Bi hài chuyện ‘gái ế’ bị mẹ đuổi ra khỏi nhà

9:58 sáng 25 Tháng Sáu, 2015

‘Mày liệu chừng từ giờ tới cuối năm phải xách một thằng về đây cho tao, không thì cứ thế mà cuốn gói ra khỏi nhà cho khuất mắt tao!’.

Nàng vừa sinh nhật lần thứ 30 xong, ấy thế nhưng vẫn bám dính lấy bố mẹ chả chịu lấy chồng. Giục thì nàng ừ hữ: ‘Cứ từ từ, chuyện cả đời, vội làm sao được hả mẹ!’. Bực quá, mẹ nàng quát: ‘Mày sống được nửa đời rồi, không nhanh là hết đời đấy!’. Nàng cười trừ.
Mẹ nàng ức lắm, nói mãi rồi mà con gái vẫn cứ trơ ra như đá. Họ hàng nội, ngoại chạy đôn chạy đáo mai mối cho thì đám nào cũng chê khiến mẹ nàng tức xì khói.
Nhìn con gái của bạn bè đều đã lập gia đình hết, bằng tuổi nàng có đứa 2 con rồi, về nhà thấy con mình vẫn thản nhiên nằm trong phòng nghe nhạc thì mẹ nàng ngứa mắt lắm.
Mẹ thì sốt ruột như lửa cháy tới mông rồi, nàng thì cứ bình chân như vại, thậm chí còn ca hát líu lo suốt ngày. Mẹ nàng thật sự chướng mắt không sao chịu nổi nữa!
‘Mày liệu chừng từ giờ tới cuối năm phải xách một thằng về đây cho tao, không thì cứ thế mà cuốn gói ra khỏi nhà cho khuất mắt tao! Đừng để tới lúc anh em họ hàng phải họp lại để bàn cách tống khứ mày đi, ê mặt bố mẹ mày lắm đấy!’ – đến cực hạn của sức chịu đựng, mẹ nàng ra tối hậu thư với nàng gái già.

bi-hai-chuyen-gai-e-bi-me-duoi-ra-khoi-nha1

Ảnh minh họa

Quả này mẹ nàng giận thực sự rồi. Nhưng từ giờ tới cuối năm còn có vài tháng, nàng moi đâu ra một đối tượng để trình diện 2 cụ đây?
Cuối tuần nàng đi sắm về 1 cái vali to đùng, bắt đầu sắp xếp đồ đạc để ra ngoài ở riêng. Thôi thì đằng nào cũng thế, đi trước còn gỡ lại tí danh dự.
Xách vali từ biệt mẹ ra đi, nàng đầy oai hùng, hiên ngang như tráng sĩ ra trận: ‘Mẹ yên tâm, khi nào còn chưa kiếm được rể cho mẹ thì con chưa trở về!’. Mẹ nàng trợn mắt lên, nghiến răng ken két cố kìm cơn giận.
Nằm dài trong căn phòng trọ mới thuê, nàng sung sướng, khoan khoái hết cả người. Thế là từ nay áp lực tinh thần nặng nề đã được cởi bỏ, tha hồ không cần phải lo mẹ cằn nhằn, bố than thở nữa rồi.
Nhưng 1 tháng, rồi 2 tháng qua đi, nàng bắt đầu thấy bấn loạn. Vẫn quen thói chi tiêu như hồi ở nhà, báo hại nàng cuối tháng không đủ trả tiền thuê phòng, khiến bác chủ nhà buông lời móc mỉa: ‘Tưởng việc ngon, lương khá lắm, ai ngờ còn phải khất tiền nhà! Hay mang tiền đi bao giai hết rồi!’.
Rồi mới có 2 tháng ra ở riêng mà nàng xanh xao, tiều tụy đi trông thấy. Căn bản công việc của nàng khá bận nhưng ăn uống thì chẳng đâu vào đâu. Nàng thấy nhớ những bữa cơm ngon lành, thơm phức mẹ nấu. Đấy, nhắc đến mẹ, từ khi nàng xách vali lên và đi, mẹ nàng chưa hề gọi cho nàng lấy 1 cuộc, chứ đừng nói tới thăm nàng.
Nàng muốn gọi cho mẹ để kể lể hoàn cảnh, kêu ca với mẹ như ngày xưa mỗi khi có chuyện gì nhưng lại nhớ tới tư thế ngẩng cao đầu của mình trước lúc đi, lòng tự ái trỗi dậy, ngăn nàng nhấc điện thoại lên.
Lại 1 tháng nữa qua đi, mẹ nàng vẫn chẳng ỏ ê gì tới con gái khiến nàng buồn ghê gớm.
Nhấc máy gọi cho mẹ, giọng hào hứng nhất có thể: ‘Mẹ ơi, con quyết định nghỉ việc để theo đoàn từ thiện sang châu Phi. Chuyến này đi, theo kế hoạch là 2 năm nhưng cũng có thể kéo dài hơn. Con muốn được góp công sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ những người khốn khó, bần cùng. Mẹ đừng lo cho con, biết đâu con lại mang về cho mẹ một anh chàng gốc Phi tuyệt vời ấy chứ!’.
Mẹ nàng đầy sửng sốt, quát lên: ‘Hả? Mày nói cái gì? Mày về đây ngay cho tao! Mày mà đi là tao từ mặt mày luôn’. Chỉ chờ có thế, nàng nhanh tay thu dọn hành lý về nhà, trong lòng âm thầm sung sướng vì mẹ đã mắc mưu.
Lần này, mẹ nàng không còn ra hạn lấy chồng cho nàng nữa, chỉ tha thiết giục nàng nhanh nhanh cho bà nhờ.
Nàng thở dài thườn thượt, có phải nàng không muốn đâu nhưng nhân duyên của nàng còn đang bị tắc đường nên chưa đến được, nàng biết phải làm sao!
Thiết nghĩ, vạn vật trong vũ trụ đều có tính đối xứng, vì thế nàng tin tưởng, nhất định sẽ có anh chàng úp vừa cái vung của nàng thôi.

Theo Moison

Tìm kiếm nâng cao: