biết ai lấy nhỉ? Con có lỡ lấy thì trả lại mẹ. Mẹ tích cóp bao lâu mới được. Thằng N (em chồng mình) thì không bao giờ biết để mà lấy rồi. Nhà chỉ có mỗi vợ chồng mày bà bố mày thôi mà mất được…”.

Mẹ chồng nói đến vậy rồi bỏ lửng. Điều này khiến mình bực điên người lên. Bà nói như kiểu khẳng định 100% là mình lấy vàng của bà. Song thực sự, mình cũng chẳng biết nói gì. Giải thích mệt người có khi mẹ chồng lại nghĩ mình lấy nên mới trình bày, giải thích nọ kia.

Đỉnh điểm sự nghi hoặc của mẹ chồng mình với mình càng được nhân lên gấp bội khi sau đó chỉ 1 ngày, bố đẻ mình mất đột ngột khi đang điều trị bệnh mãn tính tại bệnh viện. Vì nhà mình chỉ có 2 chị em gái, em gái mình vẫn chưa lấy chồng nên mẹ chồng càng nghĩ mình lấy số vàng đó của mẹ lúc khốn khó để lo liệu đám tang cho bố đẻ mình. Những điều này mình được chồng kể lại trong tâm trạng rất buồn rầu.

Thật sự, mình không bao giờ nghĩ mẹ chồng mình lại nghi ngờ mình lớn như vậy. Đúng là đời mà, phức tạp thật. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, chán quá các bạn ạ. Bà chắc tiếc của và bực mình đến nỗi hôm bố đẻ mình mất, mẹ chồng còn giả ốm không thèm về phúng và đưa tiễn thông gia lần cuối cơ.

Từ hôm mẹ chồng tỏ rõ thái độ nghi ngờ con dâu lấy vàng của mẹ như vậy, mình rất khổ tâm và sống trong chán nản. Mình cũng không phục mẹ chồng khi bà giở trò trẻ con không đến viếng bố đẻ mình.

Nhiều lần mình nghĩ, chỉ cần bản thân mình trong sạch là được, còn ai muốn nghĩ gì thì nghĩ, muốn đến đâu thì đến, mình sẽ chỉ sống cho gia đình mình mà thôi. Nhưng nghĩ mà ức quá các bạn ạ. Càng nghĩ, mình càng muốn biết ai chính là người làm cái trò mèo ấy trong gia đình nhà chồng? Song mình không biết phải điều tra như thế nào để cho kẻ giấu mặt phải lộ diện?

( Theo phunutoday.vn)

Tìm kiếm nâng cao: