2 tháng nay, vợ chồng tôi không nói chuyện và ngủ riêng phòng

3:18 chiều 21 Tháng Sáu, 2015

Suốt 2 tháng nay từ ngày phát hiện chồng cặp bồ, vợ chồng tôi không ai nói ai một lời, mỗi người một phòng ngủ. Sáng anh đi, tối anh về, cơm anh không ăn, tiền đưa tôi cũng ít hơn với lý do công ty gặp khó khăn.
Tôi và chồng năm nay đều 30 tuổi, chúng tôi có một cô con gái xinh xắn. Chồng tôi là kỹ sư điện tử của một công ty tư nhân, còn tôi thì ở nhà chăm sóc con nhỏ và mở cửa hàng tạp hóa. Trước đây tôi từng đi làm. Nhưng sau khi sinh, sức khỏe tôi yếu, cộng thêm áp lực công việc nên chồng khuyên tôi ở nhà nghỉ ngơi, chăm con để mình anh ấy kiếm tiền lo cho gia đình.

Công việc của một người nội trợ không phải trưng diện nhiều nên tôi dần bỏ bê chăm sóc bản thân. Tôi chỉ dành thời gian chăm sóc gia đình chồng và cô con gái dễ thương. Đặc biệt là tôi rất quan tâm đến chồng khi anh đi làm xa nhà 70km và chỉ về nhà vào những ngày cuối tuần.

Cuộc sống gia đình tôi vẫn cứ êm đềm trôi qua từng ngày nếu như không có ngày tôi không phát hiện ra anh lăng nhăng có bồ bên ngoài. Cô ấy nhỏ hơn tôi 5 tuổi, làm chung công ty với chồng tôi. Cô ấy là dân tỉnh lẻ nhưng quyết bám trụ ở thành phố lập nghiệp.

Chồng tôi vốn rất hoà đồng nên được đồng nghiệp yêu quý. Anh đã không ngần ngại chia sẻ và an ủi khi cô ấy khi kể về những vất vả khó khăn khi một mình đi làm nuôi em học đại học thay bố mẹ già. Cô ấy cũng tâm sự bị người yêu phụ bạc… Tôi nghĩ đồng nghiệp giúp nhau trong cuộc sống là điều nên làm. Bởi thế, những lần về nhà, nghe anh nói chuyện điện thoại với cô ấy, tôi không mảy may nghi ngờ.

Chỉ đến khi vô tình tôi bắt gặp tin nhắn của cô ấy gửi vào điện thoại của chồng tôi: “Em yêu anh nhiều lắm, một ngày không gặp anh em không thể chịu nổi. Anh làm em điên lên mất” khiến tôi vô cùng hụt hẫng và thất vọng. Chúng tôi đã cãi nhau kịch liệt và anh khai nhận họ đã yêu nhau được vài năm. Ban đầu anh nhận cô ta làm em gái kết nghĩa rồi sau đó không kiềm chế được chồng tôi và cô ta đã vượt qua giới hạn. Họ cặp bồ với nhau từ đấy.

cap-bo-2-569a0
Ban đầu anh nhận cô ta làm em gái kết nghĩa rồi sau đó không kiềm chế được chồng tôi và cô ta đã vượt qua giới hạn (Ảnh minh họa)

Nghe chồng nói mà tim tôi tan nát. Tôi đã đem sinh mạng của mình ra để đánh đổi cuộc hôn nhân này. Anh sợ tôi tự tử nên hứa sẽ không dính líu hay qua lại với cô ta nữa. Tôi tin anh và bỏ qua vì trước giờ anh chưa phản bội tôi lần nào. Còn tôi thì dành nhiều thời gian cho mình hơn. Ngoài việc đưa đón con đi học và chăm sóc nhà cửa, thời gian còn lại tôi tranh thủ đi spa, thể dục để giữ dáng để “trói chồng” chặt hơn.

Thời gian sau đó nhờ có chút vốn bao năm đi làm tích cóp, anh đứng ra mở công ty riêng với vài người bạn. Anh trở nên bận rộn hơn và anh về trễ hơn. Và điện thoại thì lúc nào anh cũng để trong túi quần, kể cả lúc đi tắm. Chuyện quan hệ vợ chồng anh ngày càng lạnh nhạt.

Tôi hỏi thì anh nói áp lực, căng thẳng công việc, stress… Chỉ khi tôi đòi hỏi quá thì anh mới chiều nhưng làm cho xong. Tôi tủi thân lắm vì nhìn chồng tôi vẫn rất phong độ và tràn đầy sinh lực. Anh trẻ hơn so với tuổi rất nhiều.

Trước những hành động khác lạ của anh, chẳng hiểu sao nỗi đau bị chồng phản bội cũ ám ảnh tôi. Tôi quyết định thuê thám tử theo dõi chồng. Mặt khác tôi vẫn ngọt ngào với anh như không có chuyện gì xảy ra…

Thật đau đớn, chẳng phải đợi nhiều thời gian, thám tử đã báo cáo và chuyển cho tôi kết quả của cuộc điều tra. Thì ra chồng tôi vẫn duy trì quan hệ với cô gái năm trước. Giờ anh còn mua nhà cho cô ta. Thám tử cũng nói, cô ta đã sinh một con trai cách đây hơn 1 năm. Rất có thể đó là con của chồng tôi.

Khi có đủ bằng chứng chồng cặp bồ mà tôi đã đưa ra trong cuộc nói chuyện với chồng, chồng tôi chỉ im lặng không một lời giải thích. Anh càng im lặng thì tôi càng đau.

cap-bo-1-569a0

Suốt 2 tháng nay, vợ chồng tôi không ai nói ai một lời, mỗi người một phòng ngủ (Ảnh minh họa)

Đã nhiều lần tôi lang thang theo dõi anh, anh và cô ta vẫn đi lại bình thường, vui vẻ và hạnh phúc như không có chuyện gì xảy ra. Chiều về anh đèo cô ấy về nhà rồi mới về với mẹ con tôi. Không thể chịu nổi, tôi nói với anh là tôi sẽ cho nhân tình của anh một trận. Anh chẳng những không sợ còn nói: “Cô đẻ cho tôi con trai đi rồi tôi về với cô. Còn nếu cô muốn làm loạn thì tôi sẽ không để yên cho cô đâu, biết phận thì im đi”. Tôi lặng điếng người.

Suốt 2 tháng nay từ ngày phát hiện chồng cặp bồ, vợ chồng tôi không ai nói ai một lời, mỗi người một phòng ngủ. Sáng anh đi, tối anh về, cơm anh không ăn, tiền đưa tôi cũng ít hơn với lý do công ty gặp khó khăn. Tôi đau khổ nhưng biết phải làm sao?

Giờ tôi tiếp tục chịu đựng cho cô ta chung chồng hay là tôi nên tới gặp cô ấy, làm rõ trắng đen rồi nói chuyện ly dị? Nhưng các bạn tôi thì nói, ly hôn làm gì. Bởi làm như thế chẳng khác nào tạo điều kiện cho chồng tôi và cô ta được tự do đến với nhau? Làm vậy là quá ngu ngốc. Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Tìm kiếm nâng cao: