Bí mật giấu kín của bố chồng và nàng dâu

4:54 chiều 6 Tháng Tám, 2015

Đó là bí mật mà có lẽ, đến hết đời này tôi vẫn không dám hé răng, và bố tôi cũng sẽ không bao giờ nói với ai cả.

bi mat giau kin cua bo chong nang dau

(ảnh minh họa)

Tôi gọi ông là bố chồng nhưng thực ra, đó lại là người cha đẻ của tôi.

Câu chuyện của tôi giống như trong phim vậy. Chính tôi còn không dám tin vào chuyện này. Bố tôi, trước đây đã có với mẹ tôi một người con và đó là tôi. Nhưng vì ngày đi kháng chiến, bố không thể làm tròn trách nhiệm được với mẹ. Mẹ tôi cứ thế chờ đợi bố, còn bố đóng quâtn ở xa quá lâu năm nên đành phải lấy vợ ở trong đó. Nhưng đúng là bố làm việc sai nên có lẽ ông trời không mỉm cười với bố khi bố và người phụ nữ đó không thể sinh được con. Lúc đó, bố chỉ có một người con duy nhất là tôi.

Mẹ tôi cũng đi lấy chồng, nhà chồng chấp nhận tôi như chính người cháu nội ruột thịt của họ. Không ai đối xử phân biệt gì với tôi cả, vì mẹ rất tốt với nhà chồng, sống không mất lòng ai. Sau này, khi bố không có con, bố đã xin người con nuôi, khi đó bố nhận anh ở trại trẻ mồ côi, anh hơn tôi 1 tuổi.

Chẳng hiểu vì bố không có con nên mới nhớ tới mẹ con tôi hay tại làm sao. Bố về tìm mẹ tôi và muốn nhận tôi, muốn có trách nhiệm với tôi. Tất nhiên, bí mật này bố giấu người phụ nữ ấy không cho người đó biết. Vì nếu mọi chuyện bại lộ thì có thể, gia đình bố sẽ không thể hạnh phúc được. Bố có vợ, có con nuôi nhưng gia đình thực sự êm ấm. Bố cũng mong muốn nhận lại tôi nhưng mẹ tôi không cho phép, vì bây giờ, chúng tôi cũng có gia đình rồi. Và bố nói, về cuối đời, bố thực sự muốn làm điều gì đó cho tôi.

bi mat giau kin cua bo chong nang dau1

Chẳng hiểu vì bố không có con nên mới nhớ tới mẹ con tôi hay tại làm sao. Bố về tìm mẹ tôi và muốn nhận tôi, muốn có trách nhiệm với tôi. (ảnh minh họa)

Bây giờ bố giàu có lắm. Bố bảo, con gái cũng lớn đến tuổi lấy chồng, bố muốn làm mai cho tôi với con trai bố. Đó là con nuôi nên không có vấn đề gì. Và bố hi vọng, thời gian sống bên nhau sẽ là thời gian giúp bố thực hiện trách nhiệm của mình dành cho con gái.

Ban đầu mẹ tôi không đồng ý, mẹ kiên quyết không muốn con gái lấy chồng xa. Nhưng vì bố nài nỉ, van xin mẹ tôi, bố còn khóc vì ân hận. Thế là mẹ tôi chấp nhận chuyện đó giống như chuyện gả con cho người đồng đội cũ của mẹ. Gia đình tôi cũng không hay biết gì chuyện đó, và nhà chồng thì càng không.

Chồng tôi không biết, mẹ chồng tôi cũng không biết. tôi về sống ở nhà chồng được gia đình nhà anh đối xử rất tốt. Mẹ chồng tôi cũng không có điều tiếng gì vì bố nắm mọi quyền hành trong nhà. Bố quý thì mẹ tôi cũng quý mà thôi. Được cái, vì tôi có nhan sắc lại hiền lành nên chồng tôi được bố giới thiệu cũng ưng tôi lắm. Anh yêu và chiều tôi rất nhiều. Đó cũng là điều may mắn cho tôi.

Bây giờ, tôi sống trong nhà chồng, dù có đôi chút nhớ mẹ vì mẹ ở quá xa nhưng lại được an ủi phần nào. Dẫu sao thì mẹ cũng có các em khác, mẹ cũng không buồn. Tôi được sống cạnh bố, mẹ cũng yên tâm, không phải lo lắng cho tôi. Giờ, bố là người vui nhất.

Tôi biết, chuyện này thật ra cũng không có gì to tát, chỉ là tôi muốn giữ tình cảm của gia đình bố nên cứ sống dưới danh phận là con dâu của bố. Con dâu hay con gái cũng như nhau cả thôi, quan trọng là tình cảm cha con. Tôi sống biết điều với cả họ nhà chồng nên chồng tôi, mẹ chồng tôi tự hào và yêu quý tôi lắm.

Giờ phút này tôi thực sự rất hạnh phúc. Tôi đang mang bầu và cũng chờ đến ngày sinh nở. Bí mật này, tôi và bố sẽ giữ mãi, không bao giờ nói ra, dù đó là điều chẳng tội lỗi gì. Nhưng tôi muốn làm vậy, để gia đình chúng tôi mãi mãi là một mái ấm thực sự, hạnh phúc ngập tràn.

(Sưu tầm)

Tìm kiếm nâng cao: