Valentine, Hãy Vui Lên Nhé Người Yêu Cũ Của Tôi

11:35 sáng 14 Tháng Hai, 2016

Em từng nói với tôi rằng tình yêu chỉ cần xuất phát từ trái tim chân thành là đủ, nhưng rồi em lại đi ngược lại với quan điểm của chính mình.

  1. Valentine, Hãy Vui Lên Nhé Người Yêu Cũ Của Tôi Em từng nói với tôi rằng tình yêu chỉ cần xuất phát từ trái tim chân thành là đủ, nhưng rồi em lại đi ngược lại với quan điểm của chính mình.

Mai là Valentine, ngày mà những đôi lứa trao nhau lời yêu thương, ngày mà các cặp đôi ríu rít tặng quà, trao nhau những nụ hôn nồng ấm.

valentine hay vui len nhe nguoi yeu cu cua toi

Những ngày này, tôi thấy lòng mình thật trống vắng vô cùng. Trong cái thời tiết chuyển giao, khi những cơn gió lạnh bắt đầu ùa về, một nụ cười, một cái ôm hay cái nắm tay thật chặt của ai đó cũng đủ cho tôi cảm thấy ấm lòng. Nhưng những mong ước tưởng chừng như đơn giản đó đối với tôi sao lại xa xôi đến vậy? Có lẽ với tôi, Valentine là ngày không đáng để mong đợi.

Tôi lục lại những kí ức về em qua những bức hình, dòng facebook, hay những món quà mà em tặng tôi, thời gian đó với tôi sao dường như vô giá đến vậy. Tôi nhớ những ngày Valentine trước, tôi háo hức đến dường nào, tự tay chọn quà, rồi chocolate hình trái tim, bọc chúng trong một cái hộp nhỏ xinh, rồi khi đặt bút viết lên những tấm thiệp, hình dung đến gương mặt hạnh phúc của em, lòng tôi trào dâng niềm sung sướng và hãnh diện.

Những ngày Valentine bên em tôi thấy ấm áp đến dường nào, nhớ những lần chở em trên con xe đã cũ kỹ, với những cơn mưa tạt qua làm cho hai đứa run lên vì lạnh. Những kỷ niệm ấy làm cho tôi có cảm giác em chính là món quà mà tạo hóa ban tặng cho tôi vậy.

Em từng nói với tôi rằng tình yêu chỉ cần xuất phát từ trái tim chân thành là đủ, không cần những thứ xa hoa, phù phiếm, nhưng rồi em lại đi ngược lại với quan điểm của chính mình. Những lần hẹn sau là những lần tôi cảm thấy hụt hẫng vì em đến muộn, hay em mải mê với những thú vui khác quên đi cuộc hẹn hò. Dần dần thời gian hai đứa đi chơi với nhau càng rút ngắn lại, rồi em tìm được một người mà cho là phù hợp với em hơn, người đó có thể đáp ứng được những yêu cầu của em mà tôi không thể làm được.

Tôi biết rằng mình không phải là một người con trai hoàn hảo, thậm chí nếu đem so sánh với chàng trai đang yêu em thì tôi còn rất nhiều điểm thua kém. Tôi không có khuôn mặt quá đẹp trai, cũng chẳng có điều kiện để đưa em đi đến những nơi sang trọng nhưng tôi không không quá ngốc nghếch hay bất tài giống một kẻ vô dụng không làm nổi trò trống gì. Tình cảm của tôi dành cho em rất chân thành và tôi luôn luôn nâng niu, coi trọng nó.

Em quyết định chia tay tôi để đón nhận tình cảm của người đó, tôi biết cũng không thể níu kéo em thêm được nữa. Tôi nghĩ rằng khi ở bên tôi, trái tim băng giá của em sẽ không được sưởi ấm bằng tình yêu của người đó dành cho em.

Tôi đang đón những ngày cận kề Valentine trong cô đơn kể từ sau khi chia tay em. Tuy cảm giác thật trống rỗng khi không nhận được tình yêu như mong muốn nhưng tôi cầu mong rằng em sẽ yêu được một người đủ để khiến em muốn dành cho người ấy ngàn lời yêu thương. Rồi đến một ngày nào đó, khi hành trình của mỗi đứa mỏi mệt, tôi và em sẽ ngồi lại với nhau và để mỉm cười mãn nguyện với hạnh phúc của riêng mình.

Tìm kiếm nâng cao: